Thợ đào tiền số rút điện trâu cày

Giá của vô số loại tiền số tụt giảm mạnh ko chỉ là tác dụng tới tâm lý nhà thêm tiền để phát triển mà còn tác dụng thẳng tới giới thợ đào. Trên những hội nhóm khai quật tiền điện tử, chủ đề mối quan hệ tới việc “phút giây nào sẽ rút điện, đắp chiếu dàn máy đào” được thảo luận sôi nổi.

Nguyễn Bình, một thợ đào tại tỉnh đồng nai, nói: “Dàn trâu cày của tôi gồm 80 card màn hình hiển thị GTX 1660 Super. Với vận tốc đào những lúc này, một tháng nhận được sắp một Ethereum, tức khoảng 2.100 USD. Nếu trừ tiền điện, còn còn lại tầm 50%. Đây chỉ tiện lợi là trừ tiền điện, nếu trừ thêm khấu hao, tiền công vận hành, bảo dưỡng thì lỗ vốn”.

Ông cho biết thêm thông tin với những người dân lắp dàn trâu cày vào đợt phượt tháng 10 năm ngoái, sống lâu “về bờ” hiện tính bằng năm chứ ko hề phải theo tháng. “Chưa nói về văn cảnh xấu hơn lúc tiền số tiếp nối rớt giá. Nếu vài tháng tới, giá ETH, BTC ko phục sinh được, việc rút điện, đắp chiếu mày đào sẽ còn ra mắt trên diện rộng”, ông nói.

Thợ đào tiền số bắt đầu dừng khai thác khi giá tiền số liên tục giảm.

Thợ đào tiền số khởi động giới hạn khai quật lúc giá tiền số liên tiếp giảm.

Minh Nghĩa, quản trị viên một hội đào tiền mã hóa hơn 60.000 member, cho biết thêm thông tin đã với một số thợ đào tháo dàn do thị trường sụt giảm. những lúc này đó, cũng ko mấy người mặn mà với việc thu mua trâu cày cũ, dù giá đã rẻ hơn so với hồi đầu năm mới tết tới.

Ông dự trù nếu thợ đào mua máy trong thời điểm cuối năm ngoái, mỗi chiếc GTX 1660 Super với giá tầm dưới 20 triệu đồng. tới giờ, chỉ riêng việc bán “trâu”, thợ đào đã lỗ 30-40%. “Một số nói nếu bán cả ETH đã đào được trong nửa năm vừa mới qua lẫn trâu cày, họ vẫn chẳng thể tịch thu vốn. Còn tiếp nối đào, họ phải xoay vòng đồng tiền xu để đóng tiền điện. Trong tình huống bất khả kháng phải bán ETH giá rẻ, họ sẽ tính tới việc rút điện, chờ thị trường bình phục”, ông cho biết thêm thông tin.

Theo ông Nghĩa, để tính số tiền thực sự nhận được, ngoài tiền điện, những chủ trại phải trừ đi phí hỏng khí giới, thay thế, khấu hao VGA, cháy tiếng nổ, sống lâu bỏ ra…

“với những dàn VGA AMD 4 GB đang đào ETC bị lỗ điện sinh hoạt, phải giới hạn xe lại hoạt động xả stress. Còn thợ đào ETH vẫn với thể tiếp nối gồng với điều kiện tất nhiên với đủ nguồn lực với sẵn, ko phải bán ETH giá rẻ để vận hành. Còn với những người dân vay mượn để đào tiền số, giờ trông tương tự là ngồi trên đống lửa. Bán tháo cứng cáp chắn là lỗ còn cố đào lại thiếu tính tiền điện và tiền đóng lời”, ông nói.

Tấn Hạ, một thợ đào từng trải qua mức độ “ngày đông tiền số” trong thời điểm cuối năm 2017, cho biết thêm thông tin những thợ đào nhỏ, tịch thu đủ vốn với thể đã tính tới phương án giới hạn đào để theo dõi tín hiệu của thị trường. “Giống những khí giới điện tử khác, đồ họa cũng đều với sống lâu tiêu dùng. sẽ ko còn tối ưu nếu khách hàng cứ bắt công cụ hoạt động xả stress trong những lúc giá Bitcoin, Ethereum xuống thấp. Thay vào đó, một số người tìm rút điện và chờ thị trường tinh xảo để tối ưu công cụ”, ông Hạ nói.

Theo ông, những chủ trại lớn, đã tịch thu vốn vẫn với thể tiếp nối đào. sau khoản thời gian trừ Ngân sách, chiến phẩm thêm tiền để phát triển ko tốt những chưa tới mức quá xấu. “Còn về vĩnh viễn, nếu giá tiền số tiếp nối lao dốc, thêm thông tin Ethereum 2.0 khởi chạy vào tháng 6, kĩ năng cao là văn cảnh tồi tệ của ngày đông 2017 sẽ trở về. Ngay từ nay, những thợ đào cần đo lường và tính toán hợp lý, sẵn sàng chuẩn bị cho những tình thế xấu nhất”, ông lưu ý.

Khương Nha

Link giải bày gốc
: https://vnexpress.net/tho-dao-tien-so-rut-dien-trau-cay-4462146.html

Trả lời