Ukraine hợp lí hóa Bitcoin

Quốc hội Ukraine trong ngày hôm qua phê duyệt Luật gia tài ảo với trên 272 phiếu thuận, băng qua mức tối thiểu 226 phiếu nguy cấp. song, hiện chưa rõ Bitcoin với vươn lên là đồng xu pháp định tại nước này hay là ko.

Đồng tiền mô phỏng Bitcoin. Ảnh: Reuters

đồng xu mô phỏng Bitcoin. Ảnh: Reuters

“Luật mới là cơ hội để cách tân và phát triển kinh doanh liên doanh thương mại tại Ukraine. những liên doanh lớn tiền điện tử trong và ngoài nước sẽ tiến hành hoạt động xả stress hợp lí, người dân Ukraine sẽ với quyền tiếp cận thị trường gia tài ảo toàn thị trường quốc tế một cách tiện lợi và bình an”, bộ trưởng liên nghành biến đổi nghệ thuật số Ukraine Mykhaylo Fedorov cho hay.

Dự luật vạch ra những đòi hỏi với những nhà tạo ra sức ty Bitcoin, trong lúc đó với sàn thanh toán, sắp giống đòi hỏi mức phạt với cá thể, tổ chức triển khai vi phạm quy định. Ủy ban thị trường chứng khoán non sông Ukraine sẽ nhận trách nhiệm thanh tra rà soát thị trường tiền điện tử nước này.

Quốc hội Ukraine từng đưa ra dự luật tương tự về tiền điện tử vào thời gian tháng 9/2021, nhưng Tổng thống Volodymyr Zelensky đã phủ quyết với nguyên do chẳng thể thi công thêm phòng ban chuyên quản lý và vận hành Bitcoin và tiền điện tử.

Zelensky sau đó trả dự luật về quốc hội cùng những đòi hỏi của ông, như giao quyền quản lý và vận hành thị trường cho những phòng ban sẵn với. Vấn đề này được bổ sung cập nhật vào dự luật sửa đổi do quốc hội Ukraine phê duyệt.

Điệp Anh (Theo Nasdaq)

Link giải bày gốc
: https://vnexpress.net/ukraine-hop-phap-hoa-bitcoin-4428986.html

Trả lời