Mỹ thua Trung Quốc về 5G

“Mỹ đang thua xa ở đa số những hướng quan sát về 5G nếu phân tích với những nước nhà khác, trong lúc đó sở hữu Trung Quốc”, Schmidt nêu trong một bài luận trên WSJ cùng theo với Graham Allison, GS chuyên ngành chính trị tại ĐH Harvard.

Tỷ phú Eric Schmidt. Ảnh: Reuters

Tỷ phú Eric Schmidt. Ảnh: Reuters

Theo bài luận, phụ cận nghành nghề gia dụng, mạng 5G đóng tầm rất cần thiết nguy cấp cực kì cho những ứng dụng công nghiệp và quân sự chiến lược. Do đó, Trung Quốc đã nhanh chóng cách tân và phát triển 5G và những ngành nghề mối quan hệ để tận dụng tối đa khoa học đổi thay mới mẻ này.

“đi vào kỷ nguyên 5G, người ta sẽ xúc tiến những đột phá về phương tiện đi lại tự hành, những ứng dụng thực tiễn ảo trong metaverse và những ngành nghề ko được khai thác khác”, Schmidt viết. “biết bao ứng dụng sở hữu thể tạo ưu thế cho những đơn vị tình báo của một nước nhà, ở một khía cạnh khác thổi lên năng lực chuyên môn quân sự chiến lược của nước nhà đó”.

bài luận nhấn mạnh vấn đề vận tốc mạng 5G của Trung Quốc nhanh hơn đáng Đánh mạnh so với của Mỹ. Theo số liệu Speedtest quý III/2021, vận tốc 5G tải xuống khoảng của Trung Quốc đạt hơn 299 Mb/giây, gấp sắp ba lần so với mức 93,73 Mb/giây ở Mỹ.

“vận tốc mạng internet địa hình là tiến bộ trọng tâm của 5G, chất nhận được một nghành nghề sở hữu thể ứng dụng và tạo ra đột phá mới. Nó tác dụng mạnh mẽ và tự tin tới kinh tế tài chính và thận trọng nước nhà”, cựu hướng dẫn Google cho hay.

Ông cũng nhận định cao nỗ lực của Huawei, hãng vũ trang viễn thông lớn số một Trung Quốc, lúc vẫn thống trị thị trường dù bị Mỹ cấm vận. Hãng cùng theo với những nhà mạng khác đã “nhanh chóng phân chia rất tuyệt nhất sở hữu thể” về phổ tần ko dây tại Trung Quốc, trong lúc đa số nhà mạng Mỹ vẫn phải tiêu dùng chung một băng tần cho cả 4G và 5G.

Hai người sáng tác bài luận nghĩ rằng Trung Quốc đang vượt xa Mỹ lúc nói về 5G. “Sự tồi tệ trong cuộc đua 5G là triệu chứng cho biết Mỹ đang thất bại trong những việc theo kịp Trung Quốc về những khoa học đổi thay nguy cấp và mang chân thành và ý nghĩa planer. Trung Quốc cũng đi trước về tạo ra sức nghệ đổi thay vượt bậc, năng lực chuyên môn xanh và nhiều ứng dụng AI khác”, người sáng tác nêu.

Đây ko phải lần thứ nhất Schmidt chỉ trích cách tiếp cận của chính phủ nước Việt Nam Mỹ khái niệm những khoa học đổi thay mà ông coi là chiếc chìa khóa cho về sau. Ông cũng biết bao lần đưa ra cảnh báo về nguy cơ tiềm tàng bị Trung Quốc vượt mặt.

Năm ngoái, cựu CEO Google từng lo âu Mỹ sở hữu thể mất vị trí đi đầu trong nghành nghề AI trong thập kỷ tới trong thương hiệu Trung Quốc đã đạt được quá nhiều tiến bộ và đang đặt tiềm năng tiền phong thị trường AI toàn thị trường quốc tế vào năm 2030.

Trung Quốc khởi động kinh doanh liên doanh thương mại liên doanh thương mại hóa 5G từ lúc cuối 2019, hiện là nước nhà sở hữu màng lưới 5G lớn số một hành tinh. trong thời điểm cuối năm ngoái, nước này đã kiến thiết hơn một,3 triệu trạm gốc 5G, ở một khía cạnh khác nỗ lực ko ngừng tăng khoảng trống vùng phủ sóng mạng nhằm đạt 560 triệu quả đât mua vào năm 2023.

trong lúc đó, Mỹ được coi là vẫn bế tắc về 5G. những hãng viễn thông lớn nước này tuyên bố phủ sóng liên doanh trên toàn nước, nhưng giới chuyên viên nghĩ rằng chúng ko đơn lập so với mạng 4G LTE, nên mẫu mã liên doanh ko dây với vận tốc hơn nhiều khó được khai triển trong về sau sắp.

Bảo Lâm (theo CNBC)

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/my-thua-trung-quoc-ve-5g-4429086.html

Trả lời