việt nam tăng ba bậc về vận tốc mạng internet

Theo số liệu vừa mới được Ookla Speedtest báo cáo, vận tốc mạng internet của việt nam tháng tư đã tiếp tục tăng ba bậc cả với mạng internet đường truyền rộng cố định và thắt chặt, từ 49 lên 46, và mạng internet địa hình, từ 56 lên 53, so với tháng 3.

Tốc độ Internet di động (trái) và băng thông rộng cố định (phải) tại Việt Nam tháng 4. Nguồn: Ookla

vận tốc mạng internet địa hình (trái) và đường truyền rộng cố định và thắt chặt (phải) tại việt nam tháng tư. Nguồn: Ookla

trong lúc đó, với mạng internet địa hình, vận tốc tải về tầm đạt 33,86 Mb/giây, vận tốc tải lên đạt 16,89 Mb/giây và độ trễ là 23 ms. Vinaphone là nhà mạng cho vận tốc tải xuống đỉnh điểm với 42,43 Mb/giây, Tiếp tới đây là Viettel, Mobifone và thấp nhất là Vietnamobile.

Năm vũ trang đi đầu về vận tốc tải đều thuộc Apple, với iPhone 13 Pro xếp đầu, Tiếp tới đây là 13 Pro Max, 13, 12 Pro và 12 Pro Max. Về tên thương hiệu chung chung, ở ngoài Apple, những vũ trang từ Xiaomi, Samsung và Oppo theo lần lượt xếp ba vị trí tiếp theo sau.

TP Đà Nẵng vẫn là địa phương đi đầu về mạng internet địa hình, với vận tốc tải xuống đạt 41,75 Mb/giây và tải lên 26,8 Mb/giây. những thành phố Hồ Chí Minh xếp sau là Cần Thơ, Hà Nội, TP HCM và TP. Hải Phòng.

Đà Nẵng dẫn đầu về tốc độ Internet di động. Nguồn: Ookla

TP Đà Nẵng đi đầu về vận tốc mạng internet địa hình. Nguồn: Ookla

Về mạng internet đường truyền rộng cố định và thắt chặt, vận tốc tải xuống tầm tại việt nam đạt 71,86 Mb/giây, tải lên 66,74 Mb/giây và độ trễ 4 ms. Ở mục này, Viettel là nhà tạo ra mạng internet đi đầu về vận tốc tải xuống với 67,55 Mb/giây, Tiếp tới đây là FPT Telecom và Vinaphone.

TP HCM sở hữu vận tốc mạng internet cố định và thắt chặt nhanh nhất sở hữu thể sở hữu thể, theo sau là TP Đà Nẵng, Cần Thơ, Hà Nội và TP. Hải Phòng.

Các thành phố có tốc độ Internet cố định cao nhất. Nguồn: Ookla

những thành phố Hồ Chí Minh sở hữu vận tốc mạng internet cố định và thắt chặt đỉnh điểm. Nguồn: Ookla

Trên toàn cầu, những tiểu nước nhà Arab Thống nhất (UAE) và Qatar đi đầu về vận tốc mạng internet địa hình với thông số kỹ thuật 134,48 và 129,36 Mb/giây ứng. Còn Singapore và Chile xếp thứ hạng đỉnh điểm về vận tốc đường truyền rộng cố định và thắt chặt với 207,61 và 200 Mb/giây.

Dù được cải tổ, vận tốc mạng internet tại việt nam chưa thể quay về thứ hạng hồi đầu năm mới tết tới do những sự cố đứt cáp cũ ko được xử lý triệt để, lúc mà một số tuyến cáp mới lại đứt. tiên tiến nhất, vào giữa tháng tư, tuyến cáp APG gặp sự cố trên phân đoạn S1.7 khiến cho việc truy nhập mạng internet đi quốc tế của những người thêm tiền để phát triển và tiêu dùng bị tác dụng ảnh hưởng.

việt nam hiện vận hành 7 tuyến cáp quang biển, đạt được ý muốn hơn 97 triệu dân, tầm một tuyến đạt được ý muốn khoảng 14 triệu quả đât. Con số này ở mức thấp so với những nước trong phòng như Singapore, Thái Lan, lúc mà lời xin tiêu dùng mạng internet trong nước càng ngày càng tăng.

Bảo Lâm

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/viet-nam-tang-ba-bac-ve-toc-do-mạng internet-4466048.html

Trả lời