Meta giới hạn một số dự án vũ trụ ảo

Theo Reuters, trong buổi họp nội bộ ngày 10/5, Giám đốc khoa học phát triển Meta Andrew Bosworth nói với nhân viên cấp dưới của Reality Labs rằng những dự án đang rất được ban ngành này triển khai “sẽ sở hữu sự đổi khác đáng quan tâm”. còn nữa đổi khác sẽ tiến hành nêu ra trong tầm một tuần tới.

Avata không chân của Mark Zuckerberg trong metaverse. Ảnh: Meta

Avata ko chân của Mark Zuckerberg trong metaverse. Ảnh: Meta

Một ngày sau, người phát ngôn của Meta xác nhận thông tin mà Bosworth nói là xác thực. Người này cho biết thêm thông tin một số dự án của Reality Labs bị hoãn lại, trong lúc những dự án khác bị hủy bỏ trọn vẹn, vẫn ko nhắc còn nữa.

doanh nghiệp lớn sẽ ko còn thải hồi bất kỳ nhân viên cấp dưới nào trong RealityLabs, nhưng việc tuyển nhân viên cấp dưới mới sẽ bị giới hạn. chủ trương này đang từ từ được được áp dụng với tất cả những ban ngành khác. Meta hiện “ngừng hoạt động tiêu khiển” tuyển dụng ở quy mô lớn sau thời kỳ kinh doanh Thương mại cty ảm đạm.

Reality Labs là ban ngành chuyên cải tiến cải tiến và phát triển khoa học phát triển và vũ trang AR/VR để đạt được ý muốn cho tham vọng metaverse của CEO Mark Zuckerberg. Năm ngoái, ban ngành này đạt lệch giá 2,3 tỷ USD, nhưng lỗ 10,2 tỷ USD. báo cáo giải trình TT tài chính quý I/2022 cũng cho biết Reality Labs Sau đó chịu khoản lỗ 2,96 tỷ USD.

Zuckerberg nghĩ là vụ việc thua lỗ hàng tỷ USD là một trong những phần plan. “lúc tập trung chuyên sâu vào cơ hội và thách thức lớn số một đi đầu, tôi nghĩ điều nguy cấp là Meta càng phải thi công nền tảng mới để cho kỷ nguyên tiếp theo sau của khoa học phát triển xã hội”, tỷ phú Mỹ nói trong buổi họp ngày 28/4. “Hiện tất cả vừa mới được đặt chân móng. Những gì tôi chờ mong là vào năm 2030. Đó sẽ là một năm thực sự thú vị”.

Reality Labs đang khai triển Horizon Worlds – toàn cầu ảo sẽ là TT trong planer metaverse của Meta. trong những đợt thử nghiệm kể từ ở thời gian cuối năm 2021, nền tảng nhận phản hồi tốt. Tính tới giai đoạn giữa tháng 2, đã sở hữu 300.000 người tiêu dùng đi đầu sau ba tháng ra đời.

Mark Zuckerberg thay tên doanh nghiệp lớn từ Facebook thành Meta từ thời điểm tháng 10/2021. trong một trong những những buổi họp với những nhà thêm tiền để phát triển vào tháng một, ông cho biết thêm thông tin kính VR mới của hãng phát triển sẽ tiến hành tạo ra ở thời gian cuối trong năm này với giá cao, nhiều lúc mách nhỏ sẽ Sau đó tăng thêm tiền để phát triển cho Reality Labs trong năm tới.

Bảo Lâm

Link chia sẻ trình bày gốc
: https://vnexpress.net/meta-cat-giam-mot-so-du-an-vu-tru-ao-4462745.html

Trả lời