thu tiền phí ko ngừng đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ liên tiếp gặp lỗi, tài xế đâm phải barie

Nhiều tài xế đi ở làn thu tiền phí ko ngừng (ETC) trên đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ buộc phải phanh gấp lúc barie bất thần hạ xuống ko cho xe qua. cho dù nhiều ô tô đã đâm phải barie.

XEM CLIP:

Chiều 31/7, ghi nhận tại trạm thu thuế phí đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội), nhiều tài xế đi ở làn thu tiền phí ko ngừng phải phanh gấp để tránh barie.

Làn ETC đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ liên tiếp dính lỗi, nhiều giai đoạn ô tô phải xếp hàng dài

Tài xế Phan Huy Minh lái ô tô BKS 30E- 597.XX rất bức xúc lúc barie tại trạm bất thần hạ xuống đập trúng ô tô.

“lúc tôi qua trạm, trên bảng thông tin đã hiện biển số xe và mời qua thì bất thần barie hạ xuống đập trúng kính xe. Tôi đã phải phanh gấp để tạm ngưng, vì như thế vậy cực kì nguy kịch, xe hâu phương mang thể đâm trúng xe tôi”, anh Minh nói.

ko kìm nén được bức xúc, anh Minh đã xuống xe cự cãi với nhân viên cấp dưới tại trạm.

Gặp lỗi tương tự, tài xế Nguyễn Xuân Thực điều khiển và tinh chỉnh ô tô BKS 30G- 507.XX cho hay, trong tài khoản cá thể ePass của anh đó còn 606.000 đồng vẫn thiếu nắm rõ sao barie tại trạm ko mở.

Tài xế Phan Huy Minh cực kì bức xúc lúc barie tự hạ đập trúng ô tô

“Đây là lần số một tôi gặp phải lỗi này, ko biết nguyên do làm sao để cho nhưng phải phanh gấp thì khá nguy kịch”, tài xế Thực nói.

những lỗi này sẽ ko và chỉ là gặp ở những xe ô tô con, xe khách 29 chỗ mang BKS 29B- 085.XX đã phải phanh gấp lúc xe sắp qua trạm thì barie hạ xuống.

Xe khách cũng gặp lỗi tương tự

Tài xế Thế Anh (Bắc Giang) tức thời nhảy xuống xe bày tỏ bức xúc với nhân viên cấp dưới trạm thu thuế phí.

“Xe tôi đi qua trạm với vận tốc rất chậm, bảng thông tin đã hiện biển số xe để đi qua thì bất thần barie hạ xuống. Trên xe mang mấy chục quý khách hò hét lúc tôi phanh gấp, quá nguy kịch”, anh Thế Anh nóng bức. 

một chiếc xe khác đâm phải barie 
Tài xế bức xúc phản ánh với nhân viên cấp dưới tại Trạm

Còn tài xế Đào Xuân Tài phản ánh, hiện tượng trên ko chỉ là xảy ra ở trạm thu thuế phí đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ mà một số trạm cũng trở thành tương tự.

“Ở trong tài khoản cá thể của tôi còn hơn 160.000 đồng, đi qua trạm thì ko thấy báo lỗi gì nhưng barie cứ tự động hóa hạ xuống. Tôi đã gặp lỗi tương tự ở trạm thu thuế phí này và ở cầu Thăng Long”, tài năng phản ánh.

Ghi nhận trong khoảng 2 tiếng, hiện tượng lỗi tương tự xảy ra với tương đối nhiều xe qua trạm. Do liên tiếp dính “lỗi”, nhiều ô tô đã phải lùi lại để chuyển làn hoặc tạt sang tuyến đường khác làm cho đường xá hỗn loạn.

Nhiều ô tô đảo làn lúc tới trạm thu thuế phí làm cho đường xá lộn xộn

Theo giải nghĩa của một nhân viên cấp dưới tại trạm thu thuế phí, nhiều tài xế đi qua trạm chưa dán thẻ VETC nên buộc phải ngừng xe lại, số khác trong tài khoản cá thể mất đi tiền dù đã dán thẻ; còn tình huống trong tài khoản cá thể đủ tiền mà barie bất thần hạ xuống…cản đường thì nhân viên cấp dưới ở này cũng ko biết lí do vì như thế sao.

Link bài luận gốc
: https://nước Việt Nam net.vn/thu-phi-khong-dung-cao-toc-lien-tuc-gap-loi-tai-xe-dam-phai-barrie-2045003.html

Trả lời