Lừa bán NFT qua trang web Ferrari

lúc truy nhập tên miền này vào trong ngày 5/5, người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng được mách bảo một dự án sở hữu tên “Mint your Ferrari”, kèm lời mách bảo là dự án đầu tiên của hãng phát triển xe, bán những NFT với sức khỏe “4.458 mã lực” trên blockchain Ethereum. người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng được đòi hỏi connect wapsite với ví tiền điện tử để triển khai thanh toán giao dịch.

Dù trang web được design một cách sơ sài, đựng được biết bao lỗi chính tả, tên miền của Ferrari đã làm cho nhiều người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng tin tưởng. Năm ngoái, Ferrari cũng từng báo cáo plan tăng mạnh việc ứng dụng khoa học nâng cấp, trong lúc đó sở hữu kết tương thích với doanh nghiệp lớn blockchain Velas Network để tạo ra những NFT độc quyền. Do đó, theo những nhà, trò lừa trở thành thuyết phục.

Dự bán lừa đảo NFT xuất hiện trên một tên miền phụ của hãng xe Ferrari. Ảnh: Sam Curry

Dự án Lừa đảo và chiếm đoạt gia tài NFT sinh ra trên một tên miền phụ của hãng phát triển xe Ferrari. Ảnh: Sam Curry

trước lúc bị nhìn thấy và xóa bỏ wapsite, ví của dự án Lừa đảo và chiếm đoạt gia tài đã nhận được được số tiền điện tử trị gia khoảng 800 USD và phần lớn trong số số đấy đã bị chuyển đi. vị trí ví này đã bị gắn cờ cảnh báo nhắc nhở bởi Etherscan.

chuyên viên bảo mật thông tin Sam Curry, người số một nhìn thấy sự cố cho biết thêm kẻ Lừa đảo và chiếm đoạt gia tài đã khai quật một lỗ hổng của Adobe Experience Manager, được tiêu dùng trong khối hệ thống của Ferrari. Từ đó, chúng chiếm tên miền phụ và triển khai vụ Lừa đảo và chiếm đoạt gia tài.

Hiện tên miền phụ trên đã trong tình trạng ngừng hoạt động xả stress. Hãng xe Ferrari chưa đưa ra comment nào về sự việc này.

Theo chuyên viên Curry, những thương vụ làm ăn giao thương NFT biết bao USD sống lâu qua đã biến đây trở thành tiềm năng yêu thích của hacker và kẻ Lừa đảo và chiếm đoạt gia tài, đặc trưng lúc nhiều người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng mới nhập cuộc thị trường và mất đi kiến thức và kĩ năng giữ bình yên.

Trước vụ mạo danh Ferrari, nhiều vụ tương tự cũng tiếp tục được ghi nhận. Từ năm 2018, kẻ tà đạo đã sở hữu tài khoản riêng Twitter của Elon Musk và triển khai lừa 180 nghìn USD tiền số. Năm 2021, một trang mạo danh tổ chức triển khai Bitcoin.org dụ người thêm vốn chi tiêu và tiêu dùng nạp tiền và để được nhân đôi tài khoản riêng, làm cho những nạn nhân mất khoảng 17.000 USD.

Lưu Quý

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/lua-ban-nft-qua-trang web-ferrari-4460475.html

Trả lời