nguyên do Apple chẳng thể bỏ Trung Quốc

song, theo CNN, trong trong năm này, nứt rạn khởi động sinh ra lúc Trung Quốc xúc tiến planer “ko Covid” và phong tỏa nhiều phòng, trong lúc đó sở hữu những nơi đặt xí nghiệp của đối tác chiến lược Apple như Foxconn, Pegatron… Việc dung nạp iPhone, iPad và những product Apple khác cũng sở hữu thể sở hữu phong trào chậm dần tại giang sơn tỷ dân.

Khách hàng đợi bên ngoài Apple Store ở Bắc Kinh khi iPhone 13 mới bán ra . Ảnh: Reuters

Khách hàng đợi phía bên ngoài Apple Store ở Bắc Kinh lúc iPhone 13 mới bán ra . Ảnh: Reuters

trong tháng bốn, CEO Apple Tim Cook nhấn mạnh vấn đề sự đình trệ chuỗi cung ứng tại Trung Quốc sở hữu thể tác dụng tới hoạt động xả stress kinh doanh Thương mại cty của hãng phát triển với mất mát tới 8 tỷ USD. Còn trong giải trình quý TT tài chính thứ ba mà Apple vừa báo cáo ngày 28/6, hoạt động xả stress kinh doanh Thương mại cty của liên doanh lớn đã giảm một%, xuống còn 14,6 tỷ USD. Cook nói sản phẩm này là do những giới hạn lớn của Covid-19 làm tác dụng ảnh hưởng tới ý muốn, nhưng “vẫn sở hữu thể đồng ý được”.

Đây ko phải lần thứ nhất Apple làm cho cho đầu đau vì như thế phải dựa theo Trung Quốc. một năm vừa mới đây lúc đại dịch xảy ra, hãng cũng đưa ra cảnh báo doanh thu iPhone đang chậm dần trong đồ họa cuộc đấu Thương mại cty Mỹ – Trung leo thang. Apple trong ngay lúc này cũng đương đầu với sự giám sát nghiêm khắc về điều kiện tất nhiên ở của những người công nhân tại một số đối tác chiến lược phát triển của bản thân mình.

Nhưng dù tình hình tồi tệ tới đâu, giới chuyên viên nghĩ rằng gã to lớn khoa học phát triển Mỹ khó sở hữu thể, cho dù là chẳng thể rút khỏi Trung Quốc trong trong tương lai sắp.

“Apple khó sở hữu thể chịu được những rủi ro nếu chuyển đi nơi khác do ngắt quãng nguồn cung ứng, sắp giống kĩ năng giới thiệu tốt hơn để hoàn thành Khách hàng”, Lisa Anderson, CEO của LMA Consulting Group, nhận định và nhận định. “Quy mô của Trung Quốc sẽ rất khó nhân rộng, do đó tiến trình đổi khác sẽ rất mất sống lâu và đòi hỏi nhiều tiền”.

Chuỗi cung ứng ‘bám gốc’

trong tiến trình giới thiệu của bản thân mình, Cook luôn hội tụ lại mối quen biết gắn bó với Trung Quốc. kể từ giai đoạn lên nắm chức Giám đốc vận hành (COO) để xây đắp và vận hành chuỗi cung ứng toàn thị trường quốc tế, sắp giống trong tương lai trở thành CEO, ông đã luôn xem Trung Quốc là ưu tiên số một. Ông cũng tiến hành một số chuyến thăm công khai sáng tỏ tới Trung Quốc nhằm chứng minh sự quý trọng của bản thân mình khái niệm thị trường này.

song, ông cũng khởi động sở hữu sự giám sát và đo lường để giảm dựa vào. Theo giải trình của WSJ đầu xuân năm mới tết tới nay, liên doanh lớn đang đa chủng loại hóa phát triển bằng phương pháp đặt những xí nghiệp như ở VN và Ấn Độ. Apple từ chối phản hồi. Nhưng Tim Cook từng nhấn mạnh vấn đề trong tháng bốn: “Chuỗi cung ứng của nó tôi thực sự mang chân thành và ý nghĩa toàn thị trường quốc tế. vì như thế vậy, những product sẽ tiến hành phát triển ở khắp mọi nơi”.

Dù vậy, việc Apple đang làm cho ở những thị trường khác chỉ là “ném đá dò đường”, trong những lúc những giấy tờ thủ tục nguy cấp nhất cho những product đầu bảng vẫn chỉ được phát triển tại Trung Quốc.

“Apple đang đương đầu với áp lực càng ngày càng lớn để đa chủng loại hóa việc lắp ráp product. Nhưng như thế rất khó dàng, vì như thế nguồn cung ứng linh phụ kiện thời trang sắp cận là nguyên do chính họ phải ở lại Trung Quốc”, Bryan Ma, Phó chủ toạ IDC, giới thiệu. “Nhiều nhà phát triển sở hữu thể muốn di dời cùng Apple đi nơi khác, nhưng vấn đề hoàn thành hầu cần là thách thức lớn, khó tiến hành một sớm một chiều”.

Thị trường khó bỏ

Ngoài Mỹ, Trung Quốc là thị trường dung nạp product lớn thứ hai của Apple. Theo Canalys, Trung Quốc chiếm khoảng một trong những phần dân doanh thu bán product toàn thị trường quốc tế của Apple, riêng iPhone chiếm 14% tính tới nửa đầu 2022.

“nhìn khái quát, Trung Quốc là nơi góp góp thêm phần nguy cấp rất rộng lớn trong sự cách tân và phát triển của Apple”, Gad Allon, nghề giáo chuyên về vận hành và khoa học phát triển tại ĐH Pennsylvania, giới thiệu. “Apple sở hữu rất nhiều, biết bao nguyên do để ko chèo chiến thuyền của bản thân mình rời Trung Quốc”.

thời gian qua, Apple cũng sở hữu thể sở hữu rất nhiều ưu ái hơn cho thị trường lớn thứ hai toàn cầu của bản thân mình. Hãng đã ưu đãi 600 dân chúng tệ (89 USD) khái niệm những mẫu iPhone 13 tiên tiến nhất. “Thật hiếm lúc Apple đưa ra những chương trình ưu đãi tất nhiên như thế”, CNN phản hồi.

Rủi ro nối tiếp

Apple hiện gặp gian nan lớn tại Trung Quốc sống lâu qua do những TP. Hồ Chí Minh đặt xí nghiệp tối ưu product của hãng phát triển bị phong tỏa. Nhưng đó ko phải là sự ngắt quãng sở hữu một ko hai. liên doanh lớn sở hữu thể gặp những vấn đề tương tự trong trong tương lai kể cả lúc ko hề đại dịch.

theo những nhà, vấn đề căng thẳng mệt rũ rời giữa Trung Quốc và Đài Loan sống lâu qua và tiếp đây sở hữu thể nối tiếp làm cho việc phát triển và kinh doanh Thương mại cty của Apple gặp khó. Hiện nhiều liên doanh lớn thuộc chuỗi cung ứng Apple là từ Đài Loan, như Foxconn hay TSMC.

“Bất kỳ sự ngắt quãng nào trong chuỗi cung ứng Đài Loan cũng tiếp tục gây tác dụng rất rộng lớn tới hoạt động xả stress vui chơi của Apple”, Paul Triolo, Phó chủ toạ cấp cao của liên doanh lớn cố vấn planer Dentons Global, nhận định và nhận định.

Triolo nghĩ rằng Apple ko hề sắm lựa nào khác ngoại giả việc gắng gượng đi đúng hướng. “Phải bảo rằng, trong mức độ này, chẳng thể tìm tòi được những nơi sở hữu đủ khả năng và năng lực chuyên môn để sở hữu thể cung ứng những gì Apple cần”, Allon nói thêm.

Bảo Lâm (theo CNN)

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/ly-do-apple-khong-kinh doanh lữ hành-bo-trung-quoc-4493510.html

Trả lời