trang web tải Unikey hàng nhái bị đánh sập

chuyên viên bảo mật thông tin Ngô Minh Hiếu, nhà gây dựng dự án Chống Lừa đảo và chiếm đoạt gia sản, khẳng định unikey.vn là trang web mạo danh, nên đã contact với đơn vị quản lý và vận hành tên miền này chặn đứng.

“Bên quản lý và vận hành tên miền cho biết thêm thông tin biết bao lần đưa ra cảnh báo tới chủ trang web vẫn ko còn triệu chứng liên minh. Hiện họ đã khóa tên miền nói trên”, ông Hiếu nói.

Unikey.vn là website mạo danh, hiện đã bị khóa tên miền. Ảnh: Lưu Quý

Unikey.vn hiện đã bị khóa tên miền. Ảnh: Lưu Quý

tới ngày 17/2, lúc tìm tòi trên trang nhất google hoặc Bing với từ khóa “unikey”, tên miền trên vẫn hiện trên top đầu sản phẩm tìm tòi. Dù vậy, lúc người thêm tiền để phát triển chi tiêu và sử dụng bấm truy nhập, trình duyệt báo lỗi và cho biết thêm thông tin trang web mang thể đã sập. Nhân Hòa, đơn vị quản lý và vận hành tên miền unikey.vn, chưa phản hồi về sự việc này.

Unikey.vn đã tồn tại khá lâu và được rất nhiều khách truy nhập để tải bộ gõ tiếng Việt. Dù vậy, trang này biết bao lần bị những nhà đưa ra cảnh báo ác hại. Phạm Kim Long, người sáng tác của bộ gõ Unikey, khẳng định trang web đầu tiên và độc nhất vô nhị của UniKey là unikey.org. người sáng tác ko còn trách nhiệm về bất cứ trang nào khác đạt được ý muốn được áp dụng Unikey.

ngoài những việc mạo danh, Unikey.vn cũng trở thành thấy được mang triệu chứng cài mã độc lên PC của những người thêm tiền để phát triển chi tiêu và sử dụng. File seting bộ gõ tiếng Việt tải từ trang này bị nhiều tổ chức triển khai bảo mật thông tin như CyRadar, CRDF, ESET đưa ra cảnh báo ác hại. Một số trình duyệt như Edge, Opera hiện đưa ra cảnh báo “nguy hại” mỗi lúc người thêm tiền để phát triển chi tiêu và sử dụng truy nhập trang này.

Theo tổng hợp của Similarweb trong ba tháng qua, từng tháng trang này mang từ 60 nghìn tới hơn 80 nghìn lượt truy nhập, bằng 2/3 lượt truy vấn của trang web đầu tiên. sắp 50% trong số này là truy nhập thẳng, nửa còn còn sót lại trải qua những khí cụ tìm tòi.

Unikey là bộ gõ tiếng Việt trên PC Windows mang khá nhiều người thêm tiền để phát triển chi tiêu và sử dụng nhất những lúc này. Bộ gõ này ra đời từ năm 1999, tương thích với những bạn dạng từ Windows 7 tới Windows 11, bản 32 bit hoặc 64 bit. Từ năm 2006, Apple cũng sử dụng mã nguồn của Unikey trong số hàng hóa mình, khởi điểm từ Mac OS X Tiger và iOS 4.0.

Ngoài trang web mạo danh, chuyên viên Ngô Minh Hiếu cho biết thêm thông tin mang một ứng dụng tên Unikey Vietnamese Keyboard trên kho ứng dụng Microsoft cũng ko phải là hàng hóa đầu tiên ở trong nhà bổ sung cập nhật cải tiến và phát triển, ẩn chứa nguy hại cài mã độc lên PC người thêm tiền để phát triển chi tiêu và sử dụng.

Lưu Quý

Link san sẻ gốc
: https://vnexpress.net/trang web-tai-unikey-gia-mao-bi-danh-sap-4428754.html

Trả lời