Số NFT một,7 triệu USD bị đánh cắp trên sàn lớn số một toàn cầu

Ngày 19/2, người thêm vốn chi tiêu và sử dụng OpenSea bất ngờ đột ngột lúc nhiều NFT của họ bỗng nhiên bị chuyển ra phía bên phía ngoài mà chưa tồn tại sự đồng ý. Theo tổng hợp của cty bảo mật thông tin blockchain PeckShield, mang 254 NFT bị đánh cắp, gồm những kiệt tác mang độ quý hiếm từ Decentraland và bộ tích lũy Bored Ape Yacht Club. tối thiểu 32 người thêm vốn chi tiêu và sử dụng bị tác dụng ảnh hưởng.

Ảnh: The Verge

OpenSea bị đánh ngày 19/2. Ảnh: kinh doanh lan đột biến Verge

Molly White, vận hành blog Web3 is Going Great, độ quý hiếm của số NFT bị đánh cắp dự trù 641 ETH (hơn một,7 triệu USD). Kẻ đánh nhiều tài năng đã khai quật tính linh hoạt trong giao thức Wyvern – đòi hỏi mã nguồn mở là nền tảng cho đa số những hợp đồng mưu trí NFT, gồm cả giao thức thanh toán giao dịch xúc tiến trên OpenSea.

Trên Twitter, chuyên viên bảo mật thông tin song lập Neso mô tả cuộc đánh được phân thành hai phần: một phần ghi sẵn những thông tin về hợp đồng mưu trí với uỷ quyền chung, phần còn sót lại chuyển quyền sở hữu những NFT mà hoàn toàn ko nhất thiết phải trả. Về truyền thống, cuộc đánh như là sự nạn nhân ký vào trong một tấm séc trống, còn hacker chỉ cần mang điền thông tin còn sót lại để chiếm gia tài.

“Tôi đã giới thiệu mọi thanh toán giao dịch. Tất cả nạn nhân mất NFT đều mang chữ ký hợp lệ”, Neso cho biết thêm thông tin.

Lời giảng nghĩa trên trong tương lai được CEO OpenSea Devin Finzer giải bày lại. Ông nói thêm vô ngày 20/2: “vị trí chúng tôi ko tin vụ đánh bắt nguồn từ trang web OpenSea. mang vẻ 32 người thêm vốn chi tiêu và sử dụng đã tải về một tệp ko tốt cho sức khỏe từ hacker, khiến cho một số NFT của họ bị đánh cắp”.

Tuy vậy, Finzer cũng thừa nhận OpenSea và bị hack theo biết bao cách. trong thực tiễn, vận tốc của vấn đề khá nhanh với hàng ngàn thanh toán giao dịch trong một vài giờ, cho biết một số mẫu mã đánh khác đã và đang được được áp dụng.

tài khoản cá thể Twitter của OpenSea thông tin mang thể hacker đã sử dụng mẫu mã đánh hàng nhái (phishing) để gạt gẫm người thêm vốn chi tiêu và sử dụng. Trang này lời khuyên người thêm vốn chi tiêu và sử dụng con người những bạn ko nên nhấn vào bất kỳ liên quan trang web nào ngoài OpenSea, phụ cận đó sẽ update thông tin về vì thế sao của cuộc đánh thời gian tồn tại tới.

OpenSea thiết kế năm 2017 phụ thuộc vào đòi hỏi blockchain Ethereum ERC-721. Việc NFT cải tân và phát triển nhanh chóng trong 2021 giúp lệch giá sàn tăng vọt, từ 95 triệu USD tháng 2/2021 lên 2,75 tỷ USD vào tháng 9/2021. Tháng một/2022, doanh nghiệp được xác định 13,3 tỷ USD, trở thành sàn thanh toán giao dịch NFT lớn số một ngay lúc này.

Bảo Lâm (theo kinh doanh lan đột biến Verge)

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/so-nft-một-7-trieu-usd-bi-danh-cap-tren-san-lon-nhat-kinh doanh lan đột biến-gioi-4429954.html

Trả lời