môi trường tiếp thu kiến thức trăm tuổi bị xóa sổ vì như thế mã độc

Trong thông tin trên trang web, Lincoln College cho biết thêm thông tin sẽ ngừng hoạt động vĩnh viễn từ thời điểm ngày 13/5. nguyên nhân sâu xa là do tình hình TT tài chính của trường gặp vấn đề do Covid-19. Tuy nhưng tới mức độ độ hồi phục, họ lại vươn lên là nạn nhân của một cuộc đánh mạng vào tháng 12 năm ngoái.

Vụ đánh ngăn cản hoạt động tiêu khiển tuyển sinh của trường tương tự quyền truy nhập vào data của tổ chức triển khai, tác dụng thẳng tới những plan của năm 2022.

“Tất cả khối hệ thống nguy cấp cho việc tuyển dụng, gây quỹ đều ko hoạt động tiêu khiển. lộc may ko còn thông tin cá thể nào bị lộ”, thông tin viết. Dù đã bình phục được khối hệ thống vào tháng 3, Lincoln College cho biết thêm thông tin vụ đánh đã khiến cho con số tuyển sinh bị thiếu vắng u ám. những công tác sống liên minh, mách bảo đóng góp phần đều ko đạt được thành phẩm mang lời xin, dẫn theo việc phải ngừng hoạt động tiêu khiển sau khoảng một,5 thế kỷ.

Trường Cao đẳng Lincoln 157 tuổi phải đóng cửa sau cuộc tấn công mạng. Ảnh: Lincoln College

Trường CĐ Lincoln 157 tuổi phải ngừng hoạt động sau cuộc đánh mạng. Ảnh: Lincoln College

Lincoln College từng mang con số SV đạt kỷ lục vào năm 2019. Trường này đã vượt trải qua quá nhiều mức độ gian truân như khủng hoảng tổng thể kinh tế tài chính năm 1887, hỏa hoạn năm 1912, dịch cúm năm 1918 hay khủng hoảng tổng thể kinh tế tài chính năm 2008. Tuy nhưng đánh mạng cùng những gian truân do Covid-19 đã tạo hình hai nguyên nhân dẫn theo kết cuộc này.

Theo Bleeping Computer, Lincoln College bị đánh bởi mã độc tống tiền. Họ là một trong những những hơn một.000 môi trường tiếp thu kiến thức khác tại Mỹ là nạn nhân của mẫu mã này vào năm 2021, theo đo đếm của Emsisoft.

Cục thăm dò Liên bang Mỹ FBI đưa ra cảnh báo, một trong những những mỗi ransomware thịnh hành nhắm tới những môi trường tiếp thu kiến thức tại nước này là Pysa. Mã độc đột nhập vào những khối hệ thống trải qua email Lừa đảo và chiếm đoạt gia tài hoặc giao thức singin PC từ xa, được sử dụng nhiều trong đồ họa những trường dạy và học tận nơi do dịch bệnh. Sau đó, chúng sẽ tổ chức triển khai mã hóa những sever của tổ chức triển khai để tống tiền.

Lưu Quý

Link san sẻ gốc
: https://vnexpress.net/truong-hoc-tram-tuoi-bi-xoa-so-vi-ma-doc-4461816.html

Trả lời