Mark Zuckerberg gọi nhân viên cấp dưới là Metamate

Trong giải bày tiên tiến nhất trên tài khoản riêng trang facebook cá thể hôm 15/2, Zuckerberg nhấn mạnh vấn đề, lực lượng siêu thị lớn đang “thiết kế những điều tạo điểm nhấn, sống trong về sau” và được điều hành vận hành bởi những nhân viên cấp dưới mà ông gọi là Metamate (những người dân những bạn trong vũ trụ ảo).

Mark Zuckerberg trong sự kiện công bố đổi tên thành Meta hồi tháng 10/2021. Ảnh: Reuters

Mark Zuckerberg trong event thông báo thay tên siêu thị lớn thành Meta trong thời gian tháng 10/2021. Ảnh: Reuters

“Meta, Metamates, Me đang nhắm tới việc trở thành những người dân vận hành tốt khái niệm siêu thị lớn và thiên chức của nó tôi”, Zuckerberg nêu. “Đó là niềm tin trách nhiệm với thành công tốt của tập thể và đối cùng nhau tương tự những người dân số đông”.

Ông ko nói rõ vì thế sao lại gọi nhân viên cấp dưới là Metamate. Theo Andrew Bosworth, người sẵn sàng chuẩn bị nhậm chức CTO Meta, câu “Meta, Metamates, Me” mang thể được Zuckerberg “biến hoá” từ câu khẩu lệnh thủy quân “Ship, Shipmate, Self”, vốn đã và đang được sử dụng nhiều năm trong văn hóa truyền thống nội bộ Instagram.

Theo Business Insider, với việc gọi nhân viên cấp dưới là Metamate, Zuckerberg muốn nối tiếp khẳng định siêu thị lớn đang theo đuổi tuyến đường metaverse. Tham vọng này được nói lên rõ nét từ thời điểm tháng 10 năm ngoái lúc siêu thị lớn Facebook được thay tên thành Meta.

Zuckerberg cho biết thêm thông tin Meta sẽ tích lại những độ quý hiếm cốt lõi mà Facebook thiết kế từ trong năm 2007, nhưng “điều tiết phù tương thích với về sau”. ở ngoài đó, việc chuyển từ social trực tuyến sang vũ trụ ảo sẽ là khóa xe để lôi cuốn người thêm tiền để phát triển chi tiêu và sử dụng trẻ tuổi.

“biết bao thứ đã biến đổi kể từ 2007. siêu thị lớn chúng tôi đã là một siêu thị lớn lớn, mang dân cư toàn thị trường quốc tế và tác dụng sâu rộng”, ông nói. “Meta sẽ điều tiết văn hóa truyền thống siêu thị lớn từ ‘dịch chuyển nhanh’ sang cùng nhau tiến nhanh”. Facebook vốn thường sử dụng với khẩu hiệu “dịch chuyển nhanh và phá vỡ tất cả”.

sống lâu qua, Meta cũng đương đầu với cùng một loại gian truân. Trong báo cáo giải trình TT tài chính quý IV/2021, siêu thị lớn thừa nhận nhiều thách thức đang bủa vây. Lần lớn số một biết bao người thêm tiền để phát triển chi tiêu và sử dụng Facebook hằng ngày trong một quý bị giảm kể từ 2004.

hành tinh đang chuyển dời từ kỹ thuật phát triển thế hệ hai sang thế hệ ba với những phong trào như metaverse, blockchain, NFT… Giới phân tách giới thiệu thông tin và nhận định và nhận định đây là mức độ những siêu thị lớn kỹ thuật phát triển kiểu cũ thoái trào và nhường “sân chơi” cho những khuôn mặt mới nổi. Meta, Apple, Microsoft và Google đều nỗ lực xúc tiến tiến trình tung ra product Hartware và cty mối liên hệ tới vũ trụ ảo metaverse. Dù vậy, những siêu thị lớn lớn Big Tech được nghĩ là quá rộng và chậm biến đổi hơn so với những siêu thị lớn mới và quy mô nhỏ trong cách làm tận dụng tối đa cơ hội và chào đón phong trào.

Bảo Lâm (theo WSJ)

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/mark-zuckerberg-goi-nhan-vien-la-metamate-4428099.html

Trả lời