social Trung Quốc cấm bản sao của Elon Musk

Ngày 13/5, lúc truy nhập tài khoản cá thể Ma Yilong trên Weibo, người thêm vốn và sử dụng social thấy thông tin: “tài khoản cá thể này hiện bị cấm do vi phạm quy tắc dân cư”. những video từng lại gây sự ưa chuộng trước đó của Yilong cũng trở thành gỡ khỏi nền tảng.

Sina dẫn lời thay mặt đại diện doanh nghiệp luật Jincheng Tongda rằng nếu loạt video “Elon Musk chúng ta dạng Trung Quốc” sử dụng khoa học phát triển AI để thay thế thế khuôn mặt, hành động đó mang thể vi phạm quyền chân dung của những người khác. Đây mang thể là nguyên nhân làm cho Yilong bị Weibo cấm.

'Phiên bản Trung Quốc' của Elon Musk lại gây sốt

 
 

Video người con trai giống Musk đứng cạnh xe Tesla tại Trung Quốc. Video: Mayilong0

vào đầu tuần này, Elon Musk cũng lên tiếng về bản sao của bản thân mình: “Tôi rất muốn gặp chàng trai đó (nếu cậu ta thực sự tồn tại). Chẳng biết đâu mà lần trước những deepfake những lúc này”. Phản hồi của Musk thú vị hàng nghìn nghìn lượt thích và comment. Nhiều người dân mang chung ko tin với Musk và nghĩ là với tiến bộ của deepfake, ko gì là ko hoàn thành được.

Một ngày sau, Yilong đáp lại trên Weibo” “Tôi ở đây, và muốn làm gặp ông. Ông là kẻ hùng của tôi”.

Ma Yilong, hay còn được gọi là Elong Musk và Yi Long Musk, tự nhận mình là “em trai của Elon Musk”. Người này khởi động nổi tiếng từ thời điểm cuối thời gian tồn tại tháng 12/2021 lúc đăng video lên Douyin với khuôn mặt, điệu bộ giống tỷ phú Mỹ.

cuối thời gian tồn tại tháng bốn, Yilong nối tiếp nhận hút ưa chuộng lúc san sẻ clip 16 giây, ăn mặc bảnh bao, đứng cạnh xe Tesla và cầm logo Twitter. Theo Newsweek, sau ba ngày đăng trên TikTok, video mang hơn 5,4 triệu lượt xem với hàng nghìn comment.

Hiện Ma Yilong là kẻ thật hay là hàng hóa của deepfake vẫn đang tạo ra tranh cãi. “Yilong” là cách phát âm tiếng Quan Thoại của Elon, lúc mà “Ma” được phát âm sắp tương tự Musk.

Khương Nha

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/mang-xa-hoi-trung-quoc-cam-ban-sao-cua-elon-musk-4463168.html

Trả lời