những hãng kỹ thuật phát triển lớn trước nguy cơ tiềm tàng thoái trào

“Cần thận trọng lúc tiếp cận những doanh nghiệp lớn như Meta và Alphabet, bởi họ đang ở mức độ ‘xế chiều’. Tất cả đều đáng chào đón nhiều vấn đề”, Viktor Shvets, Giám đốc planer toàn thị trường quốc tế và châu Á của doanh nghiệp lớn lớn TT tài chính Macquarie Capital, lời khuyên. Ông cũng nhắc biểu lộ tương tự với Apple và Alibaba.

Meta - công ty mẹ của Facebook - ghi nhận mức giảm vốn hóa chưa từng có tuần trước. Ảnh: Reuters

Logo Facebook và Meta. Ảnh: Reuters

Theo Shvets, những vấn đề ngăn cản những doanh nghiệp lớn lớn này nối tiếp tiến xa bao gồm tất cả áp lực chính trị, kinh tế tài chính và kỹ thuật phát triển mới nổi. “Hãy cảnh giác với những nền tảng nghệ thuật số lớn, vẫn còn đó nhiều cơ hội làm giàu trong phần còn còn lại của toàn cầu kỹ thuật phát triển”, ông nói.

Canh bạc kỹ thuật phát triển

hàng loạt doanh nghiệp lớn lớn kỹ thuật phát triển lớn của Mỹ và Trung Quốc đã phải đương đầu với sự giới thiệu thông tin gắt gao từ giới chức trong thời hạn Những năm vừa qua. phòng ban chỉ đạo của chính phủ Trung Quốc năm ngoái trấn áp nhiều doanh nghiệp lớn kỹ thuật phát triển, được áp dụng luật đạo mới trong nghành như phòng độc quyền và bảo vệ data. CP của Tencent, Alibaba và Didi đã bị bán tháo hồi năm ngoái lúc những doanh nghiệp lớn lớn này lọt được vào tầm ngắm.

Tại Mỹ, Tổng thống Joe Biden năm ngoái cũng ký sắc lệnh hành pháp nhằm giới hạn những hành động phản đối đầu của Big Tech.

Ngoài áp lực từ phòng ban quản lý và vận hành, Shvets nghĩ là một nguyên do nguy cấp hơn là toàn cầu đang từ vận động và dịch chuyển từ kỹ thuật phát triển thế hệ hai sang thế hệ ba. ý hỏi là ai sẽ sống sót qua đợt vận động và dịch chuyển quy mô lớn này.

“bài học thử khám phá cho biết sở hữu một đôi doanh nghiệp lớn đủ sức tồn tại sau tiến trình này. Microsoft là doanh nghiệp lớn lớn kỹ thuật phát triển sở hữu một ko hai thành công giỏi lúc chuyển từ thế hệ một sang thế hệ hai. sắp như là ko còn ai khác hoàn thành được vậy đó. Hiện chưa rõ nền tảng nghệ thuật số nào sở hữu cơ hội và đủ năng lực chuyên môn, dù là Meta, Google hay Alibaba”, ông nói.

Shvets ko nêu xem thêm đợt vận động và dịch chuyển thế hệ ba sẽ đi kèm những kỹ thuật phát triển gì. Dù vậy, sự lôi kéo mối quan hệ tới những phong trào như metaverse, blockchain, Web 3.0… đã khởi động nóng lên từ trong thời điểm cuối năm ngoái.

Meta, Apple, Microsoft và Google đều đang nỗ lực xúc tiến tiến trình tung ra hàng hóa Hartware và doanh nghiệp mối quan hệ tới vũ trụ ảo metaverse. Dù vậy, những doanh nghiệp lớn lớn Big Tech được coi là quá rộng và chậm đổi khác hơn so với những doanh nghiệp lớn mới nổi trong những việc tận dụng tối đa cơ hội và chào đón phong trào mới.

Một sự thực đang ra mắt ở Thung lũng Sillicon là những doanh nghiệp lớn kỹ thuật phát triển lớn gặp gian nan trong những việc giữ chân hoặc hấp dẫn nhân tài. Theo Thành Phố New York Times, gày phổ quát những TGĐ và nhà cải tân và phát triển cấp cao rời doanh nghiệp lớn sở hữu danh tiếng để chuyển sang những doanh nghiệp lớn nhỏ hơn về tiền điện tử và dự án kỹ thuật phát triển phi tập trung chuyên sâu khác.

Sự đối đầu dữ dội ở Trung Quốc

những lúc này đó, những doanh nghiệp lớn lớn kỹ thuật phát triển lớn của Trung Quốc chịu áp lực quản lý và vận hành rất rộng lớn, đi kèm là sức đối đầu từ hàng loạt tình địch mạnh mẽ và tự tin, theo Roderick Snell, Giám đốc thêm tiền để phát triển ở doanh nghiệp lớn quản lý và vận hành Baillie Gifford.

“Vấn đề lớn số một với những doanh nghiệp lớn lớn kỹ thuật phát triển như Alibaba hay Tencent luôn luôn là thị trường đối đầu dữ dội trong mọi nghành mới nổi. Tencent đã mất 40% thị trường tiêu sử dụng truyền bá trên social vào tay tình địch trong 3-4 năm vừa mới qua. Đó là lo ngại lớn số một, lúc càng ngày càng sở hữu vô số tình địch đối đầu”, ông nói.

Điệp Anh (theo CNBC)

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/cac-hang-cong-nghe-lon-truoc-nguy-co-thoai-trao-4427790.html

Trả lời