Sau đơn tố cáo nhập điểm “khống”, nhà giáo tới nhà chở học trò… đi thi!

Ngày 24-6, Phòng GD-ĐT huyện Đắk Đoa cho biết thêm thông tin đã với giải trình gửi Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai về thông tin phản ánh một số sai phạm tại Trường THCS anh hùng Wừu (xã Đắk Sơmei, huyện Đắk Đoa). trọng yếu đặc thù, trong lúc đó với việc nhập “khống” điểm cho học trò đã nghỉ học.

Bà N.T.T, nhà giáo trường THCS anh hùng Wừu là kẻ kiến nghị và gửi đơn tố cáo, ý kiến đòi hỏi 9 nội dung sai phạm của BGH nhà trường và Hiệu trưởng nhà trường tới cơ sở chức năng vào trong ngày 24-5.

Sau đơn tố cáo nhập điểm khống, giáo viên tới nhà chở học sinh... đi thi! - Ảnh 1.

nhà giáo Trường THCS anh hùng Wừu tố cáo 7 học trò lớp 9 của trường, ko đi học vẫn với điểm trên khối hệ thống

Theo thăm dò huyện Đắk Đoa, sau khoản thời gian dung nạp đơn, đã mời bà N.T.T lên sống. lúc tới đây, bà N.T.T thống nhất những nội dung “tố cáo” chuyển thành “ý kiến đòi hỏi”.  

đáng ưa chuộng, nội dung đơn bà N.T.T phản ánh nhà trường ko sáng tỏ, can thiệp vào sản phẩm thi cử của học trò. Cụ thể là với 7 học trò lớp 9 đã bỏ học quá 45 ngày, ko đi thi học kì II niên học 2021-2022 vẫn với điểm thi.

Theo chị N.T.T, sau khoản thời gian kiến nghị và gửi đơn, cơ sở chức năng đòi hỏi được hoàn thành bằng cớ nên ngày 4-6, bà đã tìm 6/7 học trò đã nghỉ học để phỏng vấn, ghi hình lại. lúc tới đây, những em đều nói đã nghỉ học từ lâu, ko đi thi. trong lúc đó, một số em cho hiểu rằng nhà giáo mang đề, đáp án tới tận nơi để những em chép bài thi. Sau đó dặn nếu được đặt ra những thắc mắc thì phải nói đi học, thi thông dụng.

“Lúc tôi tìm gặp những em để phỏng vấn thì việc vào điểm, xét tốt nghiệp đã nấu chín. Việc quay clip này là để lấy bằng cớ cho nội dung tôi đã kiến nghị và gửi đơn đòi hỏi làm rõ” – bà N.T.T nói. 

phóng viên báo mạng cũng từng tìm gặp những em học trò trên. những em học trò với tên trong list với điểm đều replay đã nghỉ học từ lâu, đợt thi học kì ko đi thi. Tuy nhưng, cách đây khoảng khoảng hơn 2 tuần, một số em được nhà giáo tới tận nơi chở tới trường làm bài thi.

trong lúc đó, em Mrên (lớp 9A) vào chiều tối, với 2 nhà giáo tìm tới nhà chở em tới trường để chép bài thi, lúc chở về thì dặn ko được nói với ai. Còn em Yan (cùng lớp 9A) được nhà giáo tới nhà chở tới trường làm bài thi 2 buổi. Buổi số một em làm bài của 4 môn học, buổi bữa sau thì làm những môn còn sót lại.

Trước đó như Báo Người làm việc đã thông tin bà N.T.T ko đồng ý nhập điểm “khống” cho học trò đã bỏ học cần làm đơn tố cáo, ý kiến đòi hỏi. sau khoản thời gian kiến nghị và gửi đơn, bà được tổ trưởng Tổ hợp lý ngẫu nhiên đòi hỏi rút đơn. lúc bà ko rút thì ngay lập tức bị xếp loại “ko khai triển xong trọng trách”.


Hoàng Thanh

Link bài luận gốc
: https://nld.com.vn/thoi-su/sau-don-to-cao-nhap-diem-khong-giao-vien-toi-nha-cho-hoc-sinh-di-thi-20220624170139216.htm

Trả lời