Người Trung Quốc lách phê duyệt bằng blockchain

hoàn cảnh cuối tháng bốn, những SV ĐH Tongji ở Thượng Hải nhìn thấy những hộp cơm cứu trợ kém chất lượng tốt. Một SV sau đó đăng giải bày với bản năng tức giận và nhanh chóng lan rộng ra trên Weibo. chỉ với sau thời gian tồn tại ngắn, giải bày biệt tích. song, nội dung đó và được tạo hình một kiệt tác NFT, lưu giữ trên blockchain để người khác mang thể đọc và cũng chẳng thể bị xóa.

Theo Financial Times, Trung Quốc luôn giới thiệu thông tin chặt nội dung trên social, nhưng việc tạo NFT từ giải bày đang từ càng ngày càng nở rộ ở nước này thời gian tồn tại vừa rồi.

Ảnh: Financial Times

Ảnh: Financial Times

Sự ko ngừng tăng thể tích của blockchain đang đặt ra thách thức mới do data được gửi tới mạng blockchain sẽ chẳng thể bị xóa hoặc đổi khác. Theo một người nối ngay tắp lự khoa học phát triển sống tại Thượng Hải, khoa học phát triển này đã trở thành quen thuộc với những người dân Trung Quốc vài năm vừa mới qua, nhất là kẻ trẻ tuổi. Họ cũng mang thể mang cách tải lên và đọc những bài báo trên DataBase phi tập trung chuyên sâu.

song, Trung Quốc cũng mang thể mang những cách tiếp để ngăn thông tin lan rộng ra. Barney Tan, người số một trường vận hành khối hệ thống thông tin và khoa học phát triển tại UNSW Sydney, cho biết thêm những nhà phê duyệt chẳng phân mục bỏ thông tin khỏi blockchain nhưng mang thể chặn quyền truy nhập bằng phương pháp ngăn người xem giải bày tương tự trên phương tiện đi lại truyền thông xã hội.

Thời gia qua, việc phê duyệt mạng internet quen thuộc với những người Trung Quốc trải qua “Vạn lý tường lửa” (Great Firewall). hàng loạt nhà hàng bên phía ngoài như Google, Facebook, Twitter… đều bị chặn. người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng mang thể “vượt rào” bằng được áp dụng mạng riêng ảo VPN nhưng chính phủ việt nam nước này sắp này cũng từng siết chặt hơn.

Bảo Lâm (theo Financial Times)

Link giải bày gốc
: https://vnexpress.net/nguoi-trung-quoc-lach-kiem-duyet-bang-blockchain-4465670.html

Trả lời