Tâm sự của kỹ sư rời Google sang startup

giải bày trên blog cá thể, Kennedy cho biết thêm thông tin anh đã xin nghỉ tại Google sau 10 năm gắn bó để tham tối ưu ty khởi nghiệp Replit chỉ với 40 member.

Bên trong văn phòng của Google tại California. Ảnh: Glassdoor

bên phía trong văn phòng của Google tại California. Ảnh: Glassdoor

“Sự cân bằng và đều đặn giữa những cách làm và thời đại là đáp án mà tôi tìm tòi xưa nay.

Tôi nhập cuộc Google đầu năm mới tết tới 2011, lúc Larry Page bắt đầu khởi động nhiệm kỳ CEO thứ hai. lúc đó, người xem đang buôn dưa lê về một dự án bí mật với tên Emerald Sea (sau được gọi là social Google+).

Tôi từng nghĩ là nhập cuộc Google đó chính là vụ việc mơ ước của bản thân mình bởi sự đãi ngộ rất tuyệt của doanh nghiệp lớn, tương tự cơ hội liên minh với những cùng đồng và tiền bối đầy tài năng. Tình hình TT tài chính của hộ gia đình biến đổi và tôi với khá nhiều cơ hội thăng tiến trong cách làm.

Nhưng sao tôi vẫn ko cảm nhận thấy vui vẻ?

Ai đó ví von rằng sự cân bằng và đều đặn giữa sự nghiệp, sinh lực và thời đại hộ gia đình, xã hội tương tự như ba xô chứa đầy nước. miễn sao mực nước tổng của ba xô đủ cao, tất cả vẫn ra mắt ổn định trong cả những lúc một trong những số chúng sắp cạn.

Nhưng điều đáng nói là mực nước đó chỉ nói lên mức độ thông minh trong phòng chúng ta chứ cung ứng kém được sự cân bằng và đều đặn về sống lâu mà chúng ta tiết kiệm cho ba yếu tố đó.

Và đó là nguyên do tôi xin từ nhiệm.

Năm 2020, đại dịch khiến cho xô thứ ba của người xem dần cạn và Shop chúng tôi cũng ko phải ngoại lệ. chúng ta bè kinh doanh gì nhà Canada chẳng thể tới thăm Shop chúng tôi. trong cả việc gặp gỡ người xem tại này cũng trở thành gian nan. Tháng một/2021, xô nước thứ hai phải chịu đựng lúc tôi bong gân do chơi bóng rổ.

Sau đó, tôi xem sét xô thứ nhất cũng hết sạch trong một sống lâu ngắn. Giữa năm 2021, tôi luôn mệt rũ rời. Tôi biết ko chỉ với mình tôi như thế bởi người cùng ban ngành trong doanh nghiệp lớn cũng ở hiện tượng tương tự. Lúc đó, tôi mới xem sét sai lầm đáng tiếc: Tôi ko hề cảm nhận thấy thỏa mãn lời xin lúc xây đắp trở thành tiên tiến và hoàn thành xong dự án.

hoàn thành xong cách làm tại Google với thể gian nan vì như thế những dự án cần sự liên minh giữa những nhóm để hoạt động tiêu khiển rất tuyệt, nên chúng ta phải nỗ lực biết bao để mách bảo người xem cùng nhập cuộc. Nhưng chính như thế khiến cho cho những dự án đó khó thành công giỏi. nguyên do là lúc bất kỳ nhóm nào trong những số đó biến đổi hướng đi, hoặc vi phạm hợp đồng khởi đầu, dự án sẽ chững lại hoặc cho dù thất bại.

nguyên do khiến cho tỷ lệ này cứ nối tiếp tăng thêm là do những đội nhóm chỉ làm tốt phần cách làm của bản thân mình, ngay lúc này những TGĐ ko thống nhất về phương hướng. ngoài đó, những nhà quản lý và vận hành cấp trung nói về OKR – quản trị theo tiềm năng và sản phẩm then chốt – khiến cho tất cả những nhóm nghĩ họ đang đạt được những gì họ muốn. Trong một doanh nghiệp lớn, mỗi nhân sự đều tiếp đón một vị trí cách làm kiên cố chắn, vì như thế vậy việc từ nhiệm con số lớn khiến cho doanh nghiệp lớn tương tự như một chuẩn bị máy cơ khí bị mất đà và hoạt động tiêu khiển chững lại.

Phần lớn sống lâu của năm 2021, tôi gắng gượng cung ứng sự ổn định cho nhóm của bản thân mình để họ hoàn thành xong những dự án mà Shop chúng tôi tiếp đón. cách làm hằng ngày của tôi là giới hạn cực kì với thể việc tái tổ chức triển khai hoặc hấp phụ thêm nhân sự mới nhập cuộc.

song, tháng 9 năm ngoái, một làn sóng tái tổ chức triển khai khác ra mắt khiến cho tôi kiệt lực, dù số giờ làm của tôi ít hơn ngày trước, lúc tôi phải xử lý bằng xử lý vấn đề từ những ban ngành nhỏ tới ban ngành lớn hơn một ít.

Giữa năm 2021, trải qua Hacker News và những tweet của Paul Graham, tôi nhìn thấy Replit. TGĐ doanh nghiệp lớn đã giải bày ý kiến khá cởi mở trên Twitter và tôi thấy đồng ý với đa số với chúng. Kể từ đó, tôi dần với hào hứng với doanh nghiệp lớn.

ngay trong lúc sắp rời Google, tôi đã tương tác với họ. Trong buổi phỏng vấn, tôi thực sự chỉ quan hoài tới ba điều: vị trí mà tôi tiếp đón, tiền lương đủ để chi trả những sinh hoạt phí và sự cân bằng và đều đặn Replit với thể mang tới.

Tôi cảm nhận thấy thoải mái và phấn khích ngay sau khoản thời gian gật đầu đồng ý lời kiến nghị. Tôi thường khuyên những người dân khác nhiều lúc với thể dựa vào xúc cảm lúc quy định gian nan.

Tôi với thõa mãn hơn ko? kiên cố rằng rằng là với.

sống lâu nghỉ ngơi của tôi hiện dài ra hơn, nhiều lúc còn phải tăng ca, nhưng tôi đã nhận được ra ko giống nhau rõ rệt, như tiến trình đã nhanh hơn gấp 10 lần. Đáng ngạc nhiên là tôi với khá nhiều năng lực chuyên môn hơn, với động lực quay về phòng tập thể hình và với năng lực chuyên môn hơn trong những hiện tượng xã giao”.

Yến Hồng – Khánh Ly (theo TNW)

Link giải bày gốc
: https://vnexpress.net/tam-su-cua-ky-su-roi-google-sang-startup-4464622.html

Trả lời