Trung Quốc cấm trẻ dưới 16 tuổi livestream

Quy tắc vừa mới được bốn cơ sở quản lý và vận hành tại nước này, trong lúc đó với Cục quản lý và vận hành Phát thanh và Truyền hình nước nhà và Cục quản lý và vận hành khoảng ko mạng Trung Quốc (CAC), đưa ra ngày 7/5. Theo tuyên bố chung, nguyên do phát hành lệnh cấm là để “bảo vệ sức lực sức khỏe cơ thể và niềm tin” của thanh thiếu niên.

Một phụ nữ ở Hàng Châu chuẩn bị cho buổi livestream ngày 21/6/2021. Ảnh: Bloomberg

Một phụ nữ ở Hàng Châu chuẩn bị sẵn sàng cho buổi livestream ngày 21/6/2021. Ảnh: Bloomberg

“những nền tảng mạng internet cần trang trọng tiến hành việc đòi hỏi ĐK tên thật, cấm được hoàn thành siêu thị thu tiền giành cho trẻ thiếu niên như tặng quà, tiền mặt hoặc những mẫu mã thanh toán trực tuyến khác qua livestream”, tuyên bố nêu. “Nếu vi phạm, những nền tảng và bị phạt nặng, trong lúc đó với việc tạm ngưng hoạt động chức năng livestream vĩnh viễn”.

Theo quy tắc mới, người dưới 16 tuổi bị cấm phát thẳng, trong những lúc người từ 16 tuổi tới 18 tuổi luôn phải được cha mẹ hoặc người giám hộ được coi phép. sát đó, nhà quản lý và vận hành cũng đòi hỏi những nền tảng bổ sung cập nhật chức năng dành riêng của trẻ thiếu niên, với chế độ phê duyệt nội dung “để cung ứng trẻ với đủ sống lâu nghỉ dưỡng”.

những nhà quản lý và vận hành tại Trung Quốc hiện hiện tượng đau đầu để đối phó vấn đề nghiện ngập và thêm vốn vượt mức của thanh niên trong khoảng ko số. Theo SCMP, quy định mới đang di chuyển theo tuyến phố tương tự lệnh cấm chơi game show online với trẻ thiếu niên. Tháng 8/2021, Trung Quốc đòi hỏi chỉ được coi phép thanh thiếu niên chơi game show online ba giờ hàng tuần, nhằm bảo vệ “thị giác, thể lực và sức lực niềm tin của những Người trẻ tuổi tuổi”.

CAC cũng từng đưa ra một số quy định quản lý và vận hành hoạt động nghỉ ngơi trực tuyến của trẻ em từ năm 2016. song, tới 2021, tất cả vừa mới được siết chặt, trong lúc đó với đòi hỏi những nền tảng được hoàn thành siêu thị trực tuyến phải nhận trách nhiệm trong những nghỉ ngơi phân phối nội dung và giới thiệu người thêm vốn và tiêu dùng, sáng tỏ trong ĐK người thêm vốn và tiêu dùng mới, đòi hỏi về lứa tuổi tương đương tăng hình phạt nếu sai phạm.

Theo doanh nghiệp lớn tư vấn thị trường iiMedia Research, ngành công nghiệp phát thẳng tại Trung Quốc đã lôi cuốn hơn 600 triệu loài người nhập cuộc tính tới giữa năm 2021. những nền tảng livestream thịnh hành gồm Douyin của ByteDance, Taobao Live của Alibaba, Kuaishou của Kuaishou Technology. ngoại giả, hai nền tảng Huya và Douyu cũng tương đối thịnh hành nhưng đa số tập trung chuyên sâu vào người chơi.

Bảo Lâm (theo SCMP)

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/trung-quoc-cam-tre-duoi-16-tuoi-livestream-4462123.html

Trả lời