‘Vết đen’ trong nghành nghề thần tượng ảo tại Trung Quốc

vào đầu tháng này, Carol, member nhóm nhạc ảo A-Soul đột ngột thất lạc. những đơn vị đứng sau nhóm nhạc là ByteDance, Nuverse và doanh nghiệp lớn quản lý và vận hành người nghệ sỹ YH Entertainment Group. thay mặt đại diện nhóm cho biết thêm nguyên nhân Carol ngừng hoạt động xả stress mang mối quan hệ tới tình hình sức lực và học hành của những người thật đàng sau anh hùng ảo này.

Hình tượng nữ ca sĩ ảo Carol. Ảnh: Handout

Hình tượng cô ca sĩ ảo Carol. Ảnh: Handout

song, việc vô hiệu Carol làm hàng nghìn người hâm mộ hành động tự nhiên. “toàn cầu của tôi như vừa sụp đổ. Tôi trước đó chưa từng nghĩ như thế sẽ xảy ra”, Henry Hu, một SV ĐH ở tỉnh Quảng Tây và là fan của Carol, cho biết thêm.

Thần tượng ảo đang là nghành nghề nâng cấp và phát triển nhanh tại Trung Quốc. Những anh hùng này tích hợp giữa AI và người thật đứng sau. Nhiều người hiện chuyển sang hâm mộ thần tượng ảo và chi hàng nghìn dân chúng tệ để ủng hộ. ngay lúc này đó, những hãng game, mạng video và vị trí online cũng đua nhau tạo dựng thần tượng riêng.

A-Soul là một trong những mọi ban nhạc thịnh hành nhất trên môi trường thiên nhiên ảo. Nhóm thú vị đông nghịt người hâm mộ 2 năm vừa mới qua trên Douyin của ByteDance và nền tảng phát video trực tuyến Bilibili.

Việc Carol bị thải hồi cùng nghĩa với sự ra đi của một ca sĩ vô danh đàng sau đó. hành động này được giới thiệu và nhận định là đầy đột ngột với những người người hâm mộ, bởi họ luôn nghĩ thần tượng ảo chẳng thể bị xóa bỏ, cùng lắm là thay thể bằng người khác. Trên Weibo, sự thất lạc của Carol và vấn đề của A-Soul trở thành chủ đề được buôn dưa lê nhiều, với những lời lẽ xấu đi nhắm tới đội hình nâng cấp và phát triển.

Nhiều người khởi động công kích những doanh nghiệp lớn đã tạo ra A-Soul, như ByteDance, và đòi hỏi làm rõ vụ việc. Số khác cho dù kiến nghị và gửi đơn tố cáo, nghĩ là vấn đề kiện tất nhiên ở gian khổ, lương thấp, màn biểu diễn trong vô số giờ… mang thể là nguyên nhân Carol thất lạc. đội hình phát hành A-Soul bác bỏ cáo buộc, nhưng thừa nhận Carol đã màn biểu diễn tới nửa đêm trong hai buổi sớm nhất mang thể trước lúc nghỉ việc.

Vấn đề của ngành công nghiệp tỷ USD

Theo số liệu của doanh nghiệp lớn phân tách thị trường iiMedia Research, ngành công nghiệp thần tượng ảo của Trung Quốc trị giá 107,5 tỷ dân chúng tệ (16 tỷ USD) vào 2021 và dự kiến tăng gấp ba lần vào năm 2023.

Đây là mô phỏng tích hợp kỹ thuật phát triển và xả stress, bằng phương pháp sử dụng người thật để hát hay livestream, vẫn ko hé lộ mà trải qua avatar thiếu nhi. Theo doanh nghiệp lớn quản lý và vận hành gia sản Cinda Securities, mô phỏng này thường rẻ rất là nhiều so với việc biến một người thật thành ngôi sao 5 cánh.

Trong tình huống của A-Soul, những người dân màn biểu diễn sau những thần tượng ảo chỉ nhận thu nhập cố định và thắt chặt từng tháng kèm một trong những phần tiền thưởng hoặc % lệch giá của một công tác ở phát sóng thẳng.

Han, 26 tuổi, sống tại tỉnh Hắc Long Giang và hâm mộ A-Soul, nói đã chi 300 dân chúng tệ (một triệu đồng) để ủng hộ nhóm mỗi lần livestream. “Tôi ko coi họ khác với những thần tượng là kẻ thật, vì thế cả hai đều đưa tới thõa mãn theo những cách vững chắc chắn”, cô nói.

Hu, một người hâm mộ ở Quảng Tây, cho biết thêm đã bỏ ra hơn 10.000 dân chúng tệ (34 triệu đồng) để ủng hộ Carol trong những công tác ở màn biểu diễn hoặc mua product do Carol bán.

Sự cuồng nhiệt của người hâm mộ đã tư vấn ca khúc Quiet của A-Soul thú vị hơn 200 triệu lượt xem trên Douyin vào tháng 12 năm ngoái. MV số một của group cũng đều mang hơn 5,3 triệu lượt xem trên Bilibili.

A-Soul - một trong những nhóm nhạc ảo phổ biến ở Trung Quốc. Ảnh: Handout

A-Soul – một trong những mọi nhóm nhạc ảo thịnh hành ở Trung Quốc. Ảnh: Handout

Sự thất lạc của Carol làm người ủng hộ hụt hẫng và ko tin tưởng rằng tới một ngày, những thần tượng ảo khác cũng ra theo cách thức tương tự. “Những tranh cãi về A-Soul trưng bày vấn đề của nghành nghề thần tượng ảo, xét cho cùng vẫn dựa vào người thực để vận hành”, Zhang Yi, CEO của iiMedia Research, giới thiệu. “Những sự cố thế này sẽ còn tiếp ngay lập tức. Một số doanh nghiệp lớn sẽ mắc sai lầm đáng tiếc lúc hoạt động xả stress, lúc nghành nghề thần tượng ảo càng ngày càng nóng lên”.

Dù vậy, giới chuyên viên nghĩ là còn quá sớm để nói về thất bại. thực tiễn, nghành nghề thần tượng ảo đang thú vị sự nhấn mạnh và cũng đều mang tương đối nhiều doanh nghiệp lớn số một như Tencent, Baidu hay Alibaba nhập cuộc. những cơ sở quản lý và vận hành Trung Quốc cũng đều mang hành động khuyến khích. Trong plan 5 năm lần thứ 14 được nêu ra đầu năm mới tết tới nay, Bắc Kinh đòi hỏi Cục quản lý và vận hành phát thanh và truyền hình Trung Quốc xúc tiến việc sử dụng người ảo nhiều ko chỉ như thế trong sau đây.

Bảo Lâm (theo SCMP)

Link chia sẻ trình bày gốc
: https://vnexpress.net/vet-den-trong-linh-vuc-than-tuong-ao-tai-trung-quoc-4465494.html

Trả lời