Kỳ thực tập tốt nhất sở hữu thể của Elon Musk

Kỳ thực tập số một và tốt nhất sở hữu thể của Musk được kể lại trong cuốn những người dân gây dựng: câu truyện của Paypal và những người Marketing cty thương mại đã giới thiệu và nhận định nên Thung lũng Silicon của người sáng tác Jimmy Soni, ra mắt ngày 22/2. Soni là cựu chỉnh sửa và biên tập viên của Huffington Post, sở hữu mối liên hệ thân thiết với rất nhiều tiếng tăm kỹ thuật phát triển tại Mỹ.

Elon Musk thời trẻ. Ảnh: @elonmusk/Instagram

Elon Musk thời trẻ. Ảnh: @elonmusk/Instagram

Theo cuốn sách, cuộc phiêu lưu của Musk trong nghành nghề cty TT tài chính và kỹ thuật phát triển khởi động lúc ông còn học ĐH. Ông và anh trai Kimbal di cư từ Nam Phi qua Canada và cùng học ĐH Queen ở Kingston, Ontario. Musk học trường này 2 năm trước đó lúc chuyển sang ĐH Pennsylvania của Mỹ.

lúc đó, hai anh em Musk sở hữu thói quen lướt web đọc báo và gọi cho những người dân họ cảm nhận thấy thích thú. Một ngày, Elon Musk vô tình thấy bài luận về tiến sỹ Peter Nicholson, Giám đốc tại bank Nova Scotia, hay còn gọi là Scotiabank, của Canada. Nicholson được huấn luyện và giảng dạy về vật lý nhưng đã đưa sự nhạy bén hợp lý của bản thân mình vào toàn cầu TT tài chính.

Musk cảm nhận thấy Nicholson sở hữu điều gì đó hấp dẫn và sở hữu khá nhiều điểm cùng theo với mình nên đã tương tác với người sáng tác bài báo để xin số dế yêu. “Elon là kẻ tốt nhất sở hữu thể gọi tới tôi theo phương pháp đột ngột và đòi hỏi ứng tuyển”, Nicholson nhớ lại. tạo điểm tính năng hot trọng yếu trước việc oắt con của Musk, Nicholson đồng ý gặp cả hai anh em.

Trong bữa trưa, cả ba thảo luận về triết học, tài chính học và cách toàn cầu vận hành. Musk giới thiệu và nhận định Nicholson “siêu mưu trí, sở hữu một bộ não kếch xù”. Ông sau đó nói muốn thực tập tại Scotiabank và được đồng ý.

cho tới hoàn cảnh bây chừ, Nicholson sẽ là Ông chủ lớn thực sự tốt nhất sở hữu thể của Musk. Ông thâm nhập Scotiabank vì thế Nicholson, ko phải để trở thành một chuyên viên TT tài chính. Nicholson trước này cũng nhập cuộc bank với nguyên nhân tương tự. “shop chúng tôi tương tự như là DARPA (cơ sở lãnh đạo những dự án nghiên cứu và phân tách quốc phòng phát triển), một tổ chức triển khai nhỏ rồ dại phía bên trong khối hệ thống lớn”, Nicholson nói.

Musk lúc đó 19 tuổi và việc vào Scotiabank là cơ hội để ông thấy cách buổi họp mặt của một doanh nghiệp lớn TT tài chính số một. “Cậu đó rất mưu trí, rất tò mò”, Nicholson nhớ lại. “Cậu đó cũng nói lên là một nhà tư tưởng sở hữu tầm nhìn lớn”.

Ngoài nghỉ ngơi, Nicholson và Musk để nhiều thời gian tồn tại truyện trò về những câu đố, những chủ đề vật lý, ý nghĩa sâu sắc của thời đại na ná truyền thống của vũ trụ. “tình thương yêu lớn và thực sự của cậu đó là từ ko”, Nicholson nói.

lúc đó, toàn cầu đương đầu với khủng hoảng cục bộ nợ. những số tiền nợ xấu của cơ sở chính phủ những nước đã chuyển sang bank dưới dạng trái khoán nhằm hợp thức hóa và để được thêm thời gian tồn tại chi trả. Musk nhận thấy một vụ chênh lệch giá hấp dẫn: Điều gì sẽ xảy ra nếu Scotiabank mua những số tiền nợ xấu, giá rẻ từ những bank khác và sau đó đợi tới lúc chúng được biến đổi thành trái khoán. Ông khẳng định với Nicholson rằng sẽ tìm tòi được 5 tỷ USD từ “những kẻ ngu ngốc”.

kiến nghị của ông ko được CEO Scotiabank lúc đó là Cedric Ritchie trải qua. khái niệm Musk, kỳ thực tập đã minh chứng “những bank khập khiễng ra sao”. trong thực tế, giới chuyên viên trong tương lai cũng giới thiệu Scotiabank đã bỏ qua cơ hội tìm tòi được hàng tỷ USD vì thế ko được áp dụng phát minh của Musk.

sau khoản thời gian rời bank, Musk và Nicholson vẫn là những người dân đồng bọn thiết. mỗi một lúc sở hữu dự kiến nào đó, ông vẫn thường xem thêm ý kiến của Nicholson.

lúc ở ĐH Pennsylvania, Musk làm ở ngoài đó hai nghỉ ngơi tại Viện nghiên cứu và phân tách Pinnacle và một doanh nghiệp lớn nghiên về khối hệ thống giám sát kỹ thuật phát triển vượt bậc và những nguồn nhiên liệu thay thế cho ôtô. Vào buổi tối, ông tham tối ưu ty game show thịnh hành Rocket Science Games. Những việc này đã tư vấn ông tiếp cận với toàn cầu của ko ít startup kỹ thuật phát triển, tạo nền móng cho những doanh nghiệp lớn ông thi công trong tương lai.

Bảo Lâm (theo Fortune)

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/ky-thuc-tap-duy-nhat-cua-elon-musk-4431061.html

Trả lời