Nhóm hacker nguy hại nhất thế giới sắp biến mất

những hành động ko đúng định của Conti được nhận thấy bởi Yelisey Boguslavskiy, nhà tạo ra hãng bảo mật thông tin Advanced Intel, người dân sở hữu thời gian tồn tại dài theo dõi buổi họp mặt của tập thể nhóm này. Conti đó chính là nhóm hacker đối đầu với Anonymous trong tháng 2, nhưng sau đó bị rò rỉ data bởi một số member nội bộ.

Theo Boguslavskiy, từ thời điểm ngày 19/5, hạ tầng của Conti đã tắt. khối hệ thống quản trị trên Tor của tập thể nhóm này, vốn là nơi những member sử dụng để đăng thông tin, data sở hữu được và triển khai những cuộc thương lượng tống tiền, và đã được tiến hành chế độ ngoại tuyến. sever của doanh nghiệp Rocket sử dụng trong nói chuyện nội bộ của tập thể nhóm cũng từng ngừng hoạt động nghỉ ngơi.

Thứ nhất vẫn tồn tại trên mạng internet là trang blog Conti News. sau thời điểm Boguslavskiy công khai sáng tỏ thông tin, tới 21/5, trang này vẫn đăng một chia sẻ trình bày về chiến dịch đánh vào Costa Rica mà nhóm đang triển khai, tất nhiên những data sở hữu được. song, theo một số nhà bảo mật thông tin, wapsite trên chỉ từ “phần vỏ”, trong lúc sever lưu giữ những data chẳng thể truy nhập.

Trang blog Conti News vẫn hoạt động, nhưng các dữ liệu đã không thể truy cập vào ngày 22/5.

Trang blog Conti News vẫn hoạt động nghỉ ngơi, nhưng những data đã chẳng thể truy nhập vào trong ngày 22/5.

Theo Bleeping Computer, hành động này của Conti là thông tin gây đột ngột, bởi họ đang triển khai chiến dịch đánh tống tiền hàng nghìn triệu USD vào Costa Rica. song, giới chuyên viên bảo mật thông tin cho biết thêm thông tin, nhóm này sở hữu thể đang triển khai chiến dịch phát triển tên thương hiệu rưa rứa công thức hoạt động nghỉ ngơi, trong lúc đó cuộc đánh vào phòng ban chính phủ Costa Rica chỉ là vỏ bọc cho hành động này.

do đó, những member Conti sẽ tiến hành được phân tán và nhập cuộc vào hoạt động nghỉ ngơi những nhóm hacker khác. Vấn đề này giúp chúng vẫn tích lại được mối tương tự, trong lúc tên thương hiệu Conti sẽ tiến hành coi ngừng hoạt động nghỉ ngơi.

theo một số nhà phân tách, việc giải thể Conti và đã được dự báo từ lâu, do nhóm này hoạt động nghỉ ngơi càng ngày càng liều lĩnh, trở thành tiềm năng của những phòng ban thực thi điều khoản.

Nhóm khởi động hoạt động nghỉ ngơi từ năm 2020, chuyên phát tán mã độc tống tiền nhắm tới những doanh nghiệp, tổ chức triển khai trải qua những khí cụ như TrickBot và BazarLoader. thư thư, nhóm trở thành một trong những mọi băng đảng tội phạm mạng thường sử dụng, triển khai nhiều vụ đánh quy mô lớn. Năm 2021,Conti ngừng hoạt động nghỉ ngơi khối hệ thống khoa học phát triển thông tin của Ireland trong vô số tuần, đánh vào phòng ban vận hành điều hành doanh nghiệp Y tế Ireland và Bộ Y tế nước này.

hành động “tự kết liễu” của Conti ra mắt từ thời điểm tháng 2, lúc nhóm này tuyên bố ủng hộ Nga trong chiến dịch quân sự chiến lược với Ukraine. Sau đó dù đã chỉnh lại thông điệp, nhóm chẳng thể xoa nhẹ một số member. Một member của Conti đã quy định tung ra hơn 60.000 lời nhắn nội bộ trong mức độ từ thời điểm tháng một/2021 tới ngày 27/2, khiến cho buổi họp mặt của tập thể nhóm bị bại lộ và uy tín bị ảnh hưởng tác dụng u ám.

phòng ban chính phủ Mỹ đang từ tuyên bố thưởng 15 triệu USD cho những người phân phối thông tin về những member số một của Conti. hành động này được coi là nguyên nhân tiên tiến nhất khiến cho Conti phải giải thể. song, theo Boguslavskiy, Conti sở hữu thể sẽ chỉ giải thể về mặt tên thương hiệu, sau đó nhóm sở hữu thể tập trung, kiến thiết một tổ chức triển khai khác với quy mô và mức độ nguy hại rộng hơn một ít.

Lưu Quý
(theo Advanced Intel, Bleeping Computer)

Link chia sẻ trình bày gốc
: https://vnexpress.net/nhom-hacker-nguy-hiem-nhat-kinh doanh lữ hành-gioi-sap-bien-mat-4466476.html

Trả lời