Ổi mỡ thơm phức, bà nội trợ hoàn thành chồng đặt ở về ngâm rượu

Mùi thơm của loại ổi mỡ ko ổi nào dành được. lúc chín, ổi thơm phức cả góc vườn, vị đậm đà, béo ngậy từ cùi tới ruột.

Sinh ra, vững mạnh ở thanh bình, chị Vân Nga lên Hà Nội tiếp thu kiến thức và lập nghiệp 10 trong năm này. đang khiến cho nhân viên cấp dưới văn phòng một doanh nghiệp lớn, lương 12 triệu đồng/tháng, nhưng chị Nga đang nuôi con cháu nhỏ nên thu nhập vì thế vậy với chị khá eo hẹp. Để đạt thêm tiền thêm vốn chi tiêu, nhiều năm vừa mới đây, chị Nga tranh thủ bán hàng hóa online trên trang trang face cá thể. Chị đa số bán nhiều loại đặc sản nổi tiếng vùng miền. Mùa nào thức đó, chị tìm đầu mối gom hoa củ quả chuyển về Hà Nội rao bán.

Từ thời gian giữa tháng 7 tới nay, ổi mỡ chị Nga bán tốt chị em ủng hộ mua biết bao bởi khẩu vị cực kì đặc trưng, khác hoàn toàn những loại ổi khác. ko chỉ thế, loại ổi này cũng khá hiếm, ko phải ở đâu cũng với thể với.

Ổi mỡ hiếm hoi gặp nên chị em hào khởi đặt ở

“Ổi mỡ hiếm hoi gặp, chỉ với ở khác tỉnh Bắc Bộ. Thân cây cao, quả nhỏ, đầu quả hình chóp nhọn, ko năng suất như ổi khác. Giờ ổi này càng hiếm, tìm cả khu nhà dưới quê chỉ được vài ba cây. Ổi mỡ lúc còn xanh, cùi cứng tương tự là những ổi khác; lúc chín cùi mềm, ruột trắng ngà, vỏ đổi gold color bóng nhìn mướt mắt như được bôi lớp mỡ bên phía ngoài nên mới với tên thường gọi là ổi mỡ.

đặc trưng, mùi thơm của ổi mỡ ko loại nào dành được. lúc chín, ổi thơm phức cả góc vườn, chỉ việc để vài quả chín khắp nhà là thơm phức, vị thì ngọt đậm đà.

vì thế ổi mỡ hiếm nên cũng ko nhiều người biết tới. Khách mua ổi đa số là khách quen, từng ăn quả ổi này, thấy chị rao bán là hãy nhanh tay đặt ở ngay những lúc này.

Ổi mỡ chín vỏ ngả gold color, căng bóng như được phủ lớp mỡ bên phía ngoài

Chị Nga cho hay, khách mua ổi mỡ thường phân thành hai nhóm, một là thích ổi còn cứng vỏ, ăn sẽ giòn và ruột bớt ngậy béo ra thêm; hai là thích ăn ổi đã chín, ruột béo ngậy, ngọt thơm.

Ổi mỡ cũng ẩn chứa nhiều Vi-Ta-Min C và những dinh dưỡng tương tự là giống ổi khác. Ngoài mua để ăn, chị em cũng lùng mua ổi mỡ về ngâm rượu, vị ngọt thơm đặc trưng của ổi khiến cho người nào cũng mê mẩn.

Tháng 7 là thời gian ổi mỡ vào mùa, sang thời gian đầu tháng 8 ổi sẽ chín rộ, tới khoảng thời gian cuối tháng 9 thời gian đầu tháng 10 là hết. Từ đầu mùa tới giờ, khách đặt ở ổi mỡ nhà chị Nga rất nhiều. 

Chị Nga nhờ bố mẹ và Cả nhà dưới quê contact những xã bên gom mua ổi mỡ trình lên cho chị bán. tầm, thường ngày chị thu mua được khoảng 30kg tới 40kg, hôm nào nhiều thì được 50kg. Giá ổi mỡ chị Nga rao bán từ 30.000-35.000 đồng/kg dựa theo thời gian. “Khách mua ăn thường đặt 2-3 kg/lần, mua ngâm rượu đặt ở cả chục kg. Mình rao bán khoảng nửa ngày là hết, cho dù với hôm ko còn ổi bán”, chị Nga san sẻ.

Vị ổi mỡ đậm đà, mùi thơm đặc trưng

Là khách từng biết bao lần mua ổi mỡ, chị Thu Ngân ở Quận Đống Đa, Hà Nội kể: “Quê mình ở Tuyên Quang, ổi mỡ với mình là phần quà tuổi thơ. Ngày bé nhà mình với một cây, 3 chị em đều thích ăn vì thế vị ổi mỡ rất đặc trưng, lúc chín thơm phức, vỏ căng bóng, vị đậm đà, mùi thơm lưu luyến mãi. Nhưng giờ ổi mỡ hiếm gặp lắm. Cả vùng nhà mình chẳng với nổi một cây, thi thoảng thấy trên chợ mạng bán là mua luôn vài cân bỏ tủ lạnh ăn dần. Đợi cuối mùa, ổi chín vàng mình mua ngâm rượu hoa quả trái cây, ngọt thơm cực kì”.

Cùng yêu vị ngọt thơm béo ngậy của ổi mỡ, chị Lan Anh ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết thêm, mùa ổi mỡ nào chị cũng canh mua bằng được. ko những mình mà những con mình đều thích ăn. ngoại giả, vì thế thích mùi ổi này nên mình hay dành vài quả để mặt bàn khách cho thơm. Hương ổi chín thật sự rất dễ chịu và thoải mái và thoải mái.

Thu Giang

Chi 900 triệu USD nhập vào rau quả, hàng ngoại giá rẻ mới lạChỉ trong khoảng 6 tháng, VN chi sắp 900 triệu USD nhập vào rau quả. vì thế vậy, nhiều loại trái cây ngoại được chất đống tại khu chợ, rao bán nhan nhản trên “chợ mạng” với giá rẻ mới lạ.

Link bài luận gốc
: https://VN net.vn/oi-mo-thom-lung-ba-noi-tro-chieu-chong-dat-mua-ve-ngam-ruou-2044480.html

Trả lời