Vụ xe ben đè 3 người chết: Thanh niên sống sót vi diệu từng kêu cứu bất thành

“thời gian xe ben đè bẹp ô tô 4 ghế ngồi chỉ ra mắt trong phút giây, em cũng ko nghĩ mình còn sống sót”, Hà Văn Thanh nói.

là kẻ sở hữu một ko hai sống sót vi diệu lúc xe ben lật ngang đè lên ô tô con đang chở 4 người, 3 người tử vong tại chỗ, tới giờ, Hà Văn Thanh (SN 2002) ở thị xã Cành Nàng, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) vẫn chẳng thể tin nổi mình lại sở hữu thể sống sót.

PV nước Việt Nam net gặp Hà Văn Thanh tận nơi riêng ở thị xã Cành Nàng, huyện Bá Thước. Một ngày sau vụ hiểm họa, Thanh vẫn ko hết sững sờ. Nỗi sợ hãi vẫn còn đấy sau khoản thời gian sống sót về lại nơi sinh ra, sáng nay Thanh ra nhà anh Phạm Văn Toàn (SN 1991, lái xe đã tử vong) thắp nén hương tiễn biệt người chung chuyến xe.

Nhà anh Toàn ở cùng làng với Thanh. Bố mẹ Thanh đi làm thuê trong nơi miền nam nhiều năm vừa mới qua ko về nhà, còn Thanh đi làm người công nhân ở Tỉnh Bắc Ninh.

Hiện trường vụ hiểm họa

Theo plan, chiều nay bố mẹ Thanh ở nơi miền nam về chơi, do đó Thanh xin nghỉ làm về nhà trước một ngày dọn nhà để đón bố mẹ.

“Anh Toàn là kẻ cùng làng chạy xe cty, nên ngày hôm qua em điện thoại cho anh đó ra đón về. Anh đó đón em lúc 12h30, sau đó đi vòng qua cơ sở y tế ĐH Y Hà Nội đón thêm khách, trên đường về thì xảy ra hiểm họa”, Thanh nghẹn giọng.

Thanh kể, em xa lạ biết hai người khách ngồi ghế sau. Do đó, ko thủ thỉ gì cả mà chỉ ngồi xem dế yêu lúc xe lăn bánh.

Thanh kể lại tích tắc mình sống sót vi diệu

“thời gian xảy ra hiểm họa khoảng 15h30, ngay lúc này em đang ngồi xem dế yêu thì nghe anh Toàn (lái xe) bấm còi dài. Theo bản năng em nhìn lên, chỉ trong phút giây con xe tải đã lao tới và lật đè lên xe em”, Thanh kể lại giây phút kinh hoàng.

lúc bị con xe tải đè lên, theo bản năng em lấy hai tay ôm chặt đầu rồi ngồi gập người xuống. một thời gian sau, em tỉnh lại thì thấy tối om cả, toàn cảnh cơ thể em bị đè ko động đậy được.

ngay lúc này em tỉnh bơ lại rồi gọi “anh Toàn ơi, anh Toàn ơi”, vẫn ko thấy anh đó phản hồi gì. Em nối tiếp gọi hai cô ơi, cũng ko thấy động tĩnh. vì như thế em ko động đậy được nên cũng ko biết người xem trong xe ra sao.

Em gắng gượng kêu “cứu, cứu” nhưng vì như thế đất đã lấp kín nên người xem bên phía ngoài ko nghe tiếng. 

Ông Phong, bác ruột của Thanh mừng vì như thế cháu lộc may thoát chết

“ngay lúc này, em còn nghe tiếng người bên phía ngoài nói bẹp thế này sẽ ko còn còn gì ai sống đâu, ko đổi khác hiện trường chờ công an tới. Em gắng gượng gọi, kêu cứu nhưng cũng ko còn ai nghe”, Thanh kể.

Lúc đó, tay em bị chẹt, vẫn tạo ra dế yêu. Em gắng gượng tiêu dùng ngón tay bấm gọi cho thằng những bạn của anh ý Toàn (cũng chính là lái xe) nói bị hiểm họa, anh đó bảo em gắng gượng lên, anh đang khiến cho việc hâu phương tới. Rồi em điện thoại về thông nhà báo cho tất cả những người quen biết hiểm họa để người xem tới ứng cứu.

“Em được cứu sống là nhờ sở hữu một người thanh niên lúc đó tiến sát lại sắp cửa xe. Em nghe tiếng người nói, em đã gắng gượng kêu cứu, anh đó nghe được tiếng của em và thông tin cho người xem đào đất, đưa máy xúc kéo em ra bên ngoài. sống lâu từ lúc bị hiểm họa tới thời điểm cứu được em khoảng 1h đồng hồ thời trang. Lúc đó người em cũng từng tê cứng. ko còn người thấy được chắc hẳn em cũng khó sống”, Thanh nhớ lại.

Nhiều người dân tới chia vui cùng hộ gia đình Thanh

Cũng theo Thanh, lúc em được nêu ra bên ngoài thì mới sở hữu thể biết người xem trong xe đều đã chết. Em được người dân tiến hành viện cấp cứu.

Ông Hà tiền phong (bác ruột của Thanh) nghe tin cháu thoát chết một cách hy hữu, ông mừng ko diễn tả nổi. Ông bảo, bố mẹ cháu ở trong nơi miền nam cả chục trong năm này mới về quê một lần. còn nếu ko tốt số thì chính lần bố mẹ nó về quê này cũng chính là ngày làm đám cho con.

Lê Dương

Link chia sẻ trình bày gốc
: https://nước Việt Nam net.vn/vu-xe-ben-de-3-nguoi-chet-thanh-nien-song-sot-ky-dieu-tung-keu-cuu-bat-thanh-2026885.html

Trả lời