Ông Tề Trí Dũng bị khởi tố trong vụ án thứ 3 về tội ‘tham ô gia tài’

cơ sở CSĐT cáo buộc ông Tề Trí Dũng đã tham ô khoản tiền thù lao mà tương tự kinh doanh Sepzone Linh Trung chi trả cho member HĐTV, thay mặt đại diện cho nguồn Chi tiêu non sông.

thông tin từ cơ sở CSĐT Công an TP.HCM cho hay, ông Tề Trí Dũng (nguyên TGĐ doanh nghiệp lớn TNHH MTV cách tân và phát triển Công nghiệp Tân Thuận – IPC) vừa bị khởi tố bị can về tội “tham ô gia tài” xảy ra tại  doanh nghiệp lớn TNHH Sepzone Linh Trung

Đây là vụ án thứ 3 mà ông Tề Trí Dũng bị khởi tố bị can.

tới giờ, ông Tề Trí Dũng bị khởi tố trong vụ án thứ 3. Ảnh: Tư liệu

Vụ án thứ nhất, ông Tề Trí Dũng cùng biết bao người bị khởi tố về tội “vi phạm quy định về quản lý và vận hành, tiêu dùng gia tài non sông, gây thất thoát, phí phạm” lúc bán rẻ 9 triệu CP của doanh nghiệp lớn CP cách tân và phát triển Nam thành phố sài thành – Sadeco, cho quý doanh nghiệp Nguyễn Kim. Trong vụ án này, mới đây, TAND TP.HCM đã tuyên phạt ông Tề Trí Dũng 19 năm tù về tội danh trên.

Vụ án thứ hai, ông Tề Trí Dũng và một số người khác cũng trở thành khởi tố về tội “vi phạm quy định về quản lý và vận hành, tiêu dùng gia tài non sông, gây thất thoát, phí phạm vì như thế sai phạm trong những cách làm bán rẻ những nền đất tại dự án khu định cư An Phú Tây thuộc xã An Phú Tây, huyện huyện bình chánh. Vụ án này, cơ sở CSĐT mới khởi tố và đang trong khoảng ko ngừng tăng thêm dò hỏi.

Ông Tề Trí Dũng bị khởi tố trong vụ án thứ 3 về tội “Tham ô gia tài” lúc cáo buộc đã tư ngân sách thù lao mà tương tự kinh doanh Sepzone Linh Trung chi trả cho member HĐTV, thay mặt đại diện cho nguồn Chi tiêu non sông.

do đó, doanh nghiệp lớn TNHH Sepzone Linh Trung (trụ sở đặt tại khu công nghiệp Linh Trung, TP Thủ Đức) là liên danh giữa doanh nghiệp lớn non sông và phía đối tác chiến lược Trung Quốc. thay mặt đại diện nguồn Chi tiêu phía nước Việt Nam, là doanh nghiệp lớn IPC góp 50%, tương tự 850 ngàn USD trong vốn điều lệ.

Theo quy định, trong HĐTV của Sepzone Linh Trung với 6 người, gồm 3 người thay mặt đại diện cho đối tác chiến lược quốc tế và 3 người của IPC được cử để nhập cuộc.

từ thời điểm tháng 9/2016 ông Tề Trí Dũng là Phó chủ toạ HĐTV Sepzone, là kẻ thay mặt ko chuyên trách. Hai người khác của IPC là kẻ thay mặt chuyên trách, trong lúc đó ông Lê Hoàng Minh, là member HĐTV, là TGĐ Sepzone Linh Trung.

HĐTV Sepzone Linh Trung phát hành quyết nghị chi trả tiền thù lao cho 6 member, với tổng số tiền là 30 ngàn USD/năm, tương tự 5 ngàn USD/người/năm. Mức thù lao trong năm 2017 và 2018 mà Sepzone chi ông Tề Trí Dũng là 10.000 USD.

Theo Nghị định 52 của cơ sở chỉ đạo của chính phủ, số tiền này ông Tề Trí Dũng với trách nhiệm nộp về quỹ chung của IPC, sau đó sẽ xác lập vào mức độ nhận định và mô tả cách làm từng cá thể mà IPC chi trả thù lao. Nhưng ông Tề Trí Dũng ko nộp về IPC mà tiêu dùng tiêu xài cá thể.

Ông Tề Trí Dũng bị cáo buộc đã tham ô hơn 114 triệu đồng và 5 ngàn USD.

Linh An

Link bài luận gốc
: https://nước Việt Nam net.vn/ong-te-tri-dung-bi-khoi-to-trong-vu-an-thu-3-ve-toi-tham-o-tai-san-2029804.html

Trả lời