‘Khủng bố’ TGĐ, một ngày hơn 400 cuộc dế yêu đòi nợ

lời nhắn đe dọa: còn nếu ko giục nhân viên cấp dưới trả tiền thì vị giám đốc cực tuyệt nên bỏ số dế yêu luôn đi. Chủ nợ đang khủng bố ý thức điều khiển doanh nghiệp lớn.

Quá khổ sở vì thế những cuộc gọi đòi tiền

Ông Thân Đức Việt – TGĐ Tổng doanh nghiệp lớn CP May 10 – những ngày qua khổ sở với những cuộc dế yêu lạ đòi nợ. Biết ngày Chủ Nhật được nghỉ nên những mục tiêu người tiêu dùng ko gọi, tới thứ Hai (25/7) vào đầu tuần, ông Việt nhẩm tính với tới 400 cuộc dế yêu gọi tới. Vị sếp DN chẳng thể tương tác cách làm với đối tác chiến lược, Khách hàng.

“Ông mà dường như ko giục nhân viên cấp dưới của chính mình trả tiền thì cực tuyệt nên bỏ số dế yêu này luôn đi”, người đòi nợ nói qua dế yêu.

điều khiển đơn vị ko hề biết những khoản vay “trên trời rơi xuống” này. với trên 10.000 nhân sự trong khối hệ thống doanh nghiệp lớn, ông chẳng thể vận hành hết được nhu muốn tín dụng thanh toán của họ. lúc mà đó, lúc vay tiền, với thể người công nhân khai số dế yêu nơi ở rồi người vận hành. Hoặc bên giải ngân cho vay lấy data từ số dế yêu của những người công nhân, tới thời điểm nợ ko được trả thì bắt đầu khởi động đe dọa người công nhân, người quen của họ, rồi tới giám đốc DN.

Cũng theo ông Việt, người công nhân trong tổng doanh nghiệp lớn đọc được quảng cáo trên facebook hay những ứng dụng vay tiền online, vì thế nguyên do bất khả kháng họ chỉ vay số tiền nhỏ vài triệu. song, lúc vay xong thì lãi mẹ đẻ lãi con, người công nhân chẳng thể trả nợ.

“Bên đòi nợ còn hỏi shop với đang nợ lương người làm việc hay là ko mà người vay ko chịu trả tiền. điều khiển doanh nghiệp lớn với đủ thứ việc luôn phải xử lý mà giờ lại thêm giải quyết và xử lý với chủ nợ, bị dọa dẫm đủ kiểu. Thực sự quá khổ”, ông Việt than.

Một hộ gia đình đùng một phát bị kẻ lạ mặt lấy thông tin cá thể đe dọa, đòi nợ dù trước đó chưa từng đi vay tiền (ảnh: NVCC)

Tương tự, chị Nga – điều khiển một đơn vị thuộc khối ban ngành giang san – vừa qua thông tin, chị bị những người chưa quen gọi đòi nợ, mặc dù xác minh người đi vay tiền trọn vẹn xa lạ, ko mối quan hệ gì tới mình. trùng khớp tuyệt nhất, chị và người vay với chung vị trí xã, huyện tại TP. TP Hải Phòng.

ko giới hạn lại ở đó nữa, gia sư dạy học kèm con của chị ý Nga bị mất minh chứng thư. Ít lâu sau, ai đó đã tiêu dùng thông tin cá thể trên minh chứng thư để đi vay tiền và bỏ trốn. Chị Nga nối tiếp bị những người chưa quen nhắn tin đòi nợ, vì thế sao do chị từng nhấc dế yêu trao đổi với gia sư về sự việc học của con mình.

App lấy lãi cắt cổ, cần tổ chức triển khai tín dụng thanh toán “ngon-bổ-rẻ”

trong quá nhiều tình huống đòi nợ, kẻ khủng bố còn cắt ghép ảnh đời tư, đăng lên lên social để bôi xấu hoặc lăng nhục nạn nhân. trạng sư Nguyễn Văn Hậu – Đoàn trạng sư TP.HCM – cho hay, Bộ luật Hình sự đã với quy định về tội vu oan giáng họa, nếu ai đó đưa ra thông tin ko đúng sự thực thì và bị xử lý hình sự, phạt cải tiến ko nhốt tới 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng tới một năm. 

Dẫu vậy, những chế tài của luật chừng như chưa đủ sức răn đe khái niệm chuyên mục khủng bố ý thức này. Theo số liệu tổng hợp và tìm hiểu thị trường của một đơn vị TT tài chính, nhiều app giải ngân cho vay ko chính thống, ko được chất nhận được vẫn đang “làm mưa làm gió”. điểm cùng của rất nhiều app này là giấy tờ thủ tục giải ngân cho vay tiện lợi, cho dù giải ngân giải ngân cho vay ngay tức thì lúc ĐK, nhưng đổi lại mức lãi vay “cắt cổ”, lên tới mức 600-700-800%/năm. với thể kể tên những app giải ngân cho vay đang sinh ra như: Robocash, Tamo, vĐồng, One Credit, Doctor Đồng, Money Cat, ATM Online, FinDo…

Nghịch lý, lúc mà tín dụng thanh toán đen hoành hành thì tổ chức triển khai TT tài chính vi mô CEP lại chưa thực sự với độ phủ tốt. Ít ai hiểu được, ngay từ lúc được UBND TP.HCM quy định xây đắp vào năm 1991, CEP từng bước ko ngừng tăng thể tích phân phối cty TT tài chính vi mô cho những người công nhân, làm việc nghèo trên địa phận TP trải qua việc xây đắp khối hệ thống những Trụ sở tại những quận, huyện, đóng góp thêm phần cởi mở vào chương trình xóa đói, giảm nghèo của địa phương. Hiện, CEP đã với Trụ sở tại nhiều tỉnh/thành phòng phía Nam.

Trao đổi với PV. việt nam net, ông Nguyễn Văn Bé, chủ toạ hiệp hội cùng đồng những doanh nghiệp lớn khu công nghiệp TP.HCM (HBA), nghĩ rằng, mặc dù giải ngân cho vay tương đối tuyệt vời nhưng quỹ của CEP chưa đủ lớn. HBA rất với nhu muốn với một chương trình riêng connect giữa bank, doanh nghiệp lớn TT tài chính với những DN để cho những người công nhân vay vi mô. Muốn triển khai được việc này, ban ngành kế toán tài chính của DN phải ở chặt với bank, khoản vay sẽ phụ thuộc vào mức lương của những người làm việc. Nếu người công nhân đó chậm trả nợ thì sẽ cấn trừ dần vào lương tháng. Đây là dạng thanh tra rà soát nợ phụ thuộc vào khối hệ thống kế toán tài chính.

song, việc đặt ra là liệu bank và những doanh nghiệp lớn TT tài chính với sẵn lòng liên minh cho những người làm việc khu công nghiệp vay với mức lãi vay thấp hay là ko, vì thế cách làm này kiên cố chắn là sẽ tác dụng ảnh hưởng tới ROI của tổ chức triển khai TT tài chính.

“tín dụng thanh toán đen cho những người công nhân vay tiện lợi để rồi áp lãi vay cắt cổ lên họ. ko đòi được nợ thì khủng bố dế yêu ban giám đốc những doanh nghiệp lớn một ngày dài lẫn đêm. còn nếu ko còn biện pháp cụ thể sớm, e rằng nhiều hệ lụy ko còn nhu muốn sẽ xảy ra”, chủ toạ HBA nói.

Làm ra sao để nhận mặt app “tín dụng thanh toán đen”?nhu muốn vay vốn ngân hàng để mua nhà hay giải quyết và xử lý những nhu muốn TT tài chính đang tăng thêm. song, làm ra sao kiếm được kênh vay an ninh ko phải là vấn đề mà ai ai cũng biết.

Link bài luận gốc
: https://việt nam net.vn/khung-bo-tong-giam-doc-mot-ngay-hon-400-cuoc-dien-thoai-doi-no-2043900.html

Trả lời