Người đàn bà ‘tay hòm chìa khoá’ và phi vụ ‘rửa tiền’ của địa ốc Alibaba

Người đàn bà này là Võ Thị Thanh Mai (35 tuổi, quê Quảng Bình) – là vợ của CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện.

Trong vụ án địa ốc Alibaba thú vị của dư luận sở hữu 23 bị cáo thì sở hữu 20 bị cáo bị truy tố tội “Lừa đảo và chiếm đoạt gia sản cướp đoạt gia sản”. Võ Thị Thanh Mai cùng Nguyễn Thái Lực (23 tuổi, quê Gia Lai, là em út của Nguyễn Thái Luyện) đồng thời bị truy tố hai tội là “Lừa đảo và chiếm đoạt gia sản…” và “Rửa tiền”.

Một bị can khác là Huỳnh Thị Kim Thắng (27 tuổi, quê Tỉnh Quảng Ngãi, là kế toán tài chính trưởng của liên doanh lớn CP Địa ốc Alibaba) cũng trở thành truy tố tội “Rửa tiền”.

Người đàn bà đứng sau Nguyễn Thái Luyện 

Bà Mai hiện sở hữu 3 con chung với CEO Nguyễn Thái Luyện. trình độ chuyên môn 12/12 nhưng bà Mai đề tên giám đốc một liên doanh lớn trực thuộc – là liên doanh lớn Alibaba Law Firm và Giám đốc TT tài chính của Địa ốc Alibaba, nên thực tiễn tầm trọng yếu của bà cấp bách cực kì, là “tay hòm chìa khoá”, sở hữu toàn cảnh  nguồn tiền, đất đai mối quan hệ tới địa ốc Alibaba.

Bà Võ Thị Thanh Mai vận hành nguồn tiền, đất ở địa ốc Aliababa. Ảnh: T.L

ban ngành dò xét chỉ rằng, Nguyễn Thái Luyện lãnh đạo kiến thiết 22 liên doanh lớn trực thuộc liên doanh lớn CP địa ốc Alibaba, giao cho những người dân thân, nhân viên cấp dưới thân tín… đề tên thay mặt đại diện lao lý. mục đích tiêu dùng của ko ít liên doanh lớn này là tạo ra những giấy tờ thủ tục lòng vòng nhằm che giấu nơi sản xuất đất tương tự những thanh toán ảo để người tiêu dùng lầm tưởng là dự án thật mà góp vốn, thêm vốn rồi… sập bẫy.

Đáng nói, hồ sơ ĐK kinh doanh Thương mại liên doanh, con dấu pháp nhân của tất cả những liên doanh lớn đều do bà Mai vận hành và chỉ giao cho Trang Chí Linh (21 tuổi, quê An Giang, là Phó TGĐ pháp luật của địa ốc Alibaba) mỗi lúc luyện tập.

ngoại giả, những mảnh đất nền trống nông nghiệp sở hữu thể tích quy hoạnh đặc trưng lớn, Luyện lãnh đạo những người dân khác mua, sau khoản thời gian xong xuôi nhận chuyển nhượng ủy quyền, sang tay từ chủ đất thì toàn cảnh bản chính hồ sơ đều do bà Mai thẳng vận hành. mỗi lúc nên tiêu dùng tới, bà Mai cũng chỉ giao cho Trang Chí Linh để mách bảo cho tất cả những người tiêu dùng tin là Alibaba sở hữu nơi sản xuất đất hợp lí, đúng mục đích tiêu dùng tiêu dùng theo nội dung quảng bá, mà từ đó người tiêu dùng ký phối hợp đồng văn bản thoả thuận, chuyển nhượng ủy quyền.

Trong 22 liên doanh lớn trực thuộc, bà Mai chỉ đề tên giám đốc liên doanh lớn, là Alibaba Law Firm, được kiến thiết tháng 7/2017. tuy nhiên ban ngành dò xét nghĩ là, liên doanh lớn Alibaba Law Firm của bà Mai là chủ thêm vốn 28 trong tổng số 58 dự án ma ở những TP.HCM, mà Alibaba tiêu dùng làm “lừa” người tiêu dùng.

Nguyễn Thái Luyện bị cáo buộc tầm trọng yếu thủ mưu, lãnh đạo tại “liên doanh lớn lớn Lừa đảo và chiếm đoạt gia sản” Địa ốc Alibaba, hâu phương là kẻ vợ sở hữu tầm trọng yếu rất to lớn. Ảnh: T.L

Qua dò xét xác lập, sở hữu một.191 người tiêu dùng bị lừa tổng số hơn 463 tỷ VNĐ lúc thêm vốn vào những dự án “ma” của Alibaba Law Firm do bà Mai làm giám đốc.

ban ngành dò xét cũng làm rõ, theo cắt cử của CEO Nguyễn Thái Luyện, bà Mai là giám đốc TT tài chính, vận hành toàn cảnh nguồn tiền bạc “liên doanh lớn lớn Alibaba”, đều là tiền cướp đoạt của những người tiêu dùng. Bà Mai vận hành ban ngành kế toán tài chính, giám sát và điều hành vận hành toàn cảnh hoạt động tiêu khiển thu, chi.

toàn cảnh Chi tiêu buổi san sẻ của liên doanh lớn Alibaba và những pháp nhân mối quan hệ đều phải được sự đồng ý của Luyện, bà Mai mới duyệt cho ban ngành kế toán tài chính chi tiền. Nguồn tiền thu của liên doanh lớn Alibaba được chi đa số rất nhiều cho việc trả lương và hoả hồng cho nhân viên cấp dưới, mua mảnh đất, trả tiền thuê mặt phẳng kinh doanh Thương mại liên doanh, trả lãi kế hoạch cho tất cả những người tiêu dùng mà thực ra là công thức để mách bảo người tiêu dùng nhập cuộc thêm vốn…

Phi vụ “rửa tiền” đã và đang được thực thi ra làm ra sao cho?

ban ngành dò xét làm rõ, em út của Luyện – là Nguyễn Thái Lực sở hữu 4 tài khoản riêng bank; trong lúc đó sở hữu một tài khoản riêng doanh nhân mở ngày 19/4/2018 tại bank ACB – Trụ sở Bình Triệu. Đây là tài khoản riêng mà Võ Thị Thanh Mai (vợ của Luyện) liên tiếp chuyển tiền vào rồi đòi hỏi Lực rút tiền mặt đưa cho Mai.

Một ngày sau khoản thời gian ban ngành Công an khởi tố Nguyễn Thái Luyện và khám xét trụ sở liên doanh lớn CP Địa ốc Alibaba thì bà Võ Thị Thanh Mai lãnh đạo hai người khác “rửa tiền” 13,9 tỷ VNĐ. Ảnh: CA

Ngày 21/11/2018 Mai lãnh đạo Nguyễn Thái Lĩnh (33 tuổi, quê Gia Lai, là kẻ em kế của Luyện) nộp 50 tỷ VNĐ vào tài khoản riêng ACB của Nguyễn Thái Lực. nơi sản xuất 50 tỷ VNĐ này cũng tương đối được phát triển rõ là tiền mà Địa ốc Alibaba đã lừa được của những người tiêu dùng.

Sau đó, Mai lại lãnh đạo Lực rút ra 31 tỷ VNĐ, mở số tiết kiệm ngân sách và Chi tiêu cũng tại ACB cho nhân viên cấp dưới kế toán tài chính Huỳnh Thị Kim Thắng đề tên. Theo chị Mai sắp xếp thì Thắng đã uỷ quyền tiêu dùng sổ tiết kiệm ngân sách và Chi tiêu trên cho Lực.

Dù vậy, sau đó bà Mai lại lãnh đạo Thắng rút 18 tỷ VNĐ ở sổ tiết kiệm ngân sách và Chi tiêu (còn 13 tỷ VNĐ trong sổ tiết kiệm ngân sách và Chi tiêu) để mua hai phòng ở ở phường tiên tiến, TP Biên Hoà, tỉnh tỉnh đồng nai, đều do nguyễn Thái Lực đề tên. 

Đáng nói, ngày 18/9/2019 ban ngành CSĐT Bộ Công an cùng Công an TP.HCM đã thực hành lệnh bắt Nguyễn Thái Luyện và đồng bọn, ở kề bên đó khám xét trụ sở liên doanh lớn tại đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức thì bà Mai và Thắng sở hữu nhìn thấy. 

Nguyễn Thái Lực, là em út của CEO Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện. Ảnh: CA

Theo luồng thông tin sở hữu sẵn, két sắt của Alibaba sở hữu hai chìa khoá thì chia nhau bà Mai và Lực sở hữu. lúc đó, bà Mai sở hữu nhấc khí giới địa hình cho Lực mang chìa khoá tới để đạt được ý muốn công tác nghỉ ngơi chuyên môn của công an…

Ngày 19/9 bà Mai cùng Lực, Thắng xử lý tiền đang gửi tiết kiệm ngân sách và Chi tiêu như nói trên mà cả ba hiểu ra là tiền sở hữu nơi sản xuất trái phép. Cụ thể, bà Mai lãnh đạo Thắng xử lý toàn cảnh tiền trong sổ tiết kiệm ngân sách và Chi tiêu, cả gốc lẫn lãi là 13,9 tỷ VNĐ để chuyển vào tài khoản riêng cá thể của bà Mai mở tại bank ACB. 

Ngay thường ngày, bà Mai chuyển hết 13,9 tỷ đồn đó vào tài khoản riêng bank ACB của Lực rồi kêu Lực rút tiền mặt ra lấy lại cho Mai. Ngày 20/9 Lực đã giao toàn cảnh số tiền cho bà Mai tại trụ sở liên doanh lớn Alibaba và bà này tiêu dùng vào mục đích tiêu dùng cá thể, tiền vay nợ phía bên ngoài mà tới giờ ban ngành dò xét chưa tịch thu được.

lúc bị khởi tố, cả ba người đều thừa nhận còn nữa phi vụ “rửa tiền” như nói trên., ngoại giả, Huỳnh thị Kim Thắng còn khai nhận thêm sở hữu đề tên giúp bà Mai một sổ tiết kiệm ngân sách và Chi tiêu 20 tỷ VNĐ tại bank Vietcombank và ban ngành dò xét đã tịch thu.

Trong vụ án, bà Mai bị cáo buộc là giúp sức cởi mở cho chồng, là Nguyễn Thái Luyện Lừa đảo và chiếm đoạt gia sản hàng nghìn trái đất và ở kề bên đó tầm trọng yếu thủ mưu trong phi vụ rửa tiền. tiến trình dò xét, bà thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi.

Nguyễn Thái Lực và Huỳnh Thị Kim Thắng bị cáo buộc là giúp sức cho bà Mai trong vụ rửa tiền. Cả hai cũng khai báo thành khẩn.

ngoại giả, bị cáo Lực còn bị cáo buộc giúp sức cho anh trai Nguyễn Thái Luyện lúc là trợ lý của CEO này và ở kề bên đó Lực cũng chính là kẻ đề tên ở nhiều mảnh đất nền trống nông nghiệp được hô tạo hình dự án ma để đảo hàng nghìn trái đất.

Link bài luận gốc
: https://nước Việt Nam net.vn/nguoi-dan-ba-tay-hom-chia-khoa-va-phi-vu-rua-tien-cua-dia-oc-alibaba-2044773.html

Trả lời