Trao huy hiệu tuổi xanh quả cảm cho thanh niên cứu học trò đuối nước

Đang cắt tóc cho khách, nghe tiếng hô cứu người, anh Phú tức thì lao xuống biển và cứu được một học trò bị đuối nước.

Ngày 12/6, thừa ủy quyền của Ban chấp hành TW Đoàn TNCS Xì Gòn, Thành Đoàn Thành Phố Đà Nẵng trao tặng huy hiệu “tuổi xanh quả cảm” cho đoàn viên Phan Thanh Phú (SN 1996, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) vì thế quả cảm cứu sống học trò lớp 7 bị đuối nước lúc tắm biển.

Đây là thương hiệu cao quý do TW Đoàn trao tặng cho những tấm gương tuổi xanh quả cảm trong hành động, làm việc, tiếp thu kiến thức.

Trước đó, chiều 19/5, nhóm 5 em học trò của Trường THCS Lê Anh Xuân, phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu) rủ nhau tắm biển thì bất ngờ đột ngột bị sóng cuốn trôi.

Anh Phú (trái) nhận huy hiệu tuổi xanh quả cảm. Ảnh: Giang Thanh

ngay lúc này, anh Phan Thanh Phú nghe người dân hô hoán kêu cứu ngay tắp lự lao xuống biển cứu những em. Rất may, 3 học trò đã tự bơi được vào bờ, một em được anh Phan Thanh Phú kéo vào bờ, còn em Phan Văn Chính bị đuối nước tử vong.

Anh Lê Công Hùng, Phó Bí thư Thành Đoàn Thành Phố Đà Nẵng chia sẻ trình bày: “Phú là tấm gương về lòng quả cảm cho chúng ta đoàn viên thanh niên trên địa phận. Hiện, đuối nước vẫn là một vấn đề nóng, trong lượt hè này, nhiều cấp cơ sở Đoàn sẽ khai triển hàng loạt những lớp chặn đứng hiểm họa đuối nước cho trẻ em trên địa phận, để những em được chuẩn bị những khả năng bài bản và nhiều năm kinh nghiệm, tránh xảy ra những tình huống ko còn ý muốn”.

Nhận huy hiệu, anh Phú bày tỏ: “Em ko nghĩ là sẽ tiến hành Đoàn Thanh niên trao tặng phần thưởng cao quý này. Lúc đó, lúc nghe mang người cần giúp sức, mình lại biết bơi thì em lao xuống biển cứu người thôi. Em tin ai ai cũng tiếp tục hành động như em”

Hồ Giáp

Link bài luận gốc
: https://VN net.vn/trao-huy-hieu-tuoi-tre-dung-cam-cho-thanh-nien-cuu-hoc-sinh-duoi-nuoc-2029463.html

Trả lời