Intel ra chip blockchain đào tiền điện tử

Intel cho biết thêm thông tin dòng chip ASIC này sẽ tiến hành bán ra từ trong thời điểm cuối trong năm này. một trong những mỗi Khách hàng lớn số một là Block Inc, doanh nghiệp lớn do Jack Dorsey – nhà đồng tạo ra Twitter – làm CEO.

Ảnh: Intel

Ảnh: Intel

ko tương đương CPU hoặc GPU được sử dụng trong vô số nhiều tác vụ ko giống nhau, chip ASIC của Intel được kiến thiết cho một loại tác vụ cụ thể, tăng cường độ thực thi những tác vụ blockchain vẫn tiết kiệm ngân sách điện.

Với việc ra mắt chip blockchain, Intel sẽ đương đầu với sự đối đầu từ Bitmain và MicroBT, những nhà tạo ra Hartware khai quật Bitcoin lớn số một thế giới. bước ra mới của hãng tạo ra cũng khá được coi là để đối đầu với Nvidia, doanh nghiệp lớn chuyên về chip đồ hoạ được sử dụng tối đa trong hoạt động xả stress khai quật Bitcoin. Nvidia cũng từng cải tân và phát triển dòng chip riêng của khai quật Ethereum.

Intel khởi động nghiên cứu và phân tách và thâm nhập thị trường tiền số từ năm 2018, mang bằng bản quyền tạo ra về sự khai quật cực tuyệt tiền số với việc sử dụng thuật toán SHA-256. ngoại giả, hãng cũng mang thể mang CP trong sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử thuộc hàng lớn số một thực tiễn là Coinbase.

Hiện blockchain đóng tầm rất cần thiết là sổ dòng lưu giữ những hồ sơ thanh toán giao dịch trên mạng và càng ngày càng cải tân và phát triển. đồng thời với đó, những khoa học phát triển như NFT hay Web3 cũng khởi động nổi lên trong khoảng thời gian sắp một năm vừa mới qua.

Huy Đức (theo Reuters)

Link bài luận gốc
: https://vnexpress.net/intel-ra-chip-blockchain-dao-tien-dien-tu-4427072.html

Trả lời