Phường chi trả nhầm tiền đền bù, một hộ dân 8 năm ko đòi được quyền hạn

Bà Trần Thị Tuyết (SN 1962; ngụ phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) vừa với đơn kiến nghị gửi chủ toạ UBND TP Thanh Hóa và phường Quảng Thành kiến nghị xử lý dứt điểm việc phường Quảng Thành tịch thu đất của mái ấm bà nhưng lại chi trả tiền đền bù cho hộ mái ấm khác.

Phường chi trả nhầm tiền đền bù, một hộ dân 8 năm không đòi được quyền lợi - Ảnh 1.

dung tích quy hoạnh đất 21,7 m2 (dấu tên đỏ) mà bà Trần Thị Tuyết đã nhận được ủy quyền từ năm 2003, nhưng năm trước đó, tự nhiên ngừng phát triển thêm đường, UBND phường Quảng Thành đã đền bù nhầm cho tất cả những người khác

Theo đơn kiến nghị, năm 2003, bà Tuyết mua một miếng đất của hộ ông Bùi Văn Tường (thôn Thành Yên, phường Quảng Thành). việc tìm giao thương với viết giấy tay ủy quyền. tới năm 2005, lúc làm giấy xác thực quyền sử dụng đất, do phần đất xéo (với dung tích quy hoạnh 21,7 m2) ko được đẹp nên bà Tuyết để ra bên ngoài sổ đỏ.

Tháng 6-2013, UBND phường Quảng Thành ko ngừng phát triển thêm đường vào mặt phẳng 1502, phần đất của mái ấm bà Tuyết bị ảnh hưởng tác dụng, phải tịch thu (trong lúc đó với 21,7 m2 đất ngoài trích lục). Bà Tuyết đã nộp toàn cảnh hồ sơ cho UBND phường Quảng Thành, kể cả giấy viết tay ông Tường bán 21,7 m2 đất.

mặc dù vậy, năm 2014 lúc tới nhận tiền đền bù phần đất bị giải tỏa, bà Tuyết mới biết phần đất để ngoài trích lục mà ông Bùi Văn Tường đã xuất bán cho bà lại được UBND phường Quảng Thành chi trả cho ông Tường.

“lúc nhận thấy vấn đề, tôi đã báo ngay cho ông Thông, giai đoạn lúc đó là chủ toạ UBND phường Quảng Thành, và được ông Thông nói cứ nhận phần tiền đền bù của mái ấm (đã làm trích lục), để cung ứng tiến trình ở. Phần đất 21,7 m2 sẽ đòi hỏi ông Tường trả lại cho tôi. song, từ đó tới nay, số tiền phường chi trả nhầm tôi vẫn ko giành được”- bà Tuyết cho hay.

Phường chi trả nhầm tiền đền bù, một hộ dân 8 năm không đòi được quyền lợi - Ảnh 2.

dung tích quy hoạnh tịch thu đo vẽ trên bản đồ (khoanh đỏ) mà phường chi trả nhầm

Theo hồ sơ bà Tuyết được đạt được ý muốn, việc ông Bùi Văn Tường bán dung tích quy hoạnh đất cho bà là trọn vẹn đúng trong thực tế, tại một số biên bản ở với thay mặt đại diện của chính quyền trực thực dân địa phương, ông Tường cũng thừa nhận việc này. ngoài đó ông Tường hứa sẽ trả lại số tiền 65,một triệu đồng (đền bù cho dung tích quy hoạnh 21,7 m2) mà phường đền bù nhầm cho ông (biên bản ngày một-8-2014). song, sau đó ông Tường ko trả lại số tiền trên.

Tại một biên bản ở trong năm này do ông Nguyễn Thế Long, chủ toạ UBND phường Quảng Thành (nay là Bí thư Đảng ủy phường Quảng Thành), chủ trì cho biết việc UBND phường chi trả nhầm tiền đền bù 21,7 m2 đất là do giai đoạn lúc đó dung tích quy hoạnh đất trên đang trong sổ đỏ nhà ông Tường.

Tại buổi ở này, UBND phường Quảng Thành một lượt nữa khẳng định ràng buộc toàn cảnh hồ sơ giao thương, viết tay giữa ông Tường và bà Tuyết là đúng trong thực tế. ngoài đó, đòi hỏi ông Tường giao trả lại số tiền (phường đã chi nhầm) 65,một triệu đồng để trả cho bà Tuyết, muộn nhất tới ngày 30-6-2015. Quá sống lâu trên, nếu ông Tường ko trả, phường sẽ báo cáo giải trình và gửi hồ sơ tới những cơ sở công dụng để xử lý.

Phường chi trả nhầm tiền đền bù, một hộ dân 8 năm không đòi được quyền lợi - Ảnh 3.

Biên bản xử lý vụ việc của UBND phường Quảng Thành từ trong năm này, nhưng tới nay người thừa kế quyền hạn chính đại quang minh vẫn ko được xử lý

Trao đổi với Báo Người làm việc, bà Đỗ Thị Trang, chủ toạ UBND phường Quảng Thành, cho biết thêm thông tin vụ việc này xảy ra lâu, bà ko xử lý thẳng nên ko nắm rõ. “Tôi sẽ cho ra soát vụ việc, loại khó là kẻ với mối liên hệ đã chết (ông Bùi Văn Tường – PV). Về trách nhiệm để xảy ra việc này, phường phải báo cáo giải trình TP cho cơ sở công dụng vào cuộc mô tả thông tin, xác minh để quy trách nhiệm những người dân chi sai mục tiêu người sử dụng giai đoạn lúc đó, hoặc nữa sẽ cho dò xét vào cuộc”- bà Trang nói.

Bà Trang cũng nghĩ là những hồ sơ với mối liên hệ cũng từng đầy đủ cơ sở, song phải mô tả thông tin hồ sơ ngày trước xem với niêm yết hay là ko. “Ông Tường nhận tiền đền bù là đúng rồi và ông đấy cũng thừa nhận đã bán dung tích quy hoạnh đất đó cho bà Tuyết là đúng, ta ko ko đồng ý. Nhưng lẽ ra, sau ngày 30-6-2015, bà Tuyết ko sở hữu và giành được tiền thì phải với ý kiến luôn, chứ để tới giờ là rất khó”- bà Trang nêu ý kiến.

Bà Trần Thị Tuyết cho biết thêm thông tin sau ngày 30-6-2015, bà với tới phường vài lần vẫn ko được xử lý, trong những năm tiếp do đó mái ấm bà với khá nhiều việc rồi 2 năm Covid-19, bà ko sắp xếp sống lâu ở với phường về vấn đề trên.

“bản thân mình tôi là con liệt sĩ, mái ấm chủ trương. tiến trình giao thương là đúng sự thực vì thế thế việc đòi lại quyền hạn là chính đại quang minh. song, đã 8 năm trôi qua, phường Quảng Thành vẫn ko xử lý dứt điểm vụ việc cho mái ấm”- bà Tuyết bức xúc.


Tin-ảnh: Tuấn Minh

Link bài luận gốc
: https://nld.com.vn/thoi-su/phuong-chi-tra-nham-tien-den-bu-mot-ho-dan-8-nam-khong-doi-duoc-quyen-loi-20220725132937289.htm

Trả lời