khối hệ thống check-in Vietjet trục trặc, nghìn khách vật vờ ở Tân Sơn Nhất

Từ tối qua tới trưa nay, khối hệ thống check-in của hãng phát hành Vietjet trục trặc khiến cho hàng loạt chuyến bay bị chậm trễ trễ, nghìn khách ngồi chờ bay ở Tân Sơn Nhất.

Ngày 4/6, thay mặt đại diện Cảng vụ hàng ko miền nam bộ cho biết thêm thông tin, khối hệ thống check-in của hãng phát hành Vietjet (VJ) vẫn Tiếp tới bị lỗi và dự kiến tới cuối chiều nay mới xử lý xong. 

hằng ngày, VJ khai quật 107 chuyến bay quốc nội. Tính tới 11h50 trưa nay (4/6) hãng đã thực thi được 27 chuyến nhưng tất cả những chuyến bay đều chậm giờ. Việc khối hệ thống check-in lỗi khiến cho hàng loạt chuyến bay bị chậm trễ dây chuyền cổ kéo tới ùn tắc. Dự kiến những chuyến hằng ngày Tiếp tới bị chậm trễ…

quý khách vật vờ chờ bay tại Tân Sơn Nhất tối 3/6 và rạng sáng 4/6

Hiện phía đơn vị quản lý và vận hành trường bay Tân Sơn Nhất đã kiến nghị VJ dữ thế chủ động sắp xếp lại lịch bay lúc bị chậm trễ chuyến, thông tin sớm cho điều hành và quản lý và vận hành trường bay để điều hành và quản lý và vận hành, sắp xếp hợp lý và cấp bách nhất là thông tin cho quý khách biết lúc những chuyến bay bị chậm trễ, tránh lên trường bay sớm, gây ùn ứ.

Theo báo cáo giải trình của hãng phát hành Vietjet (VJ), từ sáng 3/6, khối hệ thống check-in của VJ sở hữu lỗi connect với một khối hệ thống của trường bay quốc tế quốc tế Tân Sơn Nhất (TIA) kéo tới việc chẳng thể in được thẻ lên tàu và thẻ tư trang hành lý. Chỉ sở hữu 9 PC in được nên ở quá tải, khách check-in bằng Kiosk check-in và gửi tư trang hành lý địa hình cầm tay kéo tới dồn ứ.

Phía trường bay quốc tế quốc tế Tân Sơn Nhất đã phân phối khối hệ thống sever dự trữ cho hãng để Tiếp tới vận hành, Tuy thế khối hệ thống này sẽ ko còn sở hữu và nhìn thấy được quý khách làm giấy tờ thủ tục qua khối hệ thống mobile/web/Kiosk (chiếm 40%). Do hoạt động tiêu khiển check-in chậm, những chuyến bay hằng ngày của VJ bị delay liên tiếp, khiến cho quý khách dồn ứ. 

khối hệ thống check-in của hãng phát hành Vietjet bị trục trặc. Ảnh: FB

VJ cũng cho biết thêm thông tin, quán ăn phía bên trong ga quốc nội tạm ngừng hoạt động đạt được ý muốn sau 21h cũng gây gian nan cho việc đạt được ý muốn chậm huỷ chuyến. Trước tình thế tiêu cực ko xác lập cụ thể sống lâu và tiêu cực nhân sự vì như thế những nguyên nhân nên trên khiến cho đơn vị còn chưa kịp tổ chức triển khai đền bù cho quý khách chậm huỷ chuyến. 

VJ cho biết thêm thông tin ban ngành bảo vệ người tiêu dùng sẽ tổ chức triển khai đền bù sau thời điểm tổ hợp thông tin người tiêu dùng. Dự kiến 14h chiều nay, phía hãng sẽ xử lý xong lỗi khối hệ thống để hoạt động tiêu khiển hàng ko quay về thường tiêu dùng.

Tuấn Kiệt

‘Rừng’ xe chôn chân do… được áp dụng thu tiền phí nhà giữ xe Tân Sơn Nhất trục trặcChiều 21/5, đường xá ra vào trường bay và nơi xung quanh hỗn loạn do trục trặc nghệ thuật được áp dụng thu tiền phí nhà giữ xe ở Tân Sơn Nhất.

Link giải bày gốc
: https://nước Việt Nam net.vn/he-thong-check-in-vietjet-truc-trac-nghin-khach-vat-vo-cho-bay-o-tan-son-nhat-2026587.html

Trả lời