Nhận “trái đắng” vì như thế sang Campuchia “nghỉ ngơi nhẹ lương cao”

Ngày 13-6, Công an tỉnh Gia Lai đã phát đi thông tin về công thức, thủ đoạn tận dụng tối đa khoảng ko mạng mách bảo, lừa xuất cảnh nghỉ ngơi tại Campuchia để người dân cảnh giác, ko xẩy ra những mục tiêu người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng mách bảo và bị Lừa đảo và chiếm đoạt gia sản cướp đoạt gia sản.

thời gian tồn tại qua, Phòng thận trọng mạng và chặn lại tội phạm tiêu dùng kỹ thuật phát triển vượt bậc – Công an tỉnh Gia Lai liên tiếp hấp phụ những tin báo tố giác những mục tiêu người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng thông tin tuyển dụng nhằm mách bảo người dân đi làm việc, nghỉ ngơi tại Campuchia qua social. những mục tiêu người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng này đăng thông tin tuyển dụng làm những cách làm thuận lợi, đòi hỏi mang kiến thức và kĩ năng máy tập về kỹ thuật phát triển thông tin, mức lương lôi cuốn.

Nhận trái đắng vì sang Campuchia làm việc nhẹ lương cao - Ảnh 1.

Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh nối giữa tỉnh Gia Lai và tỉnh Ratanakiri – Campuchia

Tin vào lời mách bảo, một số người đã đồng ý đi nghỉ ngơi tại Campuchia. Sau đó, những người dân này được đưa sang Campuchia, vào những xung quanh vị trí mang tên doanh nghiệp lớn do người Trung Quốc thống trị.

Tuy nhưng, lúc tới nơi, họ đã nhận được ngay “trái đắng” lúc được đưa ra lập những tài khoản riêng social để tuyển liên minh viên, mạo danh nhân viên cấp dưới những sàn thêm vốn TT tài chính, nhân viên cấp dưới cơ sở giang san… nhằm Lừa đảo và chiếm đoạt gia sản cướp đoạt gia sản của những người VN Nam, người Trung Quốc và người dân ở những nước khác.

những nạn nhân được giao tiêu chuẩn số tiền lừa được hằng tháng, còn nếu mà ko đạt sẽ bị cho vào diện vi phạm hợp đồng và bị phạt với mức từ một.000 USD/tháng. Người chống đối sẽ bị đánh đập, ko cho đồ ăn. Đa số những nạn nhân đều ko khai triển xong tiêu chuẩn được giao, nhưng muốn trở về VN thì phải đền bù tiền “vi phạm hợp đồng”. Để mang tiền đền bù, họ phải tương tác với tổ ấm gửi tiền cho bọn chúng.

Công an tỉnh Gia Lai đã ghi nhận mang 4 nạn nhân bị những mục tiêu người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng lừa, dụ giỗ sang Campuchia nghỉ ngơi. trong lúc đó, P.P.T (SN 1999, trú huyện Chư Prông) bị đưa sang Campuchia làm trong doanh nghiệp lớn do người Trung Quốc điều hành quản lý và vận hành. sau thời điểm P.P.T ko khai triển xong tiêu chuẩn, muốn về VN, tổ ấm đã phải chuyển 150 triệu đồng vào tài khoản riêng do những mục tiêu người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng được đạt được ý muốn thì P.P.T vừa mới được thả về.

Tương tự, Đ.V.T (SN 2007, trú huyện Mang Yang) cũng trở thành lừa sang Campuchia nghỉ ngơi. lúc Đ.V.T muốn về VN, tổ ấm cũng buộc phải chuyển vào tài khoản riêng cho những mục tiêu người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng 130 triệu đồng…

Công an tỉnh Gia Lai kiến nghị người dân lúc mang nhu yếu đi làm việc ở hành tinh cần tìm hiểu kỹ, tương tác cơ sở tính năng tại địa phương sẽ tiến hành tư vấn, tư vấn và phải tuân hành những quy định của luật pháp về xuất nhập cảnh, xuất khẩu làm việc tại hành tinh. tình huống công dân bị mách bảo, Lừa đảo và chiếm đoạt gia sản với mẫu mã như trên thì báo ngay tới cơ sở công an nơi nhanh nhất sẽ tiến hành tư vấn xử lý.


Hoàng Thanh

Link chia sẻ trình bày gốc
: https://nld.com.vn/thoi-su/nhan-trai-dang-vi-sang-campuchia-lam-viec-nhe-luong-cao-20220613145829275.htm

Trả lời