Loại trứng gà với màu lạ, giá lại rẻ, dân bán buôn cả nghìn quả thường ngày

tuy rằng ko phải là lần lớn số một hình thành trên thị trường, loại trứng này vẫn rất hút khách, dân buôn nhập về thiếu tính bán.

Trứng gà xanh hình thành trên thị trường trong nước từ năm 2016. lúc mới hình thành, sắc thái và những lời quảng bá “với cánh” của những người bán nên dù giá cả cao gấp 3 lần loại trứng gà ta, xấp xỉ từ 8.000 – 10.000 đồng/quả thì dân buôn vẫn bán rất chạy loại trứng này.

thời gian tồn tại Thời gian qua, giá loại trứng này đã giảm biết bao, chỉ xấp xỉ từ 3.500 – 4.000 đồng/quả. người thêm vốn và tiêu dùng rủ nhau đặt ở cả thùng về ăn dần để thừa kế giá rẻ nhất với thể.

“Mọi năm cũng thấy đăng bán nhưng giá quá cao nên tôi ko mua. trong năm này, tôi thấy giá cả ko chênh nhiều so với gà ta nên tôi mua thử. Thấy người bán đăng mua cả thùng sẽ giá tốt ưu đãi nhất nên tôi rủ chị em người cùng ban ngành mua về chia nhau để ăn thử”, chị Nguyệt Nga (Quận Đống Đa, Hà Nội) cho hay.

Loại trứng gà có màu lạ, giá lại rẻ, dân buôn bán cả nghìn quả mỗi ngày - 1

Trứng gà xanh trước bán giá lên tới 10.000 đồng/quả, nay chỉ với khoảng hơn 3.000 đồng/quả.

Là một người bán trứng gà xanh mấy năm Thời gian qua, anh Nguyễn Thiện (Hà Nội) mô tả và nhận định và nhận định loại trứng này được biết bao chị em lựa tìm mua về cho hộ gia đình. khoảng thường ngày anh bán trên 500 quả, với những ngày nhập được biết bao anh bán tới cả 1000 quả cho tất cả những người thêm vốn và tiêu dùng trên địa phận Hà Nội.

rất rất lâu rồi, anh bán những loại mặt hàng gia dụng nên cũng nhiều khách biết tới. lúc anh nhập trứng gà xanh về, quá nhiều người ủng hộ. “Do con số trứng với hạn, thường ngày tôi chỉ nhập được khoảng vài thùng, mỗi thùng là 100 quả. với hôm tối đa là nhập được 10 thùng, tương tự với một.000 quả. Và chỉ đăng bán khoảng nửa ngày, khách đặt ở hết sạch”, anh nói.

Anh cho biết thêm trứng gà xanh được ví như trứng gà nhân sâm, với mật độ DHA cao gấp 3 lần so với trứng gà ta. Nó chứa biết bao đủ dinh dưỡng, lại mang mật độ cholesterol rất thấp. Mùi vị trứng cũng thơm và ngon hơn biết bao so với trứng thường. Do đó, trứng gà xanh với thể tiêu dùng tốt cho từ đầu tới chân mắc bệnh tiểu đường, áp suất máu, mỡ máu, gan nhiễm mỡ, béo phì.

rưa rứa anh Thiện, chị Thao Nguyễn cũng bán trứng gà xanh ở Hà Nội, cho biết thêm chị chỉ bán online nhưng lượng khách mua biết bao. với những hôm chị ko nhập được, khách đặt ở mà phải từ chối vì thế sợ thiếu tính hàng về bán ra cho khách.

“Do loại mặt hàng này bán đắt hàng nên người xem tranh nhau nhập về bán. Mỗi lần tôi chỉ nhập được 2-3 thùng mà người nào thì cũng mua từ 50 tới 100 quả, nhanh hết lắm”, chị chia sẻ trình bày.

Loại trứng gà có màu lạ, giá lại rẻ, dân buôn bán cả nghìn quả mỗi ngày - 2

với người bán cả nghìn quả thường ngày.

Theo thông tin được biết, đây là trứng của loại gà đen (giống gà Mapuche ở Nam Mỹ, với nơi sản xuất từ gà Araucana ở âu lục). Loại gà này mang nguồn gene quý. những nhà nghiên cứu và phân tách cho biết thêm, giống gà này rất với khả năng tổ hợp và hấp phụ dinh dưỡng cao ko chỉ thế những giống gà tầm thường khác. Hiện, giống gà này được nhập về nước Việt Nam để nuôi, nhân giống và phân phối thoáng rộng trứng thương phẩm ra thị trường.

Còn về đủ dinh dưỡng của trứng, nhiều chuyên viên nghĩ là vỏ trứng màu xanh da trời là do gene quy định, còn đủ dinh dưỡng phụ thuộc nhiều vào nguồn thực phẩm, môi trường thiên nhiên và tiến trình bảo vệ.

Bàn về sự này, PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh – viện kỹ thuật phát triển loại vật học và thực phẩm (ĐH Bách Khoa Hà Nội), cho biết thêm trứng gà vỏ xanh được bán khá thông dụng ở những nước như Mỹ, EU, Japan, Trung Quốc… “trong thực tế, vỏ trứng gà màu xanh da trời, đỏ hay trắng ko còn mối liên hệ tới độ quý hiếm đủ dinh dưỡng mà chỉ do gene DT từ gà mẹ”, ông cho hay.

Theo ông, trứng gà tầm thường cũng chứa độ quý hiếm đủ dinh dưỡng rất rộng như phốt pho, kẽm, kali, canxi, sunfur, những Vi-Ta-Min A, D, E, B1, B2… và cũng đều với ứng dụng thúc đẩy sự cải tân và phát triển của não bộ, phân phối Vi-Ta-Min, thổi lên sức lực… Nhưng ăn sai cách sẽ ko còn tốt cho sức khoẻ. Người bán quảng bá trứng gà vỏ xanh với ứng dụng như “nhân sâm” thì phải đưa ra được sản phẩm kiểm nghiệm chứng minh mật độ.

(Theo Arttimes)

Link chia sẻ trình bày gốc
: https://nước Việt Nam net.vn/loai-trung-ga-co-mau-la-gia-lai-re-dan-buon-ban-ca-nghin-qua-moi-ngay-2044826.html

Trả lời