lệch giá giảm kỷ lục, thợ đào Bitcoin vẫn cố cắm máy

lệch giá của thợ đào giảm sâu theo giá Bitcoin nhưng tỷ lệ băm vẫn ở mức cao, cho biết nhiều trại lớn vẫn đang bật máy đào.

Theo CoinTelegraph, lệch giá và ROI khai quật Bitcoin (BTC) nối tiếp thuyên ưu đãi của đồng xu số này. Tháng 5 sẽ là một trong những những hàng tháng tồi tệ nhất khái niệm thợ đào tiền số trong năm vừa mới qua lúc ROI và lệch giá sút giảm.

Theo data từ Blockchain.com, lệch giá khai quật hằng ngày của rất nhiều thợ đào đã giảm khoảng 27% vào tháng 5. Hôm một/5, lệch giá hằng ngày của toàn cảnh máy đào Bitcoin đạt 40,57 triệu USD. tới giai đoạn cuối tháng 5, con số này hạ xuống còn 29,37 triệu USD.

Doanh thu dao coin giam ky luc anh 1

lệch giá của thợ đào lao dốc ko phanh trong thị trường gấu. Ảnh: Blockchain.com

lệch giá của việc đào Bitcoin chạm mức đáy là 22,43 triệu USD vào trong ngày 24/5. So với mức đỉnh điểm mọi thời đại, con số này đã giảm khoảng 62%.

“Tháng 5 đã kết thúc chuỗi ngày của rất nhiều thợ đào. Tính từ thời điểm tháng 8/2021, lệch giá khai quật tháng đều tích luỹ trên một tỷ USD. Tháng trước, chỉ số này đã hạ xuống còn 906 triệu USD”, Zack Voell nhà phân tách từ Braiins nhận định và nhận định trên Twitter.

Theo Bitinfocharts, ROI khai quật Bitcoin đã lập mức đáy mới kể từ thời điểm tháng 10/2020. những số liệu cho biết ROI của sản phẩm đào thu về 0,112 USD cho một TH/s. bên sắp đó, chỉ số ROI của thợ đào giảm đã giảm 56% so với đầu xuân năm mới tết tới nay và lao dốc hơn 75% so với mức đỉnh trong năm 2021 là 0,45 USD cho một TH/s.

Dù lệch giá và ROI sút giảm, tỷ lệ băm của mạng Bitcoin vẫn giữ ở mức cao, giao động quanh mốc 211,82 EH/s. Theo CoinTelegraph, con số này đã giảm khoảng 16% so với mức đỉnh 250 EH/s được thiết lập vào trong ngày 2/5.

Tỷ lệ băm cao nhưng ROI thấp cho biết rằng sức khó đối đầu giữa những thợ đào lớn biết bao so với ngày trước. trong mọi lần thị trường sụt giảm, những doanh nghiệp lớn khai quật Bitcoin thường tắt máy đào và ngưng nhận lãi.

vào giữa tháng 5, Trung Quốc đã quay quay về vị trí nước nhà đào Bitcoin lớn thứ 2 toàn cầu mặc kệ lệnh cấm của chính phủ việt nam vào năm 2021. lúc mà đó, Mỹ nối tiếp giữ vững vị trí số một.

Theo tổng hợp mức độ tháng 9/2021-một/2022 từ TT TT tài chính Thay thế Cambridge (CCAF), chỉ số hashrate – sức khỏe giám sát và đo lường và tính toán của rất nhiều mạng Bitcoin đã sở hữu dịch chuyển mạnh. Sau lệnh cấm khai quật Bitcoin vào tháng 6/2021, tỷ lệ hashrate ở Trung Quốc đã sụt mạnh về 0 trong quãng 2 tháng sau đó.

song, tới tháng 9/2021, chỉ số này bất thần tạo thêm 30,47 TH/s, đưa Trung Quốc trở thành nơi xếp thứ hạng thứ hai toàn thị trường quốc tế, chiếm 22,29% tổng thị trường. Tuy chỉ số hashrate tại nước nhà này sở hữu dịch chuyển nhẹ, tính tới giai đoạn cuối tháng một/2022, Trung Quốc vẫn là TT khai quật Bitcoin lớn với 21,11%.

(Theo Zing)

Link giải bày gốc
: https://việt nam net.vn/doanh-thu-giam-ky-luc-tho-dao-bitcoin-van-co-cam-may-2026541.html

Trả lời