Nam SV mất nửa triệu USD vì như thế bị chiếm NFT

Niq Chen khá thông dụng trong cùng đồng dân cư tiền mã hóa tại Trung Quốc. lúc nhập cuộc tham khảo phong trào cách làm và nghề nghiệp tại ĐH, cậu từng tuyên bố sẽ “đặt cược toàn cảnh vào NFT” dù đây là nghành nghề cty hiện giờ đang bị cơ sở lãnh đạo của chính phủ nước này cấm thanh toán.

vừa qua, Chen Sau đó trở nên chủ đề được buôn chuyện nhiều sau khoản thời gian mách nhỏ mất NFT trị giá nửa triệu USD. Đó là item hiếm thuộc bộ tích lũy Doodles thông dụng. độ quý hiếm của NFT này là 200 ETH, tương tự 548.000 USD lúc bị đánh cắp.

Một số NFT trong bộ sưu tập Doodles được rao giá hàng nghìn ETH, tương đương hàng triệu USD.

Một số NFT trong bộ tích lũy Doodles được rao giá hàng nghìn ETH, tương tự đại đa số USD.

Theo nạn nhân, item bị lấy đi sau khoản thời gian anh nhấn vào một trong những đường link Lừa đảo và chiếm đoạt gia tài. này cũng chính là chiêu lừa hình thành nhiều vừa qua trên sàn NFT lớn số một hành tinh là OpenSea. Sàn này sau đó đã vô hiệu hóa việc thanh toán NFT nói trên, nhưng kẻ tà đạo đã kịp bán item này cho một nhà sưu tầm khác.

Chen cho biết thêm đã gắng gượng contact với nhà sưu tầm để thâu tóm về, nhưng người này khẳng định họ “ko làm gì sai”, ở một khía cạnh khác ko thích chịu thiệt sau khoản thời gian đã mua được item với giá hời. “Tôi mong muốn sở hữu thể thương lượng với những người thêm vốn và sử dụng trên, sau khoản thời gian sàn OpenSea ngừng hoạt động tiêu khiển gia tài bị đánh cắp này”, Chen nói.

NFT bị đánh cắp trên chiếm 50% độ quý hiếm trong số toàn cảnh gia tài NFT mà cậu đang sở hữu. Ngoài sưu tầm, với chuyên môn là kiến thiết công nghiệp, Chen cũng tạo một bộ tích lũy NFT LuckyCot 3D và đang rất được bán trên sàn.

san sẻ với SCMP, Chen cho biết thêm việc bị đánh cắp NFT là một cú sốc, vẫn ko làm tác dụng tới quy định theo đuổi NFT. “nghệ thuật thẩm mỹ và làm đẹp kết hợp lý với tiền điện tử vẫn là tuyến phố sự nghiệp mà tôi muốn tập trung chuyên sâu hết mình”.

Theo giới phân tách, thị trường NFT đang trở thành tiên tiến nhanh, nhưng cũng chính là mảnh đất trống màu mỡ cho những chiêu trò Lừa đảo và chiếm đoạt gia tài và cướp đoạt. tuần trước đó, sàn OpenSea cũng trở thành hacker tiến công, lấy đi số NFT trị giá một,7 triệu USD từ 17 người sử dụng khác lạ. ngoại giả, những người dân thanh toán gia tài ảo, tiền điện tử cũng đứng trước những rủi ro mối liên hệ tới điểm sáng của blockchain, làm cho người sử dụng chẳng thể hoàn tác những thanh toán hay lấy lại những gia tài bị đánh cắp.

Lưu Quý

để tư vấn người hâm mộ tìm hiểu hơn về NFT và những kỹ thuật biến đổi phụ thuộc nền tảng Blockchain như GameFi, Token, Coin, Crypto, DeFi…, VnExpress phát động hai mục chính eBox “nhập cuộc phong trào” và “nhận thấy cơ hội rủi ro” thứu tự lên sóng từ 9/3 và 12/3.
chương trình gồm nhiều video san sẻ từ những chuyên viên trong ngành về những kĩ năng cơ bản cần nắm rõ; những ứng dụng, product số từ NFT, Crypto, Coin, Token, DeFi, GameFi. người hâm mộ quan hoài sở hữu thể mua vé nhập cuộc eBox “nhập cuộc phong trào” với mức giá thành ưu đãi 199.000 đồng lúc tới đây. eBox “nhận thấy cơ hội và rủi ro” đang thư thư sở hữu mức giá thành tương tự cho tất cả những người thêm vốn và sử dụng sớm lúc tới đây.

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/nam-sinh-vien-mat-nua-trieu-usd-vi-bi-chiem-nft-4430782.html

Trả lời