plan lớn Elon Musk chuẩn bị sẵn sàng cho Twitter

Trong hồ sơ gửi những nhà thêm vốn mà Thành Phố New York Times tiếp cận được, tỷ phú Elon Musk vạch ra nhiều plan cho Twitter nếu thương vụ làm ăn 44 tỷ USD hoàn thành.

Elon Musk thông báo đạt thỏa thuận mua lại Twitter vào ngày 25/4. Ảnh: Financial Times

Elon Musk thông tin đạt hợp đồng thâu tóm về Twitter vào trong ngày 25/4. Ảnh: Financial Times

Cải tổ nhân sự

Thành Phố New York Times nghĩ là sau khoản thời gian tiếp quản Twitter, tỷ phú Mỹ với thể tạm nắm quyền CEO và thải hồi hàng nghìn loài người trước lúc mộ những tài năng mới trong nghành nghề chuyên môn. Ông dự trù tới năm 2025, Twitter sẽ với tầm khoảng 11.072 nhân viên cấp dưới, trong lúc những lúc này doanh nghiệp lớn với 7.500 người.

Musk với vẻ cũng định xúc tiến một số đổi khác về mặt vận hành. Ông nêu ý kiến trong một tweet được giải bày tuần này: “Tôi rất cần thiết đặc thù tin rằng tất cả những nhà vận hành trong nghành nghề kỹ thuật phát triển phải là những người dân giỏi về kĩ năng kỹ thuật phát triển. Người vận hành về ứng dụng phải viết được những ứng dụng tuyệt hảo. còn nếu mà ko, họ sẽ trông tương tự như một nhóm trưởng kỵ binh vẫn chẳng thể cưỡi ngựa”.

đổi khác planer Marketing cty thương mại

Ngoài vấn đề nhân sự, Musk tuyên bố tăng cải sinh cống phẩm thêm vốn tưng năm của Twitter lên 26,4 tỷ USD vào năm 2028. Năm ngoái, social này đạt cống phẩm thêm vốn 5 tỷ USD. Để hoàn thành được những điều đó, ông dự kiến giảm sự dựa theo quảng cáo.

Trong tư liệu gửi nhà thêm vốn, tỷ phú cho biết thêm thông tin năm 2028, quảng cáo sẽ chỉ chiếm khoảng chừng 45% tổng cống phẩm thêm vốn của social. những nguồn thu nhập khác sẽ từ hoạt động xả stress Marketing cty thương mại thanh toán thanh toán, chất nhận được data. Nhiều suy đoán nghĩ là Musk với thể mách bảo chức năng thanh toán thanh toán cho Twitter. rất rất lâu rồi, ông từng thành công giỏi trong những cách làm biến PayPal thành cty thanh toán thanh toán chuyên môn số thông dụng.

mách bảo thêm người thêm vốn và sử dụng

Musk cũng lên plan để Twitter đạt 931 triệu loài người thêm vốn và sử dụng vào 2028. ở thời gian cuối năm ngoái, social này với 217 triệu loài người thêm vốn và sử dụng. Theo plan của CEO Tesla, phần lớn sự cải tân và phát triển sẽ tới từ hoạt động xả stress Marketing cty thương mại được tư vấn bởi quảng cáo của Twitter.

Ông cũng ko giấu tham vọng thu tiền phí người thêm vốn và sử dụng Twitter Blue. dự trù, mỗi cá thể sẽ trả thêm 3 USD một tháng để tùy chỉnh tận thưởng trên ứng dụng. Musk dự trù Twitter Blue sẽ với 69 triệu loài người thêm vốn và sử dụng vào năm 2025, và tăng thêm 159 triệu sau đó ba năm.

Tỷ phú gốc Nam Phi cũng hé mở về dự án “X” bí ẩn, được coi là hàng hóa mới của Twitter. Trong tư liệu gửi nhà thêm vốn, Musk ko nêu còn nữa nhưng ông gợi ý về sự mách bảo tận thưởng ko còn quảng cáo trên Twitter. Dự kiến “X Subscriber” ra mắt vào năm tiếp theo và với tầm khoảng 9 triệu loài người ĐK trong năm đi đầu.

Một số plan khác

giải bày trên trang face cá thể hôm 6/5, Musk nói để đạt được những plan trên, ông sẽ hướng Twitter vào bốn nghành nghề trọng tâm là chuyên môn ứng dụng, kiến thiết, bảo mật thông tin thông tin và Hartware sever.

Tỷ phú từng nhắc tới plan công khai sáng tỏ thuật toán của nền tảng dưới dạng mã nguồn mở. song, theo những nhà về AI và ứng dụng nguồn mở, việc công khai sáng tỏ thuật toán ko tư vấn ích gì nhiều trong những cách làm biến Twitter trở thành một doanh nghiệp lớn sáng tỏ hơn. Việc này cho dù với thể tạo ra hàng loạt rủi ro mới cho nền tảng.

CNN dẫn lời GS hợp lý PC Vladimir Filkov tại ĐH California rằng, quy định chất nhận được bất kỳ ai xem mã nguồn trang web là “khá bất nghĩa”, vì thế rất ít người dân với thể hiểu cơ sở mã của Twitter hoạt động xả stress làm sao.

Khương Nha (theo Thành Phố New York Times)

Link giải bày gốc
: https://vnexpress.net/ke-hoach-lon-elon-musk-chuan-bi-cho-twitter-4460695.html

Trả lời