Người Mỹ mất một tỷ USD vì như thế bị lừa tình trên mạng

đo đếm được nêu ra trong giải trình về những vụ lừa tình trên mạng năm ngoái do Cục thăm dò Liên bang Mỹ (FBI) lên tiếng tuần trước đó. Năm 2021 được Ủy ban liên doanh thương mại Liên bang Mỹ (FTC) nhận định là năm béo bở nhất lịch sử vinh quang với những kẻ lừa tình.

FTC đưa ra con số thấp hơn là 547 triệu USD, do chỉ tính tới những vấn đề được thông tin cho màng lưới Bảo vệ người thêm tiền để phát triển và sử dụng, vẫn tăng đáng tập trung so với 307 triệu USD năm 2020 và 202 triệu USD năm 2019.

Đồng tiền mô phỏng Bitcoin. Ảnh: Reuters.

đồng tiền xu mô phỏng Bitcoin. Ảnh: Reuters

25% trong số này được chuyển cho kẻ Lừa đảo và chiếm đoạt gia sản trải qua tiền điện tử, với mức mất mát khoảng 9.770 USD/nạn nhân. Giới chức Mỹ cảnh báo nhắc nhở những kẻ Lừa đảo và chiếm đoạt gia sản đang tăng nhanh nỗ lực dụ dỗ tiềm năng bằng những lời khuyên thêm tiền để phát triển vào tiền điện tử.

những nhóm giới hạn tuổi đều ghi nhận mức tăng về mất mát, trong lúc đó đỉnh điểm là kẻ sử dụng từ 18 tới 29 tuổi, nhưng số này chỉ nhìn thấy mức mất mát 750 USD/người. lúc mà đó, nhóm trên 70 tuổi sở hữu mất mát lớn số một với trên 9.000 USD/nạn nhân.

Những vụ Lừa đảo và chiếm đoạt gia sản mối liên hệ tới tiền điện tử trong năm 2021 tăng sắp năm lần so với một năm trước đó đó, nhưng thẻ quà tặng vẫn là công thức thanh toán thanh toán bị sử dụng nhất với 28% số vụ được giải trình. Con số này với tiền điện tử là 18%, liên doanh hoặc ứng dụng thanh toán thanh toán 14%, thanh toán chuyển tiền bank 13% và chuyển tiền mặt 12%.

Nhiều người bị kẻ Lừa đảo và chiếm đoạt gia sản tiếp cận trải qua ứng dụng hẹn hò, nhưng hơn 33% connect qua Facebook hoặc Instagram.

đà tăng trưởng những vụ lừa tình trùng khớp với hiện tượng tách biệt khỏi xã hội và phụ thuộc kỹ thuật phát triển để giữ mối liên hệ do Covid-19. người sử dụng Tinder trong tháng 2/2021 gửi nhiều lời nhắn hơn 19% so với một năm trước đó đó, độ dài những cuộc thảo luận cũng tăng 32% so với trước đại dịch.

Những kẻ Lừa đảo và chiếm đoạt gia sản thường tạo tài khoản riêng trên mạng với thương hiệu hàng kém chất lượng, kèm nguyên nhân chẳng thể họp mặt thẳng do hiện nay đang bị tách biệt hoặc làm trách nhiệm quân sự chiến lược ở hành tinh. lúc đã giành được Sự trung thành với chủ và gắn bó của nạn nhân, chúng sẽ kiến nghị họ chuyển tiền để giải quyết và xử lý gian khổ.

đo đếm xác thực sẽ tiến hành nêu ra trong giải trình thường xuyên của TT Khiếu nại Tội phạm mạng internet. FBI cho biết thêm thông tin nhiều nạn nhân ko giải trình việc mình bị lừa, khiến cho những ko tăm tiếng phản ánh thực tiễn.

Điệp Anh (theo Forbes)

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/nguoi-my-mat-mot-ty-usd-vi-bi-lua-tinh-tren-mang-4426845.html

Trả lời