tiêu dùng deepfake Elon Musk để lừa tiền số

Theo Bleeping Computer, kẻ tà đạo tạo một sàn tiền điện tử mang tên BitVex và bảo rằng người thêm tiền để phát triển và tiêu dùng mang thể gửi tiền số để thu về 30% chiến phẩm thêm tiền để phát triển thường ngày, cho dù mang thể hơn nếu số tiền gửi càng lớn.

Ở phần mách bảo, trang này nêu những đồng gây dựng bao gồm tất cả tỷ phú Elon Musk, CEO Binance Changpeng Zhao và CEO quỹ thêm tiền để phát triển Ark Invest Cathie Wood. song, những tăm tiếng này chưa một lần thông tin là kẻ gây dựng BitVex.

Dùng deepfake Elon Musk để lừa đảo tiền số

 
 

một quãng deepfake phỏng vấn Elon Musk được đăng trên YouTube.

Để tăng cường mức độ “uy tín”, nền tảng cho dù còn đăng nhiều video deepfake về những anh hùng thông dụng trong giới tiền số như Musk, Wood, Brad Garlinghouse, Michael Saylor và Charles Hoskinson lên những nền tảng video như Vimeo, YouTube. Một Tên tài khoản cá thể YouTube cho dù đã bị tiến công chiếm quyền điều khiển và tinh chỉnh để phát những video này.

chẳng hạn, trong video “phỏng vấn Musk” trên YouTube, anh hùng mang khuôn mặt giống tỷ phú kỹ thuật phát triển Mỹ nói đã đầu từ 50 triệu USD vào BitVex. song, lúc xem kỹ video, phần lồng tiếng, biểu cảm khuôn mặt lẫn nội dung phỏng vấn được Bleeping Computer mô tả thông tin là “ngớ ngẩn tới mức độ hài hước”.

BitVex chất nhận được người thêm tiền để phát triển và tiêu dùng ĐK và gửi tiền số. như là đa số những trò thủ thuật tương tự, trang web hiển thị những lần rút tiền Thời gian qua của biết bao loại tiền điện tử khác lạ nhằm tạo niềm tin. Dù vậy, một phân tách cho biết đây chỉ là những đoạn mã JavaScript được hiển thị vô tình và sẽ biến đổi sau mỗi lần làm mới trang.

Một số video giả mạo người nổi tiếng xuất hiện trên tính năng video ngắn Shorts của YouTube.

Một số video hàng giả người thông dụng hình thành trên thuộc tính video ngắn Shorts của YouTube.

Hiện trò Lừa đảo và chiếm đoạt gia tài này chưa quá thành công tốt lúc mới mang một.700 USD tiền số đang được gửi vào vị trí của kẻ Lừa đảo và chiếm đoạt gia tài. song, do những vị trí này thường xuyên và thường xuyên biến đổi, kẻ tiến công mang thể đã thu về số tiền nhiều ko ngừng lại ở đó.

Đây ko phải là lần thứ nhất tăm tiếng của Elon Musk và người thông dụng trong giới tiền số bị tận dụng tối đa. Tháng một năm ngoái, kẻ tà đạo tạo trang web hàng giả nói về sự việc Musk tặng tiền điện tử, sau đó lừa hàng nghìn người và kiếm về hơn 580.000 USD chỉ với sau đó một tuần.

vào đầu tháng này, một video deepfake thảo luận và mách bảo thêm tiền để phát triển tiền số giữa Elon Musk, Jack Dorsey và Cathie Wood đăng trên YouTube cũng tạo thành nhiều người tưởng thật. kẻ tà đạo sau đó đã thu về một,3 triệu USD từ nạn nhân.

Với việc tiền số càng ngày càng thông dụng, những trò Lừa đảo và chiếm đoạt gia tài mối liên hệ tới mô phỏng này cũng tăng mạnh thời gian tồn tại qua. Theo tổng hợp của Chainalysis đầu xuân năm mới tết tới nay, tổn thất do tội phạm mối liên hệ tới tiền số năm 2021 đã tiếp tục tăng 79% so với 2020, lên 14 tỷ USD, rất nhiều đa số do hành động trộm cắp và Lừa đảo và chiếm đoạt gia tài tăng đột biến. trong lúc đó, Lừa đảo và chiếm đoạt gia tài là mẫu mã thông dụng nhất, sau đó là trộm cắp – đa số xảy ra trải qua việc hack những nhà hàng lớn tiền điện tử.

Bảo Lâm

Link san sẻ gốc
: https://vnexpress.net/dung-deepfake-elon-musk-de-lua-tien-so-4466836.html

Trả lời