Vàng tăng giá cứu đồng Yên khỏi mất giá trước USD

đòi hỏi vàng của quỹ ETF trong nửa năm đầu năm mới tết tới tăng, bỏ mặc quý 2 giảm. Đồng Yên suy giảm so với đồng USD, khoảng cách giữa JPY/USD trở lên trên thụ hẹp hơn do được tư vấn từ vàng.

đòi hỏi vàng (ko bao gồm tất cả OTC) thấp hơn 8% so với cùng thời điểm ở mức 948 tấn. Kết hợp lý với quý một, đòi hỏi 6 tháng thứ nhất năm đạt 2.189 tấn, tăng 12% so với cùng thời điểm.

Giá vàng của cùng đồng Thị trường vàng thỏi London (LBMA) đạt khoảng một.871 USD / oz trong quý 2, cao ko chỉ với thế 3% so với mức khoảng của quý 2 năm 2021. song, so với này che giấu sự sụt ưu đãi 6% trong quý Những năm mới đây nhất, bị áp lực bởi lãi vay tăng và độ quý hiếm tăng dần đều của đồng USD.

lúc giá vàng giảm trong quý 2, những quỹ ETF vàng đã mất 39 tỷ. Tổng dòng vốn trong nửa năm đầu năm mới tết tới đạt 234 tỷ so với 127 tỷ dòng ra trong nửa năm đầu năm mới tết tới 2021.

Ảnh: Hoàng Hà

thêm tiền để phát triển vào vàng thỏi và tiền xu ko lúc nào đổi khác so với quý 2 năm 2021 do sự sụt tụt dốc mạnh ở Trung Quốc, song, bù đắp bởi sự phát triển và phát triển ở Ấn Độ, Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng ROI 6 tháng thứ nhất năm giảm 12% so với cùng thời điểm năm ngoái xuống 526 tấn do sự yếu kém của Trung Quốc.

đòi hỏi thêm tiền để phát triển và tiêu dùng trang sức đẹp quý 2 đạt 453 tấn, cao ko chỉ với thế 4% so với cùng thời điểm năm ngoái, mặc dù so với quý 2 năm ngoái khá yếu. Tổng đòi hỏi đồ trang sức đẹp trong nửa năm đầu năm mới tết tới là 928 tấn, thấp hơn 2% trong nửa năm đầu năm mới tết tới 2021.

những bank TW đang tiếp tới mua vàng. Dự trữ vàng đầu tiên toàn thị trường quốc tế đã tiếp tục tăng 180 tấn trong quý 2, đưa lượng mua ròng trong nửa năm lên 270 tấn.

đòi hỏi vàng cho ngành kỹ thuật đổi thay giảm trong quý 2, giảm 2% so với cùng thời điểm xuống còn 78 tấn do đòi hỏi về điện tử thêm tiền để phát triển và tiêu dùng yếu hơn. 

Vàng đang cứu đồng Yên

Đồng Yên Japan (JPY) đã suy giảm rõ rệt trong từng tháng Những năm mới đây, ưu đãi 18% so với đồng USD. Động  lực chính nằm ở sự phân hóa giữa chủ trương tiền tệ ở Japan và những thị trường khác, ví như Mỹ. trong lúc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang cởi mở tăng lãi vay để đối phó với áp lực lạm phát tài chính tăng thêm, bank TW Japan (BoJ) đang tiếp tới những chương trình buông lỏng định tính và định lượng (QQE) và mô tả thông tin đường cong lợi suất (YCC). 

Do đó, chênh lệch lãi vay giữa Mỹ-Nhật càng ngày càng ko ngừng phát triển thêm, đè nén lên đồng xu Japan. bên sắp đó, cán cân tài khoản riêng cty thương mại xấu đi trong giao diện túi tiền nhập vào cao ko chỉ với thế đã đóng góp phần làm cho đồng Yên yếu đi.  

Thị trường TT tài chính của Japan đang rớt vào tình cảnh bất ổn, phát triển và phát triển tài chính m xấu đi trong quý một – đa số do sự lan rộng ra của biến thể Omicron và túi tiền nhập vào cao ko chỉ với thế, kết hợp lý với sự suy giảm của đồng Yên và rủi ro địa chính trị toàn thị trường quốc tế đã gây áp lực lên thị trường chứng khoán trong nước. quanh đó đó, thị trường trái khoán toàn thị trường quốc tế, một ban ngành nguy cấp trong khuôn khổ thêm tiền để phát triển của những nhà thêm tiền để phát triển Japan, đã dịch chuyển trong giao diện lãi vay cao ko chỉ với thế và lạm phát tài chính leo thang ở nhiều phòng nguy cấp. 

Nhưng giá vàng bằng đồng nguyên khối Yên đã hoạt động xả stress tốt, được xúc tiến bởi đòi hỏi chặn đứng rủi ro và một trong những phần được xúc tiến bởi đồng JPY yếu. Mặc dù lãi vay toàn thị trường quốc tế cao ko chỉ với thế đã đặt ra nhiều thách thức, nhưng lo ngại lạm phát tài chính và rủi ro địa chính trị đã tư vấn vàng. trong lúc đồng USD mạnh hơn, tạo ra cảm giác giới hạn đà tăng trưởng của vàng. Giá vàng tính theo đồng Yên đã tiếp tục tăng 19% trong nửa đầu năm mới tết tới 2022, bù đắp trọn vẹn cho sự ưu đãi của đồng Yên so với đồng USD. 

Chênh lệch lớn, ko đúng xác định mua – bán vàngGiá vàng trong nước mấy ngày Những năm mới đây ko dịch chuyển nhiều nhưng khoảng cách chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra vẫn rất lớn, tới 2 triệu đồng/lượng, làm cho người thêm tiền để phát triển và tiêu dùng vào thâm hụt nặng.

Link san sẻ gốc
: https://nước Việt Nam net.vn/vang-tang-gia-cuu-dong-yen-khoi-mat-gia-truoc-usd-2044554.html

Trả lời