nguyên nhân Apple ngừng sử dụng màn hình hiển thị Trung Quốc

Kể từ thời điểm tháng 2, BOE chỉ với phát triển một lượng nhỏ màn hình hiển thị OLED sử dụng trên iPhone. thông tin được nhìn thấy bởi quán làm ăn kinh doanh nên đi chùa nào Elec – một trong những mỗi nguồn tin thân cận nhất với chuỗi cung ứng màn hình hiển thị và thường đưa ra những thông tin khá xác thực về ngành này.

Theo trang này, doanh thu tấm nền màn hình hiển thị khí giới địa hình cầm tay do BOE phát triển cũng tụt giảm mạnh trong bốn tháng qua. tại vì thế sao chính được coi là mất những lô hàng từ Apple. Hãng màn hình hiển thị Trung Quốc vốn là nguồn cung ứng ứng màn hình hiển thị OLED cho những mẫu khí giới địa hình cầm tay 6,một inch của Apple, như iPhone 13 và 13 Pro.

Màn hình iPhone 13 Pro. Ảnh: Tuấn Hưng

màn hình hiển thị iPhone 13 Pro. Ảnh: Tuấn Hưng

từ thời điểm tháng tư, những nhà phân tách đặt ra nhiều nghi vấn che phủ việc doanh thu của doanh nghiệp lớn này tụt giảm mạnh. tại vì thế sao ban sơ được coi là do thiếu IC tinh chỉnh và điều khiển màn hình hiển thị. linh phụ kiện thời trang này vốn được BOE mua từ LX Semicon, nhưng đối tác chiến lược trên lại ưu tiên bán linh phụ kiện thời trang cho LG Display.

vừa qua, nguồn tin từ korea hé lộ một tại vì thế sao khác, mối quan hệ tới quy định product. “Nhà phát triển này đã đổi khác design của tấm nền OLED, ko ngừng phát triển thêm độ cao thấp mạch của ko ít bóng bán dẫn màng mỏng và bị Apple nhìn thấy”, nguồn tin nói và cho biết thêm Apple đã đòi hỏi BOE ngừng phát triển những lô hàng.

Hiện xí nghiệp sản xuất phát triển tấm nền OLED cho iPhone của BOE đặt tại Tứ Xuyên (Trung Quốc) vẫn đang hoạt động tiêu khiển dù doanh thu giảm. những nhà phân tách cũng Dự kiến, Apple sẽ ko còn vội loại BOE khỏi chuỗi cung ứng, bởi đó là cách họ gây áp lực về giá với những nhà cung ứng khác là Samsung Display và LG Display.

Một gian nan khác BOE sắp gặp phải là vấn đề bản quyền và bị Samsung thắt chặt. doanh nghiệp lớn korea này là đơn vị số một Marketing cty thương mại hóa tấm nền OLED cho điện thoại mưu trí, thỉnh thoảng đi đầu về số văn bằng bản quyền trí tuệ mối quan hệ. Hồi đầu xuân năm mới tết tới, Samsung tuyên bố sẽ sử dụng những văn bằng bản quyền trí tuệ để bảo vệ quyền lợi Marketing cty thương mại trong nghành nghề cty OLED. Apple được coi là đã đưa ra cảnh báo BOE về nguy cơ ẩn chứa này và mỗi bên đang tìm cách xử lý.

trong những plan trước đó, BOE dự kiến cung ứng 30-40 triệu tấm nền OLED cho iPhone trong năm này. song tiềm năng trên hiện khó với thể thực thi với những phiền nhiễu hiện với.

Lưu Quý (theo quán làm ăn kinh doanh nên đi chùa nào Elec)

Link giải bày gốc
: https://vnexpress.net/ly-do-apple-ngung-su-dung-man-hinh-trung-quoc-4459870.html

Trả lời