Nở rộ hành động làm giả biển số xe, quần nó vào cuộc truy lùng

Bức xúc trước những hành động giả biển số xe của một số tài xế, chủ đích “gieo tội” cho những người khác để trốn phí, tránh phạt nguội, dân mạng đã mách bảo truy lùng, “tuyên chiến” với hành động sai trái này.

LTS: hàng loạt vụ giả biển số xe bị dân mạng nhận thấy, tố giác Thời gian qua trào lên mối lo ngại còn nếu ko được chặn đứng vấn nạn này sẽ gây bất ổn xã hội. Biện minh cho hành động này là những nguyên do như trốn phí qua trạm, tránh phạt nguội… nhưng hệ lụy thấy rõ là cảnh quá nhiều chủ xe chịu đựng “tai bay vạ gió”, bỏ sinh sống, xuôi ngược thân oan cho bản thân mình. Những hành động “lợi mình, thiệt người”, chủ đích “gieo tội” cho những người khác ví như trên đã khiến cho quần chúng bất bình, phê phán về đạo đức nghề nghiệp lái xe và thẳng thắn “tuyên chiến” hưởng thụ sở hữu chế tài nghiêm khắc.

Chủ đích gieo vi phạm cho những người khác gánh

trong khoảng thời gian tồn tại ngắn Thời gian qua, thương hiệu hàng loạt xe ô tô giả biển số, biến đổi ký tự trên biển khơi số bị quần chúng nhập cuộc đường xá nhận thấy, tố giác. 

biết bao ý kiến thẳng thắn gọi đây là hành động sở hữu chủ đích, vì thế ích kỷ cá thể, vì thế gia tài mà sẵn sàng “gieo” hành động vi phạm cho những người khác gánh.

Anh Mai Huy Mạnh (Linh Đàm, Hà Nội) chia sẻ trình bày thương hiệu biển số xe 30H- 674.45, chủ gia đình của xe này đã sử dụng băng dính đen “hô biến” số 0 thành số 8, dán tinh xảo thêm để số 6 thành 8 tạo ra BKS mới 38H- 874.45.

Băng dính đen dán sửa số 0 thành 8, số 6 được dán tinh xảo thêm thành số 8

“trong lúc thấy con xe dán, sửa biển số ở thành phố Hồ Chí Minh Phủ Lý (Hà Nam), tôi đã thử bóc băng dính trên BKS xe, song, họ đã dính có thể. Tôi nghĩ là, đây là hành động sở hữu chủ đích, họ dán rất khéo để xem bằng mắt thường khó xem sét”, anh Huy Mạnh nói.

Ngay vừa rồi, một tài khoản riêng sở hữu tên Dương Huyền đưa lên forum trên social thương hiệu ô tô loại KIA Carnival, BKS 30H- 888.82. song, cũng theo người này, lúc nhìn kỹ, biển số xe đúng phải là 30H- 800.82.

thương hiệu ô tô sửa biển số được chia sẻ trình bày trên social (Ảnh: Dương Huyền)

“Tôi đang xuýt xoa xe biển đẹp thì nhận thấy ai đó đã dán hai gạch băng dính đen vào biển số, biến số 0 thành số 8. Tôi đăng thương hiệu lên social để ai đi xe BKS 30H- 888.82 sở hữu bị phạt oan thì lấy đó làm chứng cớ”, người này chia sẻ trình bày. 

hoặc như chủ tài khoản riêng sở hữu tên Phan Đình Lân, đăng lên thương hiệu con xe loại BAIC sở hữu BKS 30G- 939.91 và được dán hình che số 9 thành số 3. lúc nhìn từ xa, biển số xe sẽ sai lệch thành 30G-939.31.

Tuyên chiến với hành động vi phạm “quýt làm cam chịu”

Trên một forum về ô tô, ban quản trị của forum này đã lập chủ đề sở hữu tên “Chung tay dẹp nạn biển bẩn” để những member trong forum lúc nhận thấy những tình huống ô tô sử dụng biển giả, sửa biển sở hữu thể chụp lại và đăng lên sẽ giúp cho những nạn nhân sở hữu chứng cớ để tự thân oan cho bản thân mình.

ngay trong lúc ý tưởng phát minh này được nêu ra đã cảm biến được sự hưởng ứng của những member trong forum, đã sở hữu hàng nghìn phản hồi tất nhiên như thương hiệu những chiếc xe sửa biển mô tả được đăng lên.

tài khoản riêng Nguyễn Hải ủng hộ việc quần chúng chung tay “bóc mẽ” chiêu trò sửa biển số. Anh Hải kể lại, anh cũng chính là nạn nhân của việc sửa biển số xe, lúc BKS của xe vi phạm là 38 nhưng họ đã sửa thành 88 trùng với xe anh.

thương hiệu con xe mang BKS 30G được “phù phép” mang biển 38G

Chị Lê Huyền Trang (Ba Đình, Hà Nội) nghĩ là, việc ghi lại thương hiệu xe vi phạm rồi gửi tới cơ sở công dụng cũng chính là một hành động chặn đứng vấn nạn giả biển số xe.

Còn tài khoản riêng sở hữu tên Bùi Ngọc Tú (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết thêm, bản thân mình anh và một số người những bạn của bản thân tôi đã phải tự viết bài “đưa ra cảnh báo” người sửa biển số xe giống với biển mô tả xe mình hãy giới hạn hành động đó lại.

“lúc đọc bài đưa ra cảnh báo chiếc Mercedes sửa biển số đi rất ẩu trên đường cao tốc, tôi nhận thấy biển xe đó trùng với biển xe mình. Tôi càng bất ngờ đột ngột lúc ko phải một xe mà sở hữu tới 2 con xe ko giống nhau cùng giống biển số xe tôi. sau thời điểm hiểu rằng vụ việc, tôi và một số người những bạn liên tiếp đăng những bài đưa ra cảnh báo lên forum ô tô, xe máy để mong người sửa biển số ko nối tiếp vi phạm”, anh Tú kể lại. 

Theo một chuyên viên xã hội học, cần nhìn nhận hiện tượng giả biển số xe, biến đổi ký tự trên biển khơi số xe là vấn đề xã hội nhức nhói. Bởi lẽ, từ câu truyện giả biển số, những chủ xe thực sự sẽ bị hàm oan, chịu đựng những chuyện “tai bay vạ gió”.

Một cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh TP Hà Tĩnh cho biết thêm, trên địa phận ko còn biển mô tả xe 38G 794.52. “Nhìn trên thương hiệu thì nghi biển số xe trên đã bị sửa bằng phương pháp dán đè, số 30 đã bị dán ngang số 0 thành 38. TP Hà Tĩnh ko phải biển số 38G, biển số thực sự 38A. hơn thế nữa nữa, đầu số biển mô tả xe ô tô ở TP Hà Tĩnh mới chỉ tới số 475 còn ko tới số 794 tương tự như con xe lưu trải qua làn thu tiền phí họ đăng lên trên social”, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh TP Hà Tĩnh thông tin.

Trước những hành động chủ đích che biển số, giả biển số xe người khác, đa số ý kiến trên những forum tạo ra sự bất bình. Báo VN net mời fan hâm mộ nhắn thông tin về thời gian tồn tại, xung quanh vị trí, thương hiệu xe vi phạm về vị trí banthoisu@VN net.vn để cùng chung tay dẹp bỏ vấn nạn này.

Link chia sẻ trình bày gốc
: https://VN net.vn/tuyen-chien-voi-nan-gia-bien-xe-cong-dong-vao-cuoc-san-lung-2043392.html

Trả lời