Xiaomi quyết đua điện thoại linh lợi cấp cao với Apple

“nhà hàng lớn chúng tôi đặt tiềm năng sở hữu thể so với tương đương với Apple về cả hàng hóa lẫn thưởng thức, đồng thời trở nên tên thương hiệu điện thoại linh lợi cấp to lớn số một của Trung Quốc trong ba năm tới”, Lei Jun, người tạo thành kiêm CEO Xiaomi, viết trên Weibo hôm 8/2.

Ông Lei Jun tại sự kiện ra mắt smartphone gập Mi Mix Fold năm ngoái. Ảnh: Handout

Ông Lei Jun tại event ra mắt điện thoại linh lợi gập Mi Mix Fold tháng tư/2021. Ảnh: Handout

sát đó, ông cũng khẳng định lại tiềm năng của nhà hàng lớn là tăng cải tiến và phát triển Xiaomi thành nhà tạo ra điện thoại linh lợi lớn số một toàn cầu. Việc tập trung chuyên sâu vào phân khúc thị trường cấp cao sẽ tiến hành ưu tiên, kề bên vũ khí giá rẻ và tầm trung – những hàng hóa tạo ra sự thành công giỏi cho Xiaomi trong thời hạn qua.

Trong buổi họp plan sau kỳ nghỉ Tết, ông Jun cũng mô tả sự khó đối đầu trong nghành nghề cty điện thoại linh lợi cấp cao là “cuộc đấu tử sinh” mà Xiaomi phải vượt lên để nối tiếp tăng cải tiến và phát triển. Ông tái diễn khẳng định thêm tiền để phát triển 100 tỷ dân chúng tệ (15,71 tỷ USD) vào R&D để đạt tham vọng.

Theo báo cáo giải trình của Canalys trong quý II/2021, Xiaomi lần thứ nhất trở nên nhà tạo ra điện thoại linh lợi lớn thứ hai toàn cầu với 17%, xếp trên Apple và sau Samsung. song, phần lớn thị trường của hãng tạo ra đạt được từ điện thoại linh lợi tầm trung và tăng cải tiến và phát triển đa số toàn thể ở Nam Mỹ, châu Phi và Tây Âu.

tiềm năng lớn số một về điện thoại linh lợi của Xiaomi đình trệ từ quý III/2021 do khủng hoảng toàn diện và tổng thể bán dẫn toàn thị trường quốc tế. Tháng 11 năm ngoái, chủ toạ Xiaomi Wang Xiang thừa nhận nguồn phân phối linh linh phụ kiện ko yên tâm làm họ gặp gian truân trong những cách làm lập plan tạo ra. Cũng trong tháng đó, hãng báo cáo công tác sinh sống hạ tầng bán lẻ đầy tham vọng, ko ngừng tăng khoảng trống chuỗi contact tại Trung Quốc từ 10.000 lên 30.000 trong ba năm tới. tiềm năng của nhà hàng lớn là chiếm 70% thị trường điện thoại linh lợi nơi đây.

trong những lúc đó, Apple đã vượt Vivo trong quý IV/2021 để lớn số một thị trường điện thoại linh lợi Trung Quốc – thành phẩm mà nhà hàng lớn đã chẳng thể đạt từ trong năm này. Theo nhà phân tách Zhang Mengmeng của Counterpoint, việc khó đối đầu giữa Apple và những nhà tạo ra Trung Quốc sẽ còn trở thành nóng bức sống lâu tới.

Bảo Lâm (theo SCMP)

Link giải bày gốc
: https://vnexpress.net/xiaomi-quyet-dua-điện thoại linh lợi-cao-cap-voi-apple-4426424.html

Trả lời