Twitter đánh mất người thêm vốn và sử dụng nổi tiếng làm sao

tháng bốn/2009, diễn viên Ashton Kutcher thách thức CNN nhập cuộc cuộc đua trở thành tài khoản riêng lớn số một đạt một triệu con người theo dõi trên Twitter – social lúc đó vừa mới được ba năm tuổi. Kutcher nói anh sẽ gõ cửa nhà người gây dựng CNN Ted Turner nếu giành phần thắng.

lúc Kutcher phát thẳng cảnh ăn mừng sau khoản thời gian thắng cuộc, những người dân nổi tiếng khác bắt đầu khởi động nhập cuộc Twitter, làm cho lượng truy vấn nền tảng này tăng vọt dẫn tới sập khối hệ thống.

13 năm tiếp theo, Twitter trở thành một trong những những mỗi TT toàn thị trường quốc tế về thông tin, chính trị và văn hóa truyền thống. song, nhiều người nổi tiếng chỉ coi tài khoản riêng Twitter như một khí cụ truyền bá, hoặc đã ngừng sử dụng trọn vẹn. Đây ko phải là thành phẩm cuối cùng cho Twitter, bởi vẫn mang tầm khoảng 229 triệu con người thêm vốn và sử dụng Twitter thường ngày, tạo thêm so với mức 217 triệu con người cách đây khoảng ba tháng.

song, tỷ phú Elon Musk ko sai lúc nghi ngại “mang phải Twitter đang chết dần?” vào tháng bốn. lúc đó, ông đăng list những người dân mang lượng theo dõi lớn như Taylor Swift, Justin Bieber nhưng Đa số ko hề tương tác trên nền tảng.

Các ngôi sao Hollywood trong bức selfie tại lễ trao giải Oscar năm 2014. Ảnh: Twitter/TheEllenShow.

những ngôi sao 5 cánh Hollywood trong bức selfie tại lễ trao giải Oscar năm 2014. Ảnh: Twitter/TheEllenShow.

data từ Social Blade, wapsite phân tách social, cho biết 10 tài khoản riêng Twitter được theo dõi tối đa, ko tính Musk, mang số bài đăng trong Quý một nay ít hơn 35% so với cùng thời điểm 2018. Chỉ mang Elon Musk và cựu tổng thống Mỹ Barack Obama tăng số bài luận ở mức độ này.

Musk được nghĩ là khó mang thể lật ngược xu phía này.

những cuộc phỏng vấn của Washington Post với 17 người thay mặt đại diện và nhà tư vấn cho tất cả những người nổi tiếng cho biết Twitter được coi như nền tảng mang lại rủi ro cao nhưng rất tuyệt thấp với nghệ sỹ hạng A. Đó là nơi những phát ngôn bị chính trị hóa mà tới mức nhiều người ko thích tự mình nhập cuộc nữa, mà giao trách nhiệm post bài cho cấp dưới hoặc doanh nghiệp vận hành.

Nhiều người nổi tiếng chuyển sang Instagram và TikTok, nơi phân phối những khí cụ video nhạy bén và an ninh hơn lúc mang thể chấp nhận được chặn những tương tác ko còn đòi hỏi bằng nhiều chế độ khác lạ.

Twitter từ chối phản hồi, nhưng nhấn mạnh vấn đề rằng vô số ngôi sao 5 cánh vẫn hoạt động nghỉ ngơi cởi mở trên nền tảng này.

Musk, đang plan thâu tóm về Twitter với giá 44 tỷ USD, khẳng định buông lỏng những giới hạn về phát ngôn trên nền tảng nếu hợp đồng thành công tốt. Dù vậy, Vấn đề này vẫn khó giữ chân những hero nổi tiếng nhất trên nền tảng.

Dưới thời cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, Twitter thú vị biết bao ngôi sao 5 cánh lớn số một nhập cuộc chia sẻ trình bày, phản hồi và hé lộ toàn cầu đàng sau thảm đỏ.

đỉnh điểm của thời “ngôi sao 5 cánh trên Twitter” là năm 2014, lúc người dẫn chương trình lễ trao giải Oscar Ellen DeGeneres bước tới chụp với Meryl Streep. Đây thực tiễn là cảnh do nhóm liên minh truyền hình của Twitter dàn dựng. Bradley Cooper đùng một chiếc chộp lấy dế yêu và hàng loạt sao hạng A cùng nhập cuộc vào album. Bài đăng của DeGeneres lúc đó phá kỷ lục về lượt chia sẻ trình bày tối đa trên Twitter.

Nhưng cũng trong những năm 2010, hai event đã xảy ra. lớn số một là sự nổi lên của Instagram sau khoản thời gian được Facebook thâu tóm về thời điểm năm 2012. Nền tảng này mang lại cách thú vị người hâm mộ bằng thương hiệu mà chẳng nhớ sử dụng lời nói như Twitter. Thứ hai, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 gây phân cực Twitter, lúc thông tin mối liên hệ tới ứng cử viên Donald Trump bắt đầu khởi động lấn át những chủ đề thông dụng khác.

Twitter bắt đầu khởi động được tiếp thị như một ứng dụng thông tin và được đổi khác khuôn khổ trên kho ứng dụng, từ social sang thông tin. song, những người dân làm nghỉ ngơi lại chùn bước trước việc lao mình vào phát ngôn trực tuyến và vòng xoay thông tin.

Nhiều khuôn mặt nổi tiếng thứu tự rời Twitter như ca sĩ Lizzo, Ariana Grande hoặc giới hạn sự tồn tại bằng những hoạt động nghỉ ngơi tiếp thị mờ nhạt. cũng đều mang một số ngoại lệ như diễn viên hài Leslie Jones và cô diễn viên Anna Kendrick thường bày tỏ những ý kiến cá thể thú vị. Dù vậy, Twitter chung chung ko hề là nơi người xem mang thể để ý toàn cầu tại Hollywood qua lăng kính đầy màu sắc.

Đưa những ngôi sao 5 cánh quay về Twitter là một trong những những mỗi phương pháp để bắt đầu khởi động plan trở thành tiên tiến social như Musk tưởng tượng, vẫn ko phải điều dễ dãi.

Theo Jamin Jamming, nhà vận hành phương tiện đi lại truyền thông, sử dụng Twitter sẽ chỉ làm cho những ngôi sao 5 cánh nói lên mình ko còn tham vọng, trừ lúc họ là nhà hoạt động nghỉ ngơi chính trị hoặc người trong ngành truyền thông. “Điểm thú vị của biết bao người nổi tiếng là ngoại hình. Nhưng lớp làm đẹp, sự cấp cao hay thời trang và biến đổi năng động của họ ko được truyền đạt qua Twitter”, ông nói.

“Để thành công tốt trên Twitter, những bạn phải là kẻ linh lợi, mô tả thông tin được những điều chia sẻ trình bày và mang thể đuổi theo kịp phong trào thời đại. Còn việc tương tác và họp mặt với những người xem trên nền tảng này rất khó”, Wynter Mitchell-Rohrbaugh, nhà hoạch định planer cho tất cả những người nổi tiếng, mô tả thông tin.

So với rủi ro, quyền lợi mà Twitter mang tới ko còn gì điển hình nổi bật, nhất là lúc để cạnh những nền tảng lớn khác.

“Nếu nhìn vào động lực bên phía trong mà Twitter mang thể phân phối, như những bạn là kẻ nổi tiếng đang tiếp thị tập phim tiên tiến nhất, nền tảng ko còn những công dụng tích hợp linh lợi để gợi ý người xem mua vé”, Kai Gayoso, trưởng ban ngành nghệ thuật số tại doanh nghiệp vận hành tài năng Range Media, nói. Cố vấn truyền thông xã hội Kendall Ostrow cũng nghĩ là kẻ nổi tiếng rất khó kiếm tiền qua Twitter.

Nhiều người vận hành tài khoản riêng của những người nổi tiếng cho biết thêm thông tin sự thất bại của nền tảng này trong cách làm xử lý những vụ quấy rối hoặc lạm dụng quá là nguyên do chính làm cho họ bỏ Twitter. trong những lúc Instagram và Tiktok sở hữu bộ lọc phản hồi khó hiểu, Twitter Đa số ko phân phối công dụng mô tả thông tin. cho lại Thời gian qua, “những cuộc chuyện trò trong mát” vừa mới được nêu ra thành một phần trong thiên chức của doanh nghiệp.

“chiếc giá của sự nói lên bản thân mình trên Twitter quá cao khái niệm những ngôi sao 5 cánh”, một người thêm vốn và sử dụng phản hồi sau khoản thời gian Musk post bài mô tả thông tin rằng người nổi tiếng đang ít hoạt động nghỉ ngơi trên nền tảng vào tháng bốn. Diễn viên hài nổi tiếng Kathy Griffin sau đó nói lên sự thoả mãn với nhận định và mô tả thông tin và nhận định này.

“Nếu Musk thâu tóm về Twitter, social này sẽ là nơi tới cuối tôi khuyên một ngôi sao 5 cánh thêm vốn vào. tất cả mối liên hệ tới Musk đều sẽ trở thành phức tạp”, Lix Stahl, chủ toạ doanh nghiệp In Haus từng sinh sống trong những chiến dịch cho Grande và Jay-Z, nói.

Trang Linh – Ma Dung (theo Washington Post)

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/twitter-danh-mat-nguoi-dung-noi-tieng-kinh doanh lan đột biến-nao-4466315.html

Trả lời