Nvidia bị phạt vì như thế che giấu lượng GPU xuất bán cho thợ đào

kinh doanh lan đột biến Verge dẫn lời thay mặt đại diện SEC cho biết thêm thông tin Nvidia đang ko trung thực với những nhà thêm vốn trong báo cáo giải trình lệch giá từ những việc bán GPU cho mục đích tiêu dùng khai quật tiền số trong hai quý liên tiếp của năm TT tài chính 2018.

lợi nhuận bán hàng hóa của Nvidia tạo thêm đáng dồn vào trong năm 2017, cùng mức độ những thợ đào tiền điện tử ăn lên làm ra từ những việc khai quật Bitcoin, Ethereum. song, siêu thị lớn đang ko trung thực trong báo cáo giải trình TT tài chính. Họ xí gạt những nhà thêm vốn rằng việc cải tân và phát triển lợi nhuận là nhờ nghành gaming mà hoàn toàn ko nói tới nhóm người tiêu dùng là thợ đào.

Card đồ hoạ của Nvidia được dùng để khai thác tiền điện tử: Ảnh: TechARP

Card đồ hoạ của Nvidia được tiêu dùng để khai quật tiền điện tử: Ảnh: TechARP

vì như thế thị trường tiền điện tử thường giao động mạnh, những số liệu bán hàng hóa ko ko lệch của Nvidia làm cho những nhà thêm vốn gặp rủi ro. Năm 2018, “ngày đông crypto” ập tới, sôi động máy đào phải đắp chiếu, làm cho Nvidia đột ngột giới hạn dự báo thu nhập hàng quý của chính mình xuống 500 triệu USD. hành động này kéo tới một vụ khởi kiện từ những người đóng CP.

Nvidia ko thừa nhận hành động sai phạm nhưng khẳng định chấm hết việc phân phối thông tin ko ko lệch.

Kristina Littman, người lớn số một phòng ban tiền điện tử của SEC, cho biết thêm thông tin: “Tất cả nhà thêm vốn, tổ chức triển khai phát triển CP đang tìm tòi cơ hội mối quan hệ tới khoa học phát triển mới phải được cung ứng thông tin họ báo cáo giải trình là đúng lúc, đầy đủ và ko lệch. tình huống của Nvidia là ví dụ cho biết thông tin ý nghĩa sâu sắc nguy cấp làm sao với những nhà thêm vốn trong cách làm nhận định và giới thiệu thông tin tình hình buổi san sẻ của siêu thị lớn”.

Trước đó, nhà phân tách Mitch Steves của RBC dự trù từ thời điểm tháng tư tới tháng 7/2018, lợi nhuận bán vũ khí đào tiền số trên thị trường đạt 2,75 tỷ USD. trong lúc đó, Nvidia chiếm 75% thị trường tiêu tiêu dùng, số còn còn lại thuộc sở hữu AMD và những thương hiệu khác. “Nvidia tìm tòi được tối đòi hỏi một,92 tỷ USD lợi nhuận bán VGA đạt được ý muốn khai quật tiền số thay cho 602 triệu USD như báo cáo giải trình của hãng phát hành”, Business Insider dẫn phân tách của Mitch Steves về báo cáo giải trình TT tài chính của Nvidia.

khai quật tiền số chung chung sẽ là nguyên nhân gây ra cơn khát VGA trên toàn toàn cầu. Nvidia từng mách bảo một dòng GPU riêng ko mối quan hệ gì tới nhau cho thợ đào để chấm hết biểu lộ thiếu vắng card screen trong giới người chơi.

song những báo cáo giải trình SEC tích lũy được coi biết nhiều GPU gaming của Nvidia vẫn được chuyển tới thợ đào. “nhân viên cấp dưới Marketing siêu thị thương mại của siêu thị lớn, nhất là ở Trung Quốc thừa nhận nhiều GPU gaming vẫn được xuất bán cho thợ đào. rất cần thiết ở Trung Quốc, những báo cáo giải trình đều cho biết nhu muốn VGA đã tạo thêm đáng dồn vào do hoạt động xả stress khai quật tiền điện tử”, SEC nêu.

Thảo Hiền (theo kinh doanh lan đột biến Verge)

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/nvidia-bi-phat-vi-che-giau-luong-gpu-ban-cho-tho-dao-4460771.html

Trả lời