Ván cược 49 tỷ USD của âu lục trong cơn khát chip

tiềm năng của EU là tăng gấp rất nhiều lần thị trường tạo ra chip toàn toàn cầu của châu lục này, từ 9% lên 20% vào năm 2030. Theo quán ăn vặt kinh doanh Verge, đây là cuộc đặt cược từ rất rất lâu nhằm nhận định lại thị trường chip toàn toàn cầu của âu lục.

trong vô số năm, âu lục muốn thổi lên tầm rất cần thiết của chính mình trong những việc bổ sung cập nhật cải tiến và phát triển và cung ứng chip bán dẫn. năm trước đó, EU đòi hỏi một chương trình tài trợ trị giá 100 tỷ euro mới tiềm năng tương tự nhưng bị trì hoãn. Cuộc khủng hoảng tổng thể chuỗi được hoàn thành toàn toàn cầu do Covid-19 gây ra làm cho plan này càng trở thành nguy cấp hơn.

Ursula von der Leyen, chủ toạ EU, cho biết thêm thông tin: “Tất cả đều thấu hiểu hiện tượng thiếu chip trên toàn toàn cầu đã thực sự làm chậm tiến trình bình phục của âu lục. toàn cảnh dây chuyền cổ tạo ra đang di chuyển tới bế tắc lúc mà đòi hỏi càng ngày càng tăng. doanh nghiệp lớn chẳng thể Giao hàng theo đơn đặt ở vì như thế thiếu chip. vì như thế vậy, luật đạo chip âu lục được trải qua ngay lúc này trọn vẹn tương thích”.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen phát biểu về Đạo luật chip châu Âu tại Brussels, Bỉ vào ngày 8/2/2022. Ảnh: Virginia Mayo

Bà Ursula von der Leyen tuyên bố về “luật đạo chip âu lục” tại Brussels, Bỉ ngày 8/2. Ảnh: Reuters

EU ko phải nơi với một ko hai quan sát tầm rất cần thiết của ngành công nghiệp chip với bổ sung cập nhật cải tiến và phát triển kinh tế tài chính trong trong tương lai. tuần trước đó, Hạ viện Mỹ cũng trải qua luật đạo đối đầu, trong lúc đó tài trợ 52 tỷ USD cho ngành công nghiệp bán dẫn.

So với Mỹ, nguồn tài trợ của âu lục vẫn ít hơn. ngoại giả, EU cũng gặp khó trong những việc thú vị những nhà tạo ra chip lớn trên toàn cầu. Hiện doanh nghiệp lớn Đài Loan TSMC thống trị ngành bán dẫn, tạo ra hơn một/2 cống phẩm thêm vốn toàn toàn cầu. Dù đã với thông tin về sự TSMC kiểm tra xây chứa một Trụ sở tại Đức, chưa xuất hiện số vốn liếng cụ thể nào được nêu ra. lúc mà đó, doanh nghiệp lớn này đã xác nhận đang xây đắp nhà máy sản xuất mới ở Japan và Mỹ.

theo một số nhà, bất kỳ plan nào nhằm xúc tiến sản lượng chip cũng tiếp tục ko còn làm cho cho giảm bớt đi sự đứt quãng nguồn được hoàn thành thời điểm hiện tại, tối thiểu tới ở thời gian cuối trong năm này. Tuy nhưng, vấn đề “cương vực nghệ thuật số” sẽ là mối quan hoài số một của những cường quốc kinh tế tài chính trong vô số thập kỷ tới.

“càng phải nói rõ rệt rằng ko một nước nhà nào, cho dù ko một châu lục nào với thể trọn vẹn tự cung tự túc tự cấp. như thế là chẳng thể. âu lục sẽ luôn nỗ lực giữ cho những thị trường toàn toàn cầu luôn mở và connect cùng nhau. như thế là quyền lợi của toàn cầu, cũng vì như thế quyền lợi của nó tôi. Nhưng những gì doanh nghiệp lớn cần giải quyết và xử lý là tháo những nút thắt đang làm cho chậm sự bổ sung cập nhật cải tiến và phát triển của âu lục”, Ursula von der Leyen nói.

Khương Nha (theo quán ăn vặt kinh doanh Verge)

Link giải bày gốc
: https://vnexpress.net/van-cuoc-49-ty-usd-cua-chau-au-trong-con-khat-chip-4425748.html

Trả lời