Ổ SSD với thể tăng giá đột biến

Ổ cứng WD_Black của Western Digital. Ảnh: Western Digital.

Ổ cứng WD_Black của Western Digital. Ảnh: Western Digital

Hiện Western Digital và Kioxia (rất mất thời gian rồi là Toshiba) là liên minh tạo ra chip nhớ flash lớn số một toàn cầu, chiếm 30% thị trường với tương đối nhiều Khách hàng lớn như Apple. Liên minh này cũng đa phần đa số cung ứng ổ cứng SSD và eMMC cho PC.

vì thế vậy theo hãng phân tách thị trường TrendForce, việc Western Digital phải tiêu huỷ chip nhớ với thể làm ổ SSD tăng giá 10%. Từ đó, giá cả của PC với thể sau đó tăng mặt khác, ở quanh đó việc tác dụng của bộc lộ thiếu vắng chip xử lý và GPU như những lúc này.

Western Digital cho biết thêm thông tin lượng chip nhớ NAND 3D phải tiêu hủy tương tự 6,5 exabyte (6,5 tỷ gigabyte) trong tháng một do nhìn thấy chất liệu độc hại được sử dụng trong tiến trình tạo ra. những chip nhớ này được tạo ra tại xí nghiệp sản xuất tại Japan. những cơ sở này cũng từng giới hạn hoạt động xả stress.

nguyên nhân việc độc hại trên ko được nêu ra. Western Digital cho biết thêm thông tin đang phố hợp lý với đối tác chiến lược Kioxia để sớm đưa những cơ sở hoạt động xả stress quay về trong khoảng chừng sống lâu sớm nhất với thể.

Huy Đức (theo kinh doanh lan đột biến Verge)

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/o-ssd-co-kinh doanh lan đột biến-tang-gia-dot-bien-4427075.html

Trả lời