TikTok Trung Quốc cấm bản sao của Musk

Theo SCMP, toàn cảnh nội dung trên tài khoản cá thể Douyin của Ma Yilong đã bị xóa từ thời điểm ngày 19/5. hành động ra mắt khoảng một tuần sau khoản thời gian Weibo – social lớn số một Trung Quốc – được áp dụng biện pháp tương tự.

tài khoản cá thể “Elong Musk” của Ma Yilong trên bản TikTok quốc tế vẫn hoạt động nghỉ ngơi với trên 239.000 người theo dõi và khoảng 3,9 triệu lượt thích video.

đại diện thay mặt ByteDance, doanh nghiệp lớn mẹ của Douyin, sắp giống Tencent, chủ sở hữu Weibo, chưa phản hồi về thông tin. Yilong cũng ko phản hồi.

Trước đó, Sina dẫn lời đại diện thay mặt doanh nghiệp lớn luật Jincheng Tongda rằng nếu video “Elon Musk bản Trung Quốc” tiêu dùng kỹ thuật phát triển AI để thay thế bằng khuôn mặt, hành động đó mang thể vi phạm quyền chân dung của những người khác. Đây mang thể là nguyên do làm cho Yilong bị Weibo cấm.

'Phiên bản Trung Quốc' của Elon Musk lại gây sốt

 
 

Video người con trai giống Elon Musk đứng ở quanh đó xe Tesla tại Trung Quốc. Video:Mayilong0

Ma Yilong tự nhận mình là “em trai của Elon Musk” và trở thành thông dụng từ giai đoạn cuối tháng 12/2021 lúc đăng video lên Douyin với khuôn mặt, điệu bộ giống tỷ phú kỹ thuật phát triển Mỹ.

giai đoạn cuối tháng tư, người này Kế tiếp nhận hút dồn vào lúc chia sẻ trình bày video 16 giây, ăn mặc bảnh bao, đứng cạnh xe Tesla và cầm logo Twitter. Video đạt hơn 5,4 triệu lượt xem với hàng nghìn phản hồi chỉ với sau ba ngày sinh ra trên TikTok.

Hiện Ma Yilong là kẻ thật hay là hàng hóa của deepfake vẫn đang tạo ra tranh cãi. “Yilong” là cách phát âm tiếng Quan Thoại của Elon, trong những lúc “Ma” được phát âm sắp tương tự Musk.

“Tôi rất muốn gặp chàng trai đó (nếu cậu ta thực sự tồn tại). Chẳng biết đâu mà lần trước những deepfake hiện thực”, Elon Musk lên tiếng về bản sao của bản thân mình hồi vào đầu tháng 5. Nhiều người dân mang chung thiếu tin tưởng với Musk và nghĩ rằng mọi tài năng đều mang thể xảy ra với tiến bộ của deepfake.

Deepfake là sự tích hợp giữa deep learning (học sâu) và giả (giả). kỹ thuật phát triển này tiêu dùng AI để phân tách cử chỉ, nét mặt và tiếng nói của một người, từ đó khởi tạo và chỉnh sửa và biên tập để phát triển quyết ảnh hoặc video rất thật. Dù mới sinh ra vài năm, deepfake và đã được biến đổi cải tiến và làm cho người xem khó nhận mặt video nào là giả, trong những lúc người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng cũng mang thể mang thể tạo thương hiệu deepfake chỉ với một ứng dụng trên điện thoại mưu trí.

Điệp Anh (theo SCMP)

Link chia sẻ trình bày gốc
: https://vnexpress.net/tiktok-trung-quoc-cam-ban-sao-cua-musk-4466379.html

Trả lời