nguyên do Elon Musk đăng thông điệp với chữ Đ

“thế tất, những mọi người cũng với thể với thể thanh toán giao dịch thanh toán bằng đồng nguyên khối Đoge”, Musk viết lúc phản hồi thông điệp của những người cùng ban ngành hôm 20/2. Chữ “Đoge” ở đây được hiểu là tiền điện tử Dogecoin. Trong tweet trên, CEO Tesla khẳng định ràng buộc người xem với thể tiêu dùng Dogecoin để thanh toán giao dịch thanh toán cho mẫu mã tại trạm sạc điện Tesla.

Tweet này lôi cuốn hơn 13.000 lượt thích và 3.000 lượt giải bày. Nhiều người nước Việt Nam cũng tỏ ra thú vị lúc CEO Tesla tiêu dùng một ký tự với trong tiếng Việt.

“Thật bất thần trong lúc thấy Musk viết như thế. hợp lý ông đấy quên tắt Unikey”, người tiêu dùng Phương Hồ nói. Một số khác đưa ra giả thuyết như “người đứng sau tài khoản cá thể Twitter của Elon Musk là kẻ nước Việt Nam”, hay “tài khoản cá thể của tỷ phú đã bị hacker Việt chiếm quyền điều khiển và tinh chỉnh”.

Dòng tweet của Elon Musk sử dụng chữ Đoge.

Dòng tweet của Elon Musk tiêu dùng chữ “Đoge”.

Dù vậy, theo giới chơi tiền điện tử, chữ “Đoge” mà Musk viết trong thực tế là sự phối hợp giữa “Doge” và “Đ”. Tương tự ký hiệu “$” của đồng USD, “Đ” cũng đại diện thay mặt cho Dogecoin lúc nói tới với chân thành và ý nghĩa một đơn vị tiền tệ. Trước Musk, nhiều người trong dân cư Dogecoin cũng từng tiêu dùng ký tự này.

Trong mã nguồn được áp dụng, những nhà cách tân và phát triển Dogecoin cũng nói người tiêu dùng với thể viết tắt “Đ” hoặc “Doge” thay thế cho Dogecoin. Trên trang web đầu tiên của coin này, họ cũng viết rõ dự án này là “Ðogecoin Project 2021”.

ngoại giả, nhiều người nhìn thấy ra trong tiếng Anh cổ, “Đ” còn là cách viết hoa của chữ “ð”, với tức thị “eth”. trong thời gian tồn tại vừa qua, ETH còn được hiểu là viết tắt của Ethereum – loại tiền điện tử thông dụng và với vốn hóa chỉ với sau Bitcoin.

Đây là lần thứ nhất Elon Musk tiêu dùng từ “Đoge” từ lúc ông nói lên sự quan hoài tới Dogecoin vào tháng 7/2020. CEO Tesla và SpaceX được nhận định và giới thiệu thông tin là kẻ “cuồng” Dogecoin lúc liên tiếp nói tới tiền điện tử này trong những bài đăng trên social. Tỷ phú kỹ thuật đổi thay này cũng từng tiết lộ mình đang sở hữu ba loại tiền điện tử là Bitcoin, Ethereum và Dogecoin.

Lưu Quý

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/ly-do-elon-musk-dang-thong-diep-voi-chu-d-4430018.html

Trả lời