Sếp Apple nghỉ việc vì thế phải quay trở về văn phòng

Goodfellow thông tin rời Apple sau ba năm thâm nhập doanh nghiệp. Trong email gửi người cùng ban ngành, Goodfellow nói việc Apple đổi khác quy định, buộc nhân viên cấp dưới phải mang tới văn phòng là một vấn đề.

“Tôi tin sinh hoạt linh động là chủ trương rất hay với nhóm của tôi”, Goodfellow viết.

Ian Goodfellow, một trong những bộ não hàng đầu về AI của Thung lũng Silicon. Ảnh: Phoenix

Ian Goodfellow, một trong số mỗi bộ não số một về AI của Thung lũng Silicon. Ảnh: Phoenix

Theo hồ sơ trên LinkedIn, Goodfellow thâm nhập Apple vào tháng 3/2019 với vị trí “Giám đốc Học máy trong Group dự án riêng biệt trọng yếu”. Ông lấy bằng tiến sỹ tại ĐH Montreal năm 2014. trước lúc đầu quân cho Apple, ông sinh hoạt tại hai phòng thí nghiện AI số một trái đất là Deepmind của Google và OpenAI của tỷ phú Elon Musk. Ở Google, ông là nhà phân tách hợp lý phân tách cấp cao về trí tuệ tự tạo. Tại OpenAI, Goodfellow được trả hơn 800.000 USD/năm.

Goodfellow sẽ là cha đẻ của công thức tiếp cận AI mang tên GAN (Generative Adversarial Networks – Mạng đối kháng sinh mẫu). công thức này cho hai mạng nơ-ron đối đầu cùng nhau để cải tổ độ ko lệch của khối hệ thống. Đây sẽ là công thức mang thể sinh ra data sắp tương tự thật nhất. thời nay những product của nó Theo luồng thông tin mang sẵn nhiều tới dưới dạng deepfake.

Apple đòi hỏi nhân viên cấp dưới tới văn phòng liên tiếp và túc tắc từ thời điểm tháng tư, sau 2 năm sinh hoạt từ xa do Covid-19. chủ trương quay về văn phòng của Apple được nhận định và giới thiệu thông tin nghiêm nhặt hơn so với rất nhiều doanh nghiệp kỹ thuật phát triển lớn khác. trong những lúc Meta, Google và Amazon vẫn đang giới thiệu thông tin cho một số nhóm nhân viên cấp dưới sinh hoạt từ xa vĩnh viễn, CEO Tim Cook của Apple đòi hỏi tất cả nhân viên cấp dưới tới văn phòng tối thiểu một ngày hàng tuần từ 11/4, thổi lên hai ngày hàng tuần từ 2/5 và ba ngày từ 23/5.

Trên Blind, ứng dụng được nghĩ phép nhân viên cấp dưới của những doanh nghiệp lớn thảo luận bán ẩn danh, một số nhân viên cấp dưới Apple khẳng định sẽ nộp đơn xin nghỉ vào trong ngày quay về văn phòng. “Tôi sẽ tới để chào và gặp gỡ người xem rồi kiến nghị và gửi đơn từ nhiệm lúc về nhà” một nhân viên cấp dưới Apple nói. Người này cho hay, anh ko thích tới doanh nghiệp vì thế quãng đường xa và phải gò ép mình tám tiếng mỗi giờ trong văn phòng. Nhiều người khác ủng hộ quy định này và cho biết thêm họ cũng tiếp tục làm vì thế vậy.

Trong một thông tin vào tháng 3, Tim Cook thừa nhận một số nhân viên cấp dưới doanh nghiệp ko thích quay về văn phòng. “Nhiều người trong số chúng ta chờ mong việc quay trở về sinh hoạt tại trụ sở từ lâu. Đây là cột mốc nguy cấp và là biểu hiện cởi mở cho biết người ta mang thể đoàn kết đầy đủ hơn với những người cùng ban ngành trong sinh hoạt và thời đại. song, cũng mang thể mang một số xem cột mốc này là đổi khác đáng lo ngại”, Thành Phố New York Post dẫn lời Cook.

Khương Nha (theo Apple Insider)

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/sep-apple-nghi-viec-vi-phai-quay-lai-van-phong-4460949.html

Trả lời