Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 sẽ tiến hành tổ chức triển khai tại 24 tỉnh, thành

Vào thời buổi này và những ngày trước đó, Đại sứ quán Ấn Độ và Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ sẽ liên minh với những thành phố Hồ Chí Minh nước Việt Nam để đánh dấu event cấp bách này.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 sẽ được tổ chức tại 24 tỉnh, thành - Ảnh 1.

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 tại Chùa Tam Chúc, Hà Nam ngày 29-5-2022

Yoga là bộ môn cổ xưa 5 ngàn năm tuổi của Ấn Độ cổ đại, phối hợp những hoạt động tiêu khiển sinh hoạt cơ thể, ý thức và linh tính để đạt được sự hợp lý của cơ thể và tâm trí. Ghi nhận những quyền lợi và sự thường tiêu dùng của Yoga, vào trong ngày 11-12-2014, Đại hội đồng phối hợp Quốc đã tuyên bố ngày 21-6 tưng năm là Ngày Quốc tế Yoga.

nước Việt Nam luôn luôn là đối tác chiến lược cấp bách của Ấn Độ trong hoạt động tiêu khiển tiếp thị và kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga kể từ lúc thời buổi này được thừa nhận.

trong khoảng thời gian sắp 2 năm vừa mới qua, do tình hình đại dịch, Đại sứ quán Ấn Độ phần lớn chỉ tiếp thị Yoga và những hoạt động tiêu khiển sinh hoạt mối liên hệ tới Yoga theo mẫu mã trực tuyến. Năm 2020, lúc nước Việt Nam giới thiệu thành công tốt Covid-19, Đại sứ quán đã kết tương thích với UBND thành phố Hồ Chí Minh phố quảng ninh tổ chức triển khai một event quy mô lớn nhằm đánh dấu Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 tại di sản thế giới UNESCO – Vịnh Hạ Long. song, vào năm 2021, Ngày Quốc tế Yoga chỉ tổ chức triển khai trực tuyến.

trong năm này, lúc tình hình đã quay về thông thường, Đại sứ quán chuyển sang tổ chức triển khai kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga theo mẫu mã thẳng. event “mở màn” số một của Đại sứ quán trong trong năm này với chủ đề “Yoga vì thế loài người” được tổ chức triển khai với sự liên minh của Giáo hội Phật giáo nước Việt Nam vào trong ngày 29-5-2022 tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam.

Đại sứ quán sẽ sớm tổ chức triển khai Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 tại 8 thành phố Hồ Chí Minh khác nữa của nước Việt Nam, bao gồm tất cả Hà Nội, TP Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, thành phố Hồ Chí Minh quảng ninh, Tỉnh Lào Cai, Thừa Thiên-Huế và Quảng Nam. Tại Hà Nội, Đại sứ quán đã lên plan tổ chức triển khai Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 vào thứ Bảy, ngày 18-6 tại TT vui chơi quảng trường Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm nhằm tạo điều kiện tất nhiên cho đông nghịt người mê say Yoga nhập cuộc event này.

Tương tự, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP HCM sẽ tổ chức triển khai event Ngày Quốc tế Yoga tại 15 thành phố Hồ Chí Minh phía Nam bao gồm tất cả TP HCM, Cần Thơ, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đắk Lắk, Phú Yên, Tiền Giang, Sóc Trăng, Bà Rịa-Vũng Tàu, tỉnh đồng nai, Tỉnh Bình Định, An Giang.

trong năm này, Ấn Độ đang trong khoảng chừng time kỷ niệm 75 năm ngày song lập, còn Được biết thêm tới với tên thường gọi là “Azadi Ka Amrit Mahotsav”. ko kể đó, Ấn Độ và nước Việt Nam đang từ từ kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập mối liên hệ ngoại giao.

Nhân Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8, trong thư gửi Thủ tướng nước Việt Nam Phạm Minh Chính, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bảo rằng trong một thế giới bị bủa vây bởi nhiều thách thức, hơn một tỉ người đã coi Yoga là một mẫu mã thổi lên cơ thể, ý thức, tâm trí và trí tuệ của họ. Thủ tướng Modi cũng cảm ơn vì thế sự tư vấn nhiệt tình của ban ngành chính phủ nước Việt Nam trong số nghỉ ngơi kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga tại nước Việt Nam suốt 8 năm vừa mới qua. Thủ tướng sở hữu ý muốn nước Việt Nam nối tiếp tư vấn giúp Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 thành công tốt đẹp đẽ, và tin tưởng rằng Yoga sẽ đóng góp thêm phần tạo ra một hành tinh táo tợn và chủ quyền.

trong năm này, nước Việt Nam được ban ngành chính phủ Ấn Độ quyết định là một trong số mỗi giang sơn được đi vào công tác nghỉ ngơi Global Yoga Ring (tạm dịch Vòng tròn Yoga toàn thị trường quốc tế) hay hay còn gọi là công tác nghỉ ngơi Guardian Ring. vì thế vậy, trong quãng ngày 21-6, đài truyền hình giang sơn của Ấn Độ – đài Doordarshan sẽ truyền hình thẳng về Ấn Độ lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga ở mọi vị trí trên thế giới theo múi giờ của nước sở tại. Để hoàn thành công tác nghỉ ngơi này, Đại sứ quán Ấn Độ đã liên minh với thành phố Hồ Chí Minh phố quảng ninh để tổ chức triển khai event lớn này tại Vịnh Hạ Long.

Để nắm rõ thêm thông tin về những event kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 tại nước Việt Nam, sở hữu thể truy nhập wapsite (indembassyhanoi.gov.in) và trang Facebook của Đại sứ quán (facebook.com/IndiaInVietnam), tương đương trang Facebook của TT văn hóa truyền thống Swami Vivekananda của Đại sứ quán (SVCC) (www.facebook.com/IndianCultureInVietnam/).


D.Ngọc

Link san sẻ gốc
: https://nld.com.vn/kinh doanh lữ hành-thao/ngay-quoc-te-yoga-lan-thu-8-se-duoc-to-chuc-tai-24-tinh-thanh-20220613170213654.htm

Trả lời