Người thần kinh ôm vô lăng lái xe, nguy cấp rà lại chuyện trao giấy phép lái xe

tình huống mang căn cứ cho biết, tại hoàn cảnh lái xe gây hiểm họa, người đó mắc bệnh thần kinh tới mức độ ko thanh tra rà soát được hành động của chính mình, thì sẽ tiến hành loại trừ trách nhiệm hình sự.

Như việt nam net đã đưa, khoảng 20h45 ngày 28/7 đã xảy ra vụ hiểm họa nguy hại tại phố Ngô Thì Nhậm (quận HĐ Hà Đông, Hà Nội). Cụ thể, xe Santafe, do tài xế Hà Thanh Hưng (SN 1977, tạm trú La Khê, HĐ Hà Đông) tinh chỉnh đã đâm liên tiếp vào ô tô biển đỏ, taxi 5 chỗ và ô tô bán tải cùng 6 xe máy.

Vụ hiểm họa khiến cho bà M.T.T.T. (SN 1976, nữ quân nhân mang trách nhiệm sống tận nơi máy sản xuất A40, Bộ tư vấn, Quân chủng Phòng ko – ko quân) tử vong tại chỗ. Một nạn nhân khác bị gãy chân, đang chữa trị tại khám đa khoa Đa khoa HĐ Hà Đông, 4 người bị thương nhẹ đang được xuất viện.

Tại cơ sở công an, người lái xe Santafe gây hiểm họa khai mang tiền sử bị bệnh động kinh nặng, mỗi một lúc lên cơn sắp như là trí tưởng ko hề. hoàn cảnh xảy ra hiểm họa, ko biết đã gây ra chuyện gì.

con xe do tài xế Hưng tinh chỉnh đâm vào 3 ô tô và 6 xe máy

Trao đổi với việt nam net, TS, trạng sư Đặng Văn Cường nghĩ rằng, trong vụ việc này, thành phẩm mất mát về nhân mạng, sức lực, gia tài của những nạn nhân là rất rõ rệt, mang triệu chứng hình sự. 

tình huống cơ sở chức năng xác lập người lái xe phương tiện đi lại đường xá này đã mang lỗi lúc ko cai quản vận tốc, kéo theo vụ hiểm họa xảy ra khiến cho một người chết, nhiều người bị thương, mất mát nguy hại về gia tài của những người khác, người này sẽ phải đương đầu với khung hình phạt đỉnh điểm là phạt tù từ một-5 năm vì như thế tội Vi phạm quy định về nhập cuộc đường xá hành trình bộ.  

Rà lại chuyện trao giấy phép lái xe

Theo trạng sư, với thông tin về sự việc người lái chiếc Santafe mang tiền sử bệnh động kinh, CQĐT sẽ đòi hỏi hộ gia đình cung ứng hồ sơ bệnh tật, đơn thuốc và làm rõ tiến trình chữa trị thần kinh của những người con trai này ra sao. 

Nếu nguy cấp sẽ trưng cầu thẩm định thần kinh để xác lập, tại hoàn cảnh vụ hiểm họa xảy ra, người này mang mắc bệnh tới mức độ mất kĩ năng trí tuệ, tinh chỉnh hành động hay là ko. 

tình huống mang căn cứ cho biết, tại hoàn cảnh lái xe gây hiểm họa, người con trai này mắc bệnh thần kinh tới mức độ ko thanh tra rà soát được hành động của chính mình, anh ta sẽ tiến hành loại trừ trách nhiệm hình sự.

tình huống thành phẩm thẩm định pháp y thần kinh cho biết, tài xế lái chiếc Santafe tuy mang tiền sử bệnh thần kinh, nhưng tại hoàn cảnh xúc tiến hành động lái xe gây hiểm họa, người này trọn vẹn trí tuệ, tinh chỉnh được hành động của chính mình, vụ hiểm họa do lỗi xử lý hiện tượng, ko cai quản vận tốc, ngay lúc này CQĐT sẽ vẫn khởi tố vụ án hình sự.

Điều đáng tập trung, theo lời khai của hộ gia đình tài xế lái chiếc Santafe, trong time chữa trị bệnh thần kinh, anh ta được trao giấy phép lái xe và vẫn tinh chỉnh phương tiện đi lại đường xá nhập cuộc đường xá tầm thường. 

trạng sư Đặng Văn Cường nghĩ rằng, đây là vụ việc chẳng thể xem nhẹ, CQĐT sẽ làm rõ hồ sơ trao giấy phép lái xe, giấy tờ thủ tục trao giấy phép lái xe được xúc tiến ra sao. 

Nếu mang căn cứ cho biết, mang hành động trao giấy phép lái xe cho tất cả những người thần kinh kéo theo thành phẩm người này nhập cuộc đường xá và gây hiểm họa chết người, CQĐT mang thể khởi tố vụ án hình sự về tội hàng kém chất lượng trong cách làm, tội Thiếu trách nhiệm gây thành phẩm nguy hại hoặc những tội danh khác mang mối liên hệ tới giấy tờ thủ tục trao giấy phép lái xe. 

Còn tình huống tại hoàn công an hạch, trao giấy phép lái xe, người này đã chữa trị ổn định, che giấu tiền sử bệnh thần kinh, động kinh, thành phẩm khám sức lực để sát hạch lái xe, người con trai này trọn vẹn tầm thường, mang đủ điều kiện tất nhiên sức lực để lái xe, sau khoản thời gian được trao giấy phép lái xe thì bệnh mới tái phát, cơ sở chức năng sẽ ko còn giới thiệu trách nhiệm của đơn vị trao giấy phép lái xe.

trạng sư Đặng Văn Cường cho hay, CQĐT cũng tiếp tục thận trọng trong cách làm tích lũy thông tin, nhận định chứng cứ, nhất là kĩ năng trí tuệ, tinh chỉnh hành động của tài xế lái chiếc Santafe lúc vụ hiểm họa xảy ra, để xác lập người con trai này mang lỗi hay là ko.

Và yếu tố bệnh tình về thần kinh trung ương, động kinh cũng chính là vấn đề nguy cấp để xác lập khả năng hành động của những người con trai này, làm cơ sở được áp dụng quy định theo quy định.

“Vụ việc này một lần tiếp nhữa cho biết, việc sát hạch, trao giấy phép lái xe đòi hỏi rất thận trọng, trang trọng và đúng tiến trình, quy định quy định để thuyên giảm những vụ việc hiểm họa thương tâm”, lời TS Đặng Văn Cường.

Link bài luận gốc
: https://việt nam net.vn/nguoi-tam-than-om-vo-lang-khan-cap-ra-lai-chuyen-cap-giay-phep-lai-xe-2044570.html

Trả lời